Thứ Tư, 17/12/2025 17:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Đoàn kiểm tra liên ngành TP.Nha Trang xác minh thông tin khách du lịch bị “chặt chém”

BT

(ANTV) - Sau khi trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về việc một quán ăn trên đường Nguyễn Thiện Thuật, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa chặt chém khách nước ngoài, vào 16h chiều qua 5-2, TP.Nha Trang đã thành lập tổ kiểm tra liên ngành, tiến hành kiểm tra xử lý cơ sở kinh doanh này theo đúng quy định.

16h chiều ngày 5/2, đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố Nha Trang tiến hành kiểm tra xác minh vụ việc theo đúng quy định. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, cửa quán ăn này chỉ mở hé, chủ quán ăn không có mặt để làm việc với đoàn. Các thành viên của đoàn kiểm tra đã liên lạc bằng điện thoại với chủ quán nhiều lần nhưng không nhận được hồi âm. Sau khoảng 30 phút, đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành lập biên bản vụ việc để xử lý các bước tiếp theo.

Trước đó, chiều 4/2, trên mạng xã hội lan truyền một hóa đơn tính tiền hơn 20 triệu đồng cho khách du lịch Trung Quốc. Trong hóa đơn này, có 2 đĩa cà tím nướng mỡ hành có giá gần 3,8 triệu đồng, 2 đĩa trứng vịt lộn giá 700.000 đồng, 2 đĩa rau muống xào tỏi giá 1 triệu đồng... Tổng tiền ăn đã là 15.724.000 đồng, tuy nhiên quán vẫn tiếp tục tính thêm tiền “phụ thu ngày Tết” hơn 4,7 triệu đồng. Hiện tại, vụ việc vẫn đang đươc cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giải pháp bảo quản nông sản nhờ năng lượng sạch ở Ấn Độ

Giải pháp bảo quản nông sản nhờ năng lượng sạch ở Ấn Độ

Thế giới 17/12/2025

(ANTV) - Là một trong những nơi sản xuất thực phẩm lớn nhất trên thế giới, Ấn Độ thu hoạch hơn 300 triệu tấn rau củ và hoa quả mỗi năm. Tuy nhiên, phần lớn trong số đó không bao giờ đến được bàn ăn. Nguyên nhân chính là do quốc gia này thiếu cơ sở hạ tầng lưu trữ thực phẩm, trong khi khí hậu lại nắng nóng. Một giải pháp đang được triển khai để đối phó với thực trạng này, đó là lắp đặt các kho lạnh mini chạy bằng năng lượng mặt trời để bảo quản thực phẩm, giảm lãng phí, đồng thời còn trao quyền kinh tế cho phụ nữ địa phương.

CH Séc tuyên bố bác bỏ cải cách nhập cư của EU

CH Séc tuyên bố bác bỏ cải cách nhập cư của EU

Thế giới 17/12/2025

(ANTV) - Chính phủ mới của Thủ tướng Séc Andrej Babiš đã tuyên bố sẽ chính thức bác bỏ Hiệp ước mới về Di cư và Tị nạn của Liên minh châu Âu và thay vào đó cam kết thực hiện chính sách không khoan nhượng đối với di cư bất hợp pháp.

Những giờ học đặc biệt trong trại tạm giam

Những giờ học đặc biệt trong trại tạm giam

Xã hội 17/12/2025

(ANTV) - Bên cạnh nhiệm vụ quản lý, giam giữ chặt chẽ, công tác giáo dục, cải tạo phạm nhân luôn được Trại Tạm giam số 1, Công an TP. Đà Nẵng xác định là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt. Tại đây, những “giờ học đặc biệt” không chỉ diễn ra trên trang sách pháp luật, mà còn được lan tỏa qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ giàu tính nhân văn, góp phần giúp phạm nhân ổn định tâm lý, nuôi dưỡng niềm tin hướng thiện và chuẩn bị hành trang tái hòa nhập cộng đồng. Ghi nhận tại Trại Tạm giam số 1, Công an TP. Đà Nẵng.

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Điểm tin 17/12/2025

(ANTV) - Đà Nẵng: triệt phá chuyên án lừa đảo chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng; Nghệ An: bắt đối tượng buôn 15.000 viên ma túy tổng hợp; Hưng Yên: thu giữ khối lượng lớn ma túy; Triệt xoá đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, số đề; Quảng Ngãi: khởi tố 11 đối tượng “đại náo” khu dân cư;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

Triệt xoá đường dây ghi số lô, đề qua mạng

Triệt xoá đường dây ghi số lô, đề qua mạng

Pháp luật 17/12/2025

(ANTV) - Lợi dụng mạng xã hội để tổ chức ghi số lô, số đề, với số tiền mỗi ngày lên tới hàng trăm triệu đồng, một đường dây đánh bạc hoạt động tinh vi vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La triệt phá.

Xem thêm