(ANTV) - Thời gian qua, do chịu tác động bởi giá xăng dầu cũng như chuỗi cung ứng bị đứt gãy đã khiến giá nguyên vật trong nhiều ngành sản xuất tăng cao, đặc biệt là nhóm thực phẩm. Tuy nhiên do có những bước chuẩn bị từ trước nên trong dịp cao điểm mua sắm cuối năm và Tết Nguyên đán sắp tới giá cả hàng hóa vẫn được doanh nghiệp cam kết giữ ổn định.
Khi giá xăng dầu tăng cao, giá nhiều hàng hóa, dịch vụ lập tức điều chỉnh theo hướng tăng với lý do cước vận chuyển tăng. Thế nhưng, trái với kỳ vọng của doanh nghiệp, khi giá xăng dầu giảm mạnh giá nguyên liệu sản xuất vẫn không giảm, dẫn đến nhiều mặt hàng thiết yếu vẫn tiếp tục neo ở mức cao trong dịp cuối năm.
Tuy vậy, với việc đã có kế hoạch chuẩn bị trước đó từ nhiều tháng, các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa bình ổn trên địa bàn TP.HCM không tăng giá, và đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp tết.
Ông Nguyễn Anh Đức, Tổng giám đốc Sài Gòn Co.op cho biết: Ngay sau khi vượt qua những khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19 chúng tôi đã ngồi lại với các đối tác để chuẩn bị nguồn cung nguyên liệu cho hàng tết. Chúng tôi đã có bước chuẩn bị từ trước đó 6 tháng cho nên đảm bảo đủ nguồn cung cho thị trường năm nay.
Trên thực tế, để giữ giá ổn định trong mùa Tết thì việc chủ động nguồn cung hàng hóa cho sản xuất rất quan trọng. Bởi lẽ việc chủ động nguồn cung từ sớm sẽ giúp doanh nghiệp tiết giảm tối đa chi phí sản xuất và dự kiến được kế hoạch kinh doanh đưa ra thị trường tốt hơn. Trong quá trình đó, việc được tiếp cận dòng vốn tín dụng với lãi suất ưu đãi từ các tổ chức tín dụng trên địa bàn trong thời gian gần đây càng khiến doanh nghiệp có thêm nguồn lực để ổn định giá cả, đủ khả năng phục vụ nhu cầu tiêu dùng tăng 30-50% trong tháng Chạp.
Ông Lê Minh Tuấn, Phó TGĐ Công ty cổ phần Súc sản kỹ nghệ Việt Nam chia sẻ: Ngân hàng cũng hỗ trợ cho doanh nghiệp trong việc có nguồn vốn đủ, chuẩn bị sản lượng hàng phục vụ Tết. Giá nguyên vật liệu hiện tăng 5-10% nhưng giá bán không tăng. Doanh nghiệp chấp nhận giảm lợi nhuận để người tiêu dùng có điều kiện mua sắm tốt hơn.
Theo Bà Lý Kim Chi, Chủ tịch Hội lương thực thực phẩm TP.HCM: Tới giờ này sức mua của thị trường đang bắt đầu tăng, và các doanh nghiệp thực phẩm của chúng tôi cũng đã có những sự chuẩn bị, cho nên những mặt hàng thiết yếu được tiêu thụ nhiều trong dịp tết này như trứng, thịt sẽ không thiếu và giá cả cũng không tăng so với bình thường.
Theo dự báo của của các đơn vị nghiên cứu thị trường, trong dịp Tết nguyên đán năm nay sức mua của người dân sẽ tăng từ 10 cho đến 20% so với năm trước.
Tại TP.HCM, để đảm bảo cung cầu và ổn định giá hàng hóa thiết yếu, các doanh nghiệp đã dành nguồn vốn 22.000 tỉ đồng để chuẩn bị 40.000 tấn hàng hóa với cam kết là trước, trong và sau Tết 1 tháng, hàng hóa bình ổn không tăng giá bán. Với sự chuẩn bị này, Sở Công thương TP.HCM khẳng định người dân thành phố có thể yên tâm mua sắm Tết, không lo thiếu hàng, tăng giá./.
(ANTV) - Một đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số đề vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự , Công an TP Đà Nẵng triệt xóa, 16 đối tượng bị khởi tố và bắt tạm giam về hành vi “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc”.
Dư luận quốc tế cho rằng, việc Việt Nam đạt được thành tựu tăng trưởng kinh tế đáng kinh ngạc 8,02% trong năm 2025 sẽ tạo đà để đất nước tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.
(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.
(ANTV) - Năm 1986, Đại hội VI của Đảng khởi xướng công cuộc Đổi mới, mở ra bước ngoặt lịch sử cho sự phát triển của đất nước. Sau 40 năm thực hiện đổi mới, Việt Nam đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện, hình thành cơ đồ, tiềm lực và vị thế mới ngày hôm nay.
(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.
(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 7/1, tại cuộc họp với liên minh cầm quyền mang tên Đại cực Ái quốc Simón Bolívar, quyền Tổng thống Venezuela Delcy Rodríguez đã công bố 3 ba định hướng chính trị then chốt nhằm chỉ đạo công tác điều hành đất nước trong bối cảnh hiện nay.
(ANTV) - Thủ tướng Benjamin Netanyahu hôm nay cho biết, Israel có khả năng đang chuẩn bị tiến hành một chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Liban sau khi nhận được sự ủng hộ từ Washington.