(ANTV) - Người mua nhà ở xã hội được đề xuất tăng thu nhập từ 11 triệu đồng lên 15 triệu đồng/tháng, chủ đầu tư và người mua được vay ưu đãi với mức lãi suất không vượt quá 50% lãi suất cho vay bình quân. Đây là những đề xuất được đánh giá mang tính đột phá trong dự thảo Nghị định về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.
Là một trong số doanh nghiệp tham gia xây dựng nhà ở xã hội tại TP. HCM, đại diện doanh nghiệp này rất đồng tình với đề xuất tăng thu nhập bình quân hằng tháng của người mua nhà ở không quá 15 triệu đồng/tháng, thời hạn xác định trong 03 năm trước liền kề.
Dự thảo Nghị định về phát triển và quản lý nhà ở xã hội nếu được sớm thông qua thì dự án nhà ở xã hội hơn 1.500 căn của doanh nghiệp sắp triển khai thì nhiều người lao động có thu nhập thấp sẽ dễ tiếp cận.
Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng có kiến nghị nên tăng thêm thu nhập của người mua đối với 1 số TP trực thuộc trung ương.
Ông Lê Hữu Nghĩa, Tổng giám đốc Công ty Lê Thành cho biết: Nên nâng tại TP.HCM và các địa phương trực thuộc trung ương lên khoảng 16 hoặc 18 triệu và chưa tính giảm trừ gia cảnh.
Theo các chuyên gia bất động sản, ngoài nới lỏng mức thu nhập giúp tăng thêm lượng khách hàng, thì một số đề xuất khác cũng được đánh giá hợp lý như: bỏ tiêu chí về nơi cư trú, được vay ưu đãi với mức lãi suất không vượt quá 50% lãi suất cho vay bình quân, ưu đãi chủ đầu tư thay đổi về loại nhà và tiêu chuẩn diện tích nhà ở xã hội.
Bà Trang Bùi, Tổng Giám Đốc Cushman & Wakefield Việt Nam cho biết: Cần năng lực vận hành, kiểm soát chất lượng, giảm thiểu tối đa nhất về đầu cơ.
Tiến sỹ Huỳnh Phươc Nghĩa, Chuyên gia bất động sản cho rằng: Những tỉnh phát triển công nghiệp từ những người lao động công nhân nằm ở đâu trong cái mức đó thì đôi khi họ chọn ở như vậy chúng ta có thêm hình thức thuê sẽ có lợi phát triển. Ngoài ra, sẽ đảm bảo được nhiều khía cạnh mới như tài chính, là liên quan đến cái việc đầu tư hay là nhà nước cho thuê đất 50 năm … từ đó quy mô nguồn cung tăng lên mà nó thích nghi với từng thị trường và từng địa phương hơn.
Dự báo, đến năm 2025 - 2030 nguồn cung nhà ở xã hội sẽ được bổ sung với quỹ nhà lên tới hàng triệu căn. Việc nới lỏng các điều kiện mua nhà ở xã hội sẽ góp phần tháo gỡ vướng mắc, đẩy mạnh đầu tư, phát triển nhà ở xã hội. Đây cũng là điều kiện để các đối tượng thụ hưởng chính sách có cơ hội tiếp cận với các hình thức hỗ trợ nhà ở xã hội, ổn định cuộc sống, an cư, lạc nghiệp.
(ANTV) - Sáng nay (20/1), tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc.
(ANTV) - Giữa những ngày đông vùng cao xã Xuân Quang, tỉnh Lào Cai khi sương sớm còn phủ kín các nếp nhà ở thôn Phìn Giàng, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an xã mang theo những lá cờ Tổ quốc và áo ấm đến từng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, theo đạo Tin lành trên địa bàn đã để lại nhiều cảm xúc ấm áp trong lòng bà con. Nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, những việc làm gần gũi, nghĩa tình ấy tiếp tục lan tỏa niềm tin, gắn kết lực lượng công an với nhân dân ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Vận chuyển ma túy qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) để lấy 20 triệu đồng tiền công, đối tượng Phạm Văn Thành, trú tại phường Bồ Đề, Hà Nội vừa bị lực lượng chức năng Hà Tĩnh bắt giữ.
(ANTV) - Công an xã Kiến Đức (Lâm Đồng), đã tạm giữ Trần Minh Hoàng (trú tại xã Kiến Đức) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.
(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.
(ANTV) - Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án mở rộng đoạn cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành trước Tết Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Đoàn Trinh sát số 2 (Cảnh sát biển Việt Nam) vừa phát hiện và bắt giữ tàu cá đang vận chuyển khoảng 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc trên biển.
(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.
(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.