(ANTV) - Theo thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, Lễ hội Đường sách Tết Giáp Thìn năm 2024 kéo dài từ 28 Tết đến mùng 5 vừa ước tính doanh thu đạt trên 10 tỉ đồng.
Theo thống kê của ban tổ chức, doanh thu tại Lễ hội Đường sách Tết 2024 ước tính đạt 10.028.154.500 đồng. Trung bình doanh thu hằng ngày đạt 1.285.192.500 đồng. So với Lễ hội Đường sách Tết năm 2023 thì doanh thu này tăng 18,2%.
Số lượng ấn phẩm bán ra tại lễ hội năm nay là hơn 5000 tựa sách, tương đương 76.158 quyển. Lượt người tham quan, mua sách cũng đạt trên 1 triệu người. Tăng 11,1% so với năm 2023 chỉ khoảng 800.000 lượt người đến. Bên cạnh những con số đáng ghi nhận về doanh thu, lượt người tham quan, số đầu sách bán ra... thì ban tổ chức cũng lưu ý những điểm nổi bật của Lễ hội Đường sách Tết 2024.
Lễ hội Đường sách Tết Giáp Thìn có tổng diện tích tổ chức 11.200m2, tăng hơn 300m2 so với năm 2023. Lễ hội thu hút 30 đơn vị tham gia, trong khi năm 2023 chỉ có 20 đơn vị. Tạo được nhiều không gian văn hóa, nghệ thuật thu hút bạn đọc như Không gian văn hóa trống đồng Đông Sơn hơn 300m2, không gian linh vật rồng hội tụ vào trang Sách, Robot tri thức cao 7m...
Lễ hội cũng đã tổ chức được 63 chương trình rất đa dạng và phong phú. Trong đó chương trình Lì xì sách Tết lần đầu tiên thực hiện đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhiều đơn vị. Ban đầu ban tổ chức dự kiến chỉ có khoảng 3000 quyển sách để lì xì cho khách tham quan. Không ngờ số sách tham gia chương trình ý nghĩa này cuối cùng đã lên đến hơn 16.000 cuốn.
Hơn 16.000 ấn phẩm sách đã được ban tổ chức trao tặng đến quý bạn đọc và du khách đến tham quan lễ hội ngay dịp mùng 1 Tết. Công tác truyền thông rất được chú ý. Ngoài thông tin trên báo đài, lễ hội còn kết nối với 20 trang fanpage của các đơn vị.
Thậm chí lễ hội còn có kênh TikTok riêng để lan tỏa thông tin và tương tác với bạn đọc nhanh chóng, đặc biệt là người trẻ. Sự tích cực đó đã đạt được hiệu quả khiến Lễ hội Đường sách Tết ngày càng thân thuộc và trở thành điểm đến yêu thích của người dân thành phố mỗi khi Tết đến, xuân về.
Ngoài số liệu về Lễ hội Đường sách Tết 2024, sở cũng thông tin về doanh thu Đường sách TP.HCM (Đường sách Nguyễn Văn Bình) Tết này ước tính khoảng 1 tỉ đồng. Doanh thu Đường sách TP Thủ Đức ước đạt 300 triệu đồng.
Tết này Đường sách TP.HCM cũng đón khoảng 20.000 lượt khách đến tham quan. Còn Đường sách TP Thủ Đức đón khoảng 5.000 lượt khách.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ban hành kết luận và đề nghị Viện KSND tối cao truy tố cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga về tội “Nhận hối lộ”, cùng 53 bị can khác về tội “Đưa hối lộ” hoặc “Nhận hối lộ”. Các bị can bị cáo buộc nhận hối lộ khi cấp giấy phép tại Cục An toàn thực phẩm giai đoạn 2018–2024.
(ANTV) - Chiều ngày 15/12, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với Chi cục Kiểm lâm TP. HCM; Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP. HCM và Công an phường Đông Hòa tiếp tục làm việc với chủ cơ sở trên địa bàn phường Đông Hòa có hành vi nuôi nhốt nhiều cá thể động vật nguy cấp, quý hiếm như: hổ, báo, gấu nhưng chưa chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ. Đáng chú ý, tại cơ sở này trước đây từng nuôi nhốt nhiều loại động vật hoang dã và từng xảy ra việc hổ xổng chuồng.
(ANTV) - Ngày 16/12, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội đề nghị Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội thu gọn diện tích rào chắn tại các vị trí thi công tuyến metro Nhổn – ga Hà Nội để mở rộng lòng đường, giảm ùn tắc giao thông.
(ANTV) - Thực hiện “Chiến dịch Quang Trung – Thần tốc xây nhà cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ” do Thủ tướng Chính phủ phát động và Kế hoạch của Bộ Công an về triển khai Chiến dịch Quang Trung, Công an tỉnh Lào Cai đã kịp thời tham mưu với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh các phương án tổ chức thực hiện với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, tuyệt đối không được chậm trễ.
(ANTV) - Sáng nay (16/12), tại Hà Nội, Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81 đã hoàn thành chương trình, mục tiêu, yêu cầu đề ra. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Sáng nay (16/12), tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Chea Kimtha đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.
(ANTV) - Chiều nay (16/12), tại Hà Nội, đã diễn ra phiên trọng thể Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an lần thứ 23, nhiệm kỳ 2025-2030.
(ANTV) - Sau 4 năm phát động, phong trào thi đua “Phụ nữ công an bản lĩnh, nhân văn, kỷ cương, trách nhiệm vì an ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc gia đình” đã nhanh chóng lan tỏa, được thực hiện nghiêm túc, bài bản, gắn nhiệm vụ, sát thực tiễn, trở thành môi trường bồi dưỡng phẩm chất và năng lực hội viên phụ nữ. Sáng nay (16/12), Hội Phụ nữ Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, giai đoạn 2022-2025.
(ANTV) - Làn sóng cắt giảm viện trợ quốc tế mạnh và đột ngột trong năm 2025 đã gây ra những tác động bất lợi không cần thiết đối với người tị nạn, trong bối cảnh họ phải đối mặt với khó khăn và thách thức ngày một tăng.
(ANTV) - Ai Cập vừa chuyển thêm lô hàng cứu trợ nhân đạo mới gồm hàng nghìn tấn lương thực, thuốc men, nhiên liệu, chăn ấm và quần áo mùa đông, đến dải Gaza cho người dân Palestine.