(ANTV) - Trong nhịp sống đô thị ngày càng hối hả, nhiều người tìm về thiên nhiên để thư giãn, tận hưởng không gian trong lành và trải nghiệm cuộc sống thôn quê. Nằm ở cửa ngõ Tây Bắc TP.HCM, Củ Chi đang dần chuyển mình, biến những cánh đồng bát ngát và vườn cây xanh mát thành những điểm du lịch sinh thái độc đáo. Không chỉ là một xu hướng, đây còn là bước đi tất yếu giúp người dân tận dụng tài nguyên sẵn có, tăng thu nhập và gìn giữ bản sắc địa phương.
Củ Chi sở hữu nhiều mô hình du lịch nông nghiệp hấp dẫn như làng sinh thái, nông trại trải nghiệm và khu dã ngoại kết hợp sản xuất nông sản sạch. Tại đây, du khách không chỉ tham gia thu hoạch rau quả, chăm sóc vật nuôi, mà còn có cơ hội hòa mình vào nhịp sống thôn quê, cảm nhận sự chân chất, mộc mạc của người dân địa phương.
Tuy nhiên, dù tiềm năng lớn, du lịch nông nghiệp tại Củ Chi vẫn đối diện với nhiều thách thức. Chi phí đầu tư cao, khiến nhiều hộ gia đình gặp khó khăn trong việc chuyển đổi mô hình kinh doanh.
Nhằm tháo gỡ những khó khăn này, UBND TP.HCM đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ. Theo Quyết định của UBND về Nội chính Văn xã và Quyết định các hộ gia đình, hợp tác xã và doanh nghiệp nhỏ có thể tiếp cận nguồn vốn ưu đãi để đầu tư cơ sở hạ tầng, nâng cấp dịch vụ và mở rộng mô hình du lịch.
Đồng thời, thành phố còn đẩy mạnh các chương trình tuyên truyền giúp người dân nắm bắt kỹ năng vận hành du lịch theo hướng chuyên nghiệp, bền vững. Thay vì phát triển manh mún, thiếu định hướng, người dân giờ đây có thể khai thác lợi thế sẵn có để tạo ra những sản phẩm du lịch đặc trưng, thu hút du khách.
Với sự hỗ trợ từ chính quyền và các chuyên gia, du lịch nông nghiệp Củ Chi đang từng bước phát triển, góp phần thúc đẩy kinh tế và bảo tồn giá trị văn hóa. Tuy nhiên, để thực sự bứt phá, cần có chiến lược dài hạn nhằm định hình bản sắc riêng, nâng cao chất lượng dịch vụ để trở thành điểm đến hấp dẫn, khác biệt trong lòng du khách.
(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Văn Dương, 43 tuổi, trú phường An Lộc, tỉnh Đồng Nai đã lạnh lùng chuẩn bị tầm bắn ngay trong vườn nhà mình rồi nổ súng sát hại hàng xóm lúc đêm khuya. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dương để phục vụ công tác điều tra.
(ANTV) - Trước phản ánh của các cơ quan báo chí về việc một số chung cư tại Hà Nội và TP.HCM tạm dừng nhận gửi xe máy điện, xe đạp điện trong tầng hầm vì lo ngại rủi ro cháy nổ, Bộ Xây dựng đã đề nghị Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản khẩn trương xây dựng và hoàn thiện Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đối với nhà chung cư có lắp đặt trạm, trụ sạc xe điện, áp dụng cho cả chung cư hiện hữu và công trình xây mới.
(ANTV) - Tuần lễ sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền và chương trình Kết nối cung cầu giữa TP.HCM và các tỉnh, thành năm 2025 sẽ diễn ra từ ngày 19 đến ngày 21/12 tại khu vực Bãi Sau (Công viên Thỏ Trắng, Chợ đêm cũ), phường Vũng Tàu, TP HCM.
(ANTV) - Việt Nam hiện là quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới, với sản lượng khoảng 1,8–2 triệu tấn mỗi năm. Tuy vậy, với việc chưa có chiến lược quảng bá đồng nhất cà phê Việt Nam chưa được định vị đúng giá trị trên bản đồ cà phê thế giới. Điều này dẫn đến giá trị gia tăng và hình ảnh Robusta Việt Nam trên thị trường thế giới chưa tương xứng với tiềm năng.
(ANTV) - Sáng nay (12/12) cùng với công an nhiều địa phương, Công an tỉnh Tuyên Quang và Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ phát động đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 và Tết Nguyên đán 2026.
(ANTV) - Sáng ngày 12/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng đã triệt phá thành công đường dây cá độ bóng đá trên không gian mạng quy mô hơn 400 tỷ đồng, bắt giữ 9 đối tượng về các hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.
(ANTV) - Ngày 12/12, Bộ Công an phối hợp với UBND TP.HCM tổ chức Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại xã Hiệp Phước, TP. HCM. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.
(ANTV) - Sáng ngày 12/12, tại Hà Nội, Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND chủ trì Lễ công bố các quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ tại Cục Truyền thông CAND.
(ANTV) - Chiều 12/12, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện Chính trị Công an nhân dân trong xu thế hiện nay”. Hội thảo thu hút sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về xây dựng Đảng, công tác tư tưởng và truyền thông trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.
(ANTV) - Tại TP. HCM, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia (NCA) vừa tổ chức lễ ra mắt Chi hội phía Nam và Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ đầu tiên (2026 - 2030). Đây sẽ là lực lượng nòng cốt góp phần củng cố nền tảng bảo vệ không gian mạng, phục vụ hiệu quả mục tiêu phát triển của TP. HCM.