Thứ Năm, 23/05/2024 10:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Kỳ vọng khi điều kiện mua nhà ở xã hội được nới lỏng

BT

(ANTV) - Người mua nhà ở xã hội được đề xuất tăng thu nhập từ 11 triệu đồng lên 15 triệu đồng/tháng, chủ đầu tư và người mua được vay ưu đãi với mức lãi suất không vượt quá 50% lãi suất cho vay bình quân. Đây là những đề xuất được đánh giá mang tính đột phá trong dự thảo Nghị định về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.

Là một trong số doanh nghiệp tham gia xây dựng nhà ở xã hội tại TP. HCM, đại diện doanh nghiệp này rất đồng tình với đề xuất tăng thu nhập bình quân hằng tháng của người mua nhà ở không quá 15 triệu đồng/tháng, thời hạn xác định trong 03 năm trước liền kề.

Dự thảo Nghị định về phát triển và quản lý nhà ở xã hội nếu được sớm thông qua thì dự án nhà ở xã hội hơn 1.500 căn của doanh nghiệp sắp triển khai thì nhiều người lao động có thu nhập thấp sẽ dễ tiếp cận.

Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng có kiến nghị nên tăng thêm thu nhập của người mua đối với 1 số TP trực thuộc trung ương.

Ông Lê Hữu Nghĩa, Tổng giám đốc Công ty Lê Thành cho biết: Nên nâng tại TP.HCM và các địa phương trực thuộc trung ương lên khoảng 16 hoặc 18 triệu và chưa tính giảm trừ gia cảnh.

Theo các chuyên gia bất động sản, ngoài nới lỏng mức thu nhập giúp tăng thêm lượng khách hàng, thì một số đề xuất khác cũng được đánh giá hợp lý như: bỏ tiêu chí về nơi cư trú, được vay ưu đãi với mức lãi suất không vượt quá 50% lãi suất cho vay bình quân, ưu đãi chủ đầu tư thay đổi về loại nhà và tiêu chuẩn diện tích nhà ở xã hội.

Bà Trang Bùi, Tổng Giám Đốc Cushman & Wakefield Việt Nam cho biết: Cần năng lực vận hành, kiểm soát chất lượng, giảm thiểu tối đa nhất về đầu cơ.

Tiến sỹ Huỳnh Phươc Nghĩa, Chuyên gia bất động sản cho rằng: Những tỉnh phát triển công nghiệp từ những người lao động công nhân nằm ở đâu trong cái mức đó thì đôi khi họ chọn ở như vậy chúng ta có thêm hình thức thuê sẽ có lợi phát triển. Ngoài ra, sẽ đảm bảo được nhiều khía cạnh mới như tài chính, là liên quan đến cái việc đầu tư hay là nhà nước cho thuê đất 50 năm … từ đó quy mô nguồn cung tăng lên mà nó thích nghi với từng thị trường và từng địa phương hơn.

Dự báo, đến năm 2025 - 2030 nguồn cung nhà ở xã hội sẽ được bổ sung với quỹ nhà lên tới hàng triệu căn. Việc nới lỏng các điều kiện mua nhà ở xã hội sẽ góp phần tháo gỡ vướng mắc, đẩy mạnh đầu tư, phát triển nhà ở xã hội. Đây cũng là điều kiện để các đối tượng thụ hưởng chính sách có cơ hội tiếp cận với các hình thức hỗ trợ nhà ở xã hội, ổn định cuộc sống, an cư, lạc nghiệp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cán bộ là gốc của công việc

Cán bộ là gốc của công việc

Chính trị 23/05/2024

(ANTV) - Cán bộ và công tác cán bộ luôn là nhân tố đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa quyết định thắng lợi của sự nghiệp cách mạng. Trong tình hình mới, Đảng ta luôn khẳng định vị trí, vai trò đặc biệt của công tác cán bộ và xây dựng đội ngũ cán bộ, trong đó lấy “cái đức làm gốc”. Công tác cán bộ được Trung ương Đảng nhận định là then chốt của mọi then chốt, hệ trọng nhất trong những việc hệ trọng.

Khởi tố bị can, tạm giam Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng

Khởi tố bị can, tạm giam Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng

Pháp luật 23/05/2024

(ANTV) - Tại Phú Thọ, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với ông Lê Trường Giang, Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.”

Lửa bao trùm công ty băng keo ở Bình Dương

Lửa bao trùm công ty băng keo ở Bình Dương

Xã hội 23/05/2024

(ANTV) - Chiều tối ngày 22/5, toàn bộ công ty ở phường Thuận Giao, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương đã bị bao trùm bởi ngọn lửa bùng lên từ xưởng sản xuất băng keo rồi nhanh chóng cháy lan

Sạt lở vùi lấp nhà dân huyện Ngân Sơn, 3 nạn nhân tử vong

Sạt lở vùi lấp nhà dân huyện Ngân Sơn, 3 nạn nhân tử vong

Xã hội 23/05/2024

(ANTV) - Theo thông tin từ Văn phòng Ban Chỉ huy về Phòng, chống thiên tai tỉnh Bắc Kạn, khoảng 0 giờ đêm hôm qua ngày 22/5, tại xã Hiệp Lực, huyện Ngân Sơn (tỉnh Bắc Kạn) xảy ra vụ sạt lở đất đá vào một nhà dân. Đất đá đã vùi lấp một phần ngôi nhà thuộc hộ nghèo này, trong nhà có ba người. Ngay từ sáng sớm ngày 21/5, chính quyền địa phương và lực lượng chức năng tỉnh Bắc Kạn đã có mặt tại hiện trường, tiếp cận các nạn nhân.

Sẵn sàng cho Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2024

Sẵn sàng cho Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2024

Văn hóa 23/05/2024

(ANTV) - Lễ hội Pháo hoa quốc tế là sự kiện lễ hội lớn tạo thương hiệu cho du lịch Đà Nẵng trong suốt hơn 10 năm qua. Năm nay, chỉ còn hơn 2 tuần nữa lễ hội sẽ chính thức được khai mạc. Hiện, công tác chuẩn bị đã và đang được gấp rút triển khai, sẵn sàng cho sự kiện lớn của thành phố.

Bắt đối tượng cầm đầu đường dây ma túy số lượng lớn

Bắt đối tượng cầm đầu đường dây ma túy số lượng lớn

Pháp luật 23/05/2024

(ANTV) - Nguyễn Khắc Toàn, trú huyện Thanh Chương (Nghệ An) - đối tượng cầm đầu, móc nối với một số đối tượng tại huyện Nghi Lộc để mua bán ma túy với số lượng lớn cho các con nghiện trong và ngoài địa bàn huyện Nghi Lộc vừa bị Công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An bắt giữ.

Tiêu hủy lô hàng thuốc lá điện tử và phụ kiện

Tiêu hủy lô hàng thuốc lá điện tử và phụ kiện

Kinh tế 23/05/2024

(ANTV) - Lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai vừa tiến hành tiêu hủy lô hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ gồm 555 sản phẩm thiết bị đốt tinh dầu (thuốc lá điện tử), tinh dầu và phụ kiện. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn tiêu hủy nhiều hàng hóa giả mạo nhãn hiệu.

Biên phòng Tịnh Biên bắt giữ đối tượng truy nã

Biên phòng Tịnh Biên bắt giữ đối tượng truy nã

Truy nã 23/05/2024

(ANTV) - Trạm Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên (Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang) vừa phát hiện, bắt giữ 1 đối tượng đang bị truy nã trong quá trình làm thủ tục xuất cảnh sang Campuchia.

Xem thêm