(ANTV) - Theo thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, Lễ hội Đường sách Tết Giáp Thìn năm 2024 kéo dài từ 28 Tết đến mùng 5 vừa ước tính doanh thu đạt trên 10 tỉ đồng.
Theo thống kê của ban tổ chức, doanh thu tại Lễ hội Đường sách Tết 2024 ước tính đạt 10.028.154.500 đồng. Trung bình doanh thu hằng ngày đạt 1.285.192.500 đồng. So với Lễ hội Đường sách Tết năm 2023 thì doanh thu này tăng 18,2%.
Số lượng ấn phẩm bán ra tại lễ hội năm nay là hơn 5000 tựa sách, tương đương 76.158 quyển. Lượt người tham quan, mua sách cũng đạt trên 1 triệu người. Tăng 11,1% so với năm 2023 chỉ khoảng 800.000 lượt người đến. Bên cạnh những con số đáng ghi nhận về doanh thu, lượt người tham quan, số đầu sách bán ra... thì ban tổ chức cũng lưu ý những điểm nổi bật của Lễ hội Đường sách Tết 2024.
Lễ hội Đường sách Tết Giáp Thìn có tổng diện tích tổ chức 11.200m2, tăng hơn 300m2 so với năm 2023. Lễ hội thu hút 30 đơn vị tham gia, trong khi năm 2023 chỉ có 20 đơn vị. Tạo được nhiều không gian văn hóa, nghệ thuật thu hút bạn đọc như Không gian văn hóa trống đồng Đông Sơn hơn 300m2, không gian linh vật rồng hội tụ vào trang Sách, Robot tri thức cao 7m...
Lễ hội cũng đã tổ chức được 63 chương trình rất đa dạng và phong phú. Trong đó chương trình Lì xì sách Tết lần đầu tiên thực hiện đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhiều đơn vị. Ban đầu ban tổ chức dự kiến chỉ có khoảng 3000 quyển sách để lì xì cho khách tham quan. Không ngờ số sách tham gia chương trình ý nghĩa này cuối cùng đã lên đến hơn 16.000 cuốn.
Hơn 16.000 ấn phẩm sách đã được ban tổ chức trao tặng đến quý bạn đọc và du khách đến tham quan lễ hội ngay dịp mùng 1 Tết. Công tác truyền thông rất được chú ý. Ngoài thông tin trên báo đài, lễ hội còn kết nối với 20 trang fanpage của các đơn vị.
Thậm chí lễ hội còn có kênh TikTok riêng để lan tỏa thông tin và tương tác với bạn đọc nhanh chóng, đặc biệt là người trẻ. Sự tích cực đó đã đạt được hiệu quả khiến Lễ hội Đường sách Tết ngày càng thân thuộc và trở thành điểm đến yêu thích của người dân thành phố mỗi khi Tết đến, xuân về.
Ngoài số liệu về Lễ hội Đường sách Tết 2024, sở cũng thông tin về doanh thu Đường sách TP.HCM (Đường sách Nguyễn Văn Bình) Tết này ước tính khoảng 1 tỉ đồng. Doanh thu Đường sách TP Thủ Đức ước đạt 300 triệu đồng.
Tết này Đường sách TP.HCM cũng đón khoảng 20.000 lượt khách đến tham quan. Còn Đường sách TP Thủ Đức đón khoảng 5.000 lượt khách.
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế đã liên tục gửi thư, điện chúc mừng tới Đại hội, bày tỏ tình cảm đoàn kết, hữu nghị, đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được qua 40 năm Đổi mới và tin tưởng sâu sắc rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ thành công rực rỡ, là mốc son tiếp tục đưa Việt Nam phát triển thịnh vượng trong kỷ nguyên mới.
(ANTV) - Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, tăng trưởng kinh tế không chỉ được đo bằng những con số GDP, mà còn được gắn chặt với mục tiêu tiến bộ và công bằng xã hội. Quan điểm phát triển “lấy con người làm trung tâm” đã được cụ thể hóa bằng việc ưu tiên các nguồn lực cho an sinh xã hội, phát triển con người và chăm lo đời sống nhân dân.
(ANTV) - Hoà trong không khí phấn khởi, đầy niềm tin và sự kỳ vọng hướng về thành công Đại hội XIV của Đảng, Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên (tỉnh Nghệ An) những ngày này rợp cờ hoa, đón tiếp nhiều đoàn du khách về tham quan, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Để phục vụ nhân dân, Công an Nghệ An tăng cường công tác bảo đảm ANTT.
(ANTV) -Đề cập về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, truyền thông quốc tế tiếp tục có nhiều bài viết đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong những năm gần đây. Nhiều bài viết tập trung phân tích ý nghĩa của Đại hội XIV, đồng thời nhấn mạnh vai trò và vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và toàn cầu nhiều biến động.
(ANTV) - Trước Tết nguyên đán là thời điểm các đường dây tội phạm sản xuất, buôn bán thực phẩm giả gia tang hoạt động. Thời gian qua, Phòng Cảnh sát điểu tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP.HCM đã phát hiện nhiều đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động ở nhiều địa điểm. Kết quả phá án khẳng định quyết tâm của lực lượng Công an trong thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết nguyên đán 2026.
(ANTV) - Ngày 20/1, trong buổi họp báo tổng kết hoạt động ngoại giao năm 2025 của Bộ Ngoại giao Nga, trả lời câu hỏi của phóng viên Việt Nam về những kỳ vọng đối với Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, đang diễn ra tại Hà Nội, Ngoại trưởng Sergey Lavrov khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng then chốt quyết định mọi định hướng phát triển quốc gia, đồng thời nhắc lại truyền thống Nga luôn ủng hộ Việt Nam từ thời kháng chiến đến công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.
(ANTV) - Ngày 21/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày tại Hội trường để thảo luận về các văn kiện Đại hội. Buổi sáng, đồng chí Lương Cường, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.
(ANTV) - Tối ngày 21/1, tại khu vực trung tâm quận Nam Từ Liêm, lễ tổng duyệt chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra trong không khí sôi động, thu hút đông đảo người dân tham dự. Để sự kiện quan trọng này diễn ra an toàn, trật tự, lực lượng Công an Thủ đô đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy ngay từ sớm.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình làm việc của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, ngày 21/1, Đại hội làm việc tại Hội trường, thảo luận về các dự thảo Văn kiện. Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước điều hành phiên thảo luận.
(ANTV) - Trong chương trình làm việc, thảo luận về các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng, để làm sáng tỏ và sâu sắc hơn nội dung bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong dự thảo các văn kiện Đại hội, thay mặt Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã tham luận với chủ đề: “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”.