Thứ Năm, 08/01/2026 23:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Doanh thu Đường sách Tết Giáp Thìn đạt hơn 10 tỷ đồng

(ANTV) - Theo thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, Lễ hội Đường sách Tết Giáp Thìn năm 2024 kéo dài từ 28 Tết đến mùng 5 vừa ước tính doanh thu đạt trên 10 tỉ đồng.

Theo thống kê của ban tổ chức, doanh thu tại Lễ hội Đường sách Tết 2024 ước tính đạt 10.028.154.500 đồng. Trung bình doanh thu hằng ngày đạt 1.285.192.500 đồng. So với Lễ hội Đường sách Tết năm 2023 thì doanh thu này tăng 18,2%.

Số lượng ấn phẩm bán ra tại lễ hội năm nay là hơn 5000 tựa sách, tương đương 76.158 quyển. Lượt người tham quan, mua sách cũng đạt trên 1 triệu người. Tăng 11,1% so với năm 2023 chỉ khoảng 800.000 lượt người đến. Bên cạnh những con số đáng ghi nhận về doanh thu, lượt người tham quan, số đầu sách bán ra... thì ban tổ chức cũng lưu ý những điểm nổi bật của Lễ hội Đường sách Tết 2024.

Lễ hội Đường sách Tết Giáp Thìn có tổng diện tích tổ chức 11.200m2, tăng hơn 300m2 so với năm 2023. Lễ hội thu hút 30 đơn vị tham gia, trong khi năm 2023 chỉ có 20 đơn vị. Tạo được nhiều không gian văn hóa, nghệ thuật thu hút bạn đọc như Không gian văn hóa trống đồng Đông Sơn hơn 300m2, không gian linh vật rồng hội tụ vào trang Sách, Robot tri thức cao 7m...

Lễ hội cũng đã tổ chức được 63 chương trình rất đa dạng và phong phú. Trong đó chương trình Lì xì sách Tết lần đầu tiên thực hiện đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhiều đơn vị. Ban đầu ban tổ chức dự kiến chỉ có khoảng 3000 quyển sách để lì xì cho khách tham quan. Không ngờ số sách tham gia chương trình ý nghĩa này cuối cùng đã lên đến hơn 16.000 cuốn.

Hơn 16.000 ấn phẩm sách đã được ban tổ chức trao tặng đến quý bạn đọc và du khách đến tham quan lễ hội ngay dịp mùng 1 Tết. Công tác truyền thông rất được chú ý. Ngoài thông tin trên báo đài, lễ hội còn kết nối với 20 trang fanpage của các đơn vị.

Thậm chí lễ hội còn có kênh TikTok riêng để lan tỏa thông tin và tương tác với bạn đọc nhanh chóng, đặc biệt là người trẻ. Sự tích cực đó đã đạt được hiệu quả khiến Lễ hội Đường sách Tết ngày càng thân thuộc và trở thành điểm đến yêu thích của người dân thành phố mỗi khi Tết đến, xuân về.

Ngoài số liệu về Lễ hội Đường sách Tết 2024, sở cũng thông tin về doanh thu Đường sách TP.HCM (Đường sách Nguyễn Văn Bình) Tết này ước tính khoảng 1 tỉ đồng. Doanh thu Đường sách TP Thủ Đức ước đạt 300 triệu đồng.

Tết này Đường sách TP.HCM cũng đón khoảng 20.000 lượt khách đến tham quan. Còn Đường sách TP Thủ Đức đón khoảng 5.000 lượt khách.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Kinh tế 08/01/2026

(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.

Xem thêm