(ANTV) - Liên quan đến vụ ngộ độc botulinum do nghi ngờ ăn giò lụa ở TP Thủ Đức, lãnh đạo Ban Quản lý An toàn thực phẩm tại TP HCM khẳng định đã yêu cầu Phòng Y tế Thành phố Thủ Đức phối hợp làm rõ, cần có thời gian truy xuất nguồn gốc.
Như truyền hình CAND đã đưa tin về chùm ca ngộ độc Botulinum mới phát hiện tại địa bàn Thành phố Thủ Đức, TP.HCM, cơ quan chức năng đã vào cuộc xác định được cơ sở kinh doanh cung cấp giò lụa cho tiệm bánh mì nằm trên địa bàn phường Trường Thọ, thành phố Thủ Đức.
Phòng y tế thành phố Thủ Đức đã phối hợp đoàn công tác liên ngành kiểm tra cơ sở nơi nghi ngờ là điểm kinh doanh giò lụa gây ngộ độc botulinum này. Đồng thời, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cho biết đã nắm thông tin.
Hiện sức khỏe của 3 bệnh nhân người lớn vẫn đang trong tình trạng nguy kịch vì không còn thuốc giải độc. Còn 3 bệnh nhi đang điều trị ở Bệnh viện Nhi đồng 2 bước đầu đã có cải thiện sau khi được truyền thuốc giải độc BAT.
Bắt tạm giam đối với 3 đối tượng để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng
Ngày 22/5, Công an Quận 11, TP. Hồ Chí Minh đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với 3 đối tượng để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng. Đây là nhóm đối tượng tham gia cuộc “hỗn chiến” tại nhà hàng tiệc cưới thuộc công viên nước Đầm Sen gây bức xúc dư luận mà Truyền hình CAND đã thông tin.
Theo cơ quan điều tra, do đã có mâu thuẫn từ trước, nên khi gặp nhau tại đám cưới, Lê Ngọc Hùng Phát, sinh năm 2002, ngụ tỉnh Tiền Giang và Trần Văn Thanh, sinh năm 1988, ngụ quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh đã xảy ra xô xát. Lúc này hai nhóm bạn đi cùng cũng cầm hung khí, ba chĩa… lao vào ẩu đả, rượt đuổi nhau từ trong nhà hàng ra ngoài đường, đập phá nhiều bàn ghế, cửa kính nhà hàng, khiến thực khách sợ hãi, chạy tán loạn. Sau khi ẩu đả, nhóm này rời đi.
Vào cuộc điều tra, Công an quận 11 đã tạm giữ Phát, Thanh và Nguyễn Văn Tuấn, sinh năm 1981, ngụ quận Bình Tân.
Tại cơ quan điều tra, Phát, Tuấn, Thanh thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Cơ quan Công an kêu gọi những người tham gia cuộc ẩu đả nhanh chóng đến cơ quan Công an đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.
(ANTV) - Ngày 29/12, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 35 đối tượng trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn, trong đó có nhiều chủ tịch, giám đốc các công ty “ma”.
(ANTV) - Mưa bão qua đi, nhiều gia đình vẫn đối mặt nỗi lo lớn nhất: một mái nhà che chở cho cuộc sống phía trước. Trong gian khó ấy, những ngôi nhà “Quang Trung” được kịp thời dựng lên từ sự sẻ chia và trách nhiệm.
(ANTV) - Những ngày qua, ứng dụng Zalo đồng loạt hiển thị thông báo “Cập nhật Điều khoản Dịch vụ”, yêu cầu người dùng chấp thuận các điều khoản mới để tiếp tục sử dụng. Trước vấn đề này, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia, Bộ Công Thương cho biết đã có giấy mời và dự kiến làm việc với Công ty CP Tập đoàn VNG vào ngày 31/12/2025.
(ANTV) - Ngày 10/12/2025, Chủ tịch nước đã ký Quyết định phong tặng danh hiệu "Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân" cho tập thể Thanh tra Bộ Công an. Đây là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa to lớn đối với các thế hệ lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ thanh tra Bộ Công an.
(ANTV) - Tập trung cao độ cho nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền Đại hội XIV của Đảng; Chính sách lương mới tiếp thêm động lực cho nhà giáo; Bảo đảm quốc phòng, an ninh, kiến tạo sự phát triển kinh tế - xã hội; Hà Nội bứt tốc trong chuyển đổi số, lấy người dân làm trung tâm phục vụ...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Chiều 29/12 tại TP Đà Nẵng, Phòng Cảnh vệ miền Trung, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thanh, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến kiểm tra công trường, tặng quà động viên kỹ sư, công nhân thi công dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng đoạn qua thành phố Cần Thơ.
(ANTV) - Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại và vui chơi của người dân trong dịp Tết Dương lịch năm 2026, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM vừa thông báo kế hoạch hoạt động của hệ thống vận tải hành khách công cộng. Theo đó, trong ngày đầu tiên của năm mới, xe buýt và tuyến metro số 1 sẽ đồng loạt miễn phí vé cho hành khách.
(ANTV) - Bộ Tài chính cho biết đã thực hiện chuyển đầy đủ tiền cho các địa phương để thực hiện tặng quà nhân dịp Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán 2026.
(ANTV) - Hà Nội chuẩn bị áp dụng màu nền biển kiểm soát riêng và gắn mã QR cho phương tiện sử dụng năng lượng sạch, tích hợp vào hệ thống thu phí ETC