Thứ Năm, 15/01/2026 00:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Dự báo diễn biến thị trường giá cả những tháng cuối năm

(ANTV) - Nửa đầu năm 2024, tăng trưởng GDP của VN phục hồi ở mức khá tốt. Kinh tế VN dự báo 6 tháng cuối năm, mạc dù còn nhiều khó khăn những vẫn được kỳ vọng phát triển lạc quan so với cùng kỳ năm trước. Dự báo diễn biến thị trường giá cả vẫn trong tầm kiểm soát.

Mới đây, chính sách tiền lương đã được cải cách. Cùng với đó thị trường, giá cả các mặt hàng thiết yếu như gạo, dầu ăn, rau củ quả …có tăng nhẹ. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia dự báo diễn biến thị trường giá cả cơ bản những tháng cuối năm được giữ vững, không có sự xáo trộn bất thường.

Bên cạnh đó, 6 tháng đầu năm, hoạt động xuất khẩu tăng mạnh, kỳ vọng đóng góp tích cực cho tốc độ tăng trưởng GDP các quý tới của năm 2024. Và kỳ vọng nới lỏng tiền tệ trên diện rộng sẽ kích thích nhu cầu hàng hóa cả tiêu dùng và sản xuất.

Một số chuyên gia cũng phân tích, trong điều hành thị trường, giá cả cần hết sức quan tâm đến việc tăng cường kiểm tra, giám sát kịp thời, xử lý nghiêm các vi phạm về giá, đầu cơ, thao túng giá để từ đó ổn định kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm