Chủ Nhật, 03/03/2024 13:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Đồng bào Tây Nguyên giúp nhau phát triển kinh tế

(ANTV) - Tây Nguyên có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của đất nước. Trong suốt hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, đồng bào các dân tộc nơi đây đã đoàn kết chiến đấu chống ngoại xâm, góp phần to lớn vào thắng lợi của sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc. Ngày nay, tinh thần đoàn kết ấy được thể hiện bằng cách giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi.

Sau khi trở về cuộc sống đời thường, 195 cựu chiến binh ở xã Đắk Nia, TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông đã lập ra “quỹ vì đồng đội”. Mỗi người sẽ đóng 10 triệu đồng. Nguồn vốn này không chỉ giúp các cựu chiến binh, mà nhiều hộ nghèo trên địa bàn cũng được tiếp cận. Điều đáng mừng là hầu hết những hộ được cho vay đã vươn lên thoát nghèo, và chỉ sau 2-3 năm đã tự trả lại nguồn vốn để các hộ khó khăn hơn được vay.

Ea Sin là một xã vùng sâu đặc biệt khó khăn của huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk. Các buôn làng đã cùng nhau chọn cách thoát nghèo từ văn hóa truyền thống. Với sự hỗ trợ liên kết đầu ra của chính quyền địa phương, nhiều mô hình được thành lập: như mô hình mây tre đan, mô hình rượu cần. Nhờ đó, những năm qua, đời sống kinh tế - xã hội ở Ea Sin đã khởi sắc, tỷ lệ thoát nghèo vượt chỉ tiêu đề ra.

Bên cạnh đó, công tác chuyển giao và tiếp thu tiến bộ khoa học- kỹ thuật vào sản xuất được đẩy mạnh. Các mô hình giúp nhau chuyển đổi cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm được mặt trận tổ quốc các cấp và các tổ chức thành viên vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả. Góp phần quan trọng trong công tác giảm nghèo bền vững.

Nghị quyết 23 của Bộ Chính trị là một cơ hội rất lớn để Tây Nguyên tạo bước chuyển biến mới, mạnh mẽ hơn trong phát triển kinh tế-xã hội và bảo đảm quốc phòng-an ninh. Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết này, rất cần tinh thần trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng-chính quyền các tỉnh Tây Nguyên cùng sự chung sức đồng lòng của nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Kinh tế 03/03/2024

(ANTV) - Chiều 02/3, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2, Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an - cho biết, thông qua vụ án FLC, Tân Hoàng Minh, Bộ Công an gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh hiện tượng thao túng thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu.

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An nhận được lệnh lập tức lên đường, chạy đua cùng thời gian,bất chấp mọi hiểm nguy, lao vào ngọn lửa, dòng nước lũ để cứu người và cứu tài sản, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại cho người dân.

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Chuyển đổi số là xu hướng không thể đảo ngược của thế giới hiện đại, là yêu cầu cấp thiết của sự phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ an ninh quốc gia. Nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số, thời gian qua lực lượng Công an nhân dân đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy quá trình này, góp phần xây dựng Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số.

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Sắc bén, mưu trí, dũng cảm, không chùn bước trước mọi khó khăn, thử thách, quyết đoán trong xử lý tình huống, lực lượng Cảnh sát hình sự được coi là “khắc tinh của tội phạm”. Với mỗi chiến công của Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tp. HCM đều có những dấu ấn đậm nét của mỗi chiến sĩ trinh sát hình sự đặc nhiệm, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tp. HCM. Và Đại úy Võ Thanh Xuân – khắc tinh của tội phạm đường phố là một điển hình như thế.

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Pháp luật 03/03/2024

(ANTV) - Nhằm đánh vào tâm lý hám lợi của các nạn nhân trong việc thu được tiền từ những người làm mất điện thoại có nhu cầu chuộc, các đối tượng đã diễn màn kịch tinh vi và rất bài bản để lừa đảo những người phụ nữ nhẹ dạ cả tin, rằng sẽ lấy được số tiền lớn từ những chiếc điện thoại nhặt được. Với thủ đoạn trên đã có rất nhiều nạn nhân đã bị các đối tượng lừa đảo thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Xem thêm