(ANTV) - Lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (NIA) cho biết, dự kiến cảng sẽ đón khoảng 410.000 lượt khách và gần 2.500 lượt chuyến bay dịp lễ Quốc khánh 2/9.
Cảng hàng không quốc tế Nội Bài dự báo lượng hành khách di chuyển qua sân bay tăng 5% so với ngày thường. Cụ thể, trong 4 ngày nghỉ lễ sẽ có khoảng 410.000 lượt khách, tăng 37% so với dịp 2/9/2022 và gần 2.500 lượt chuyến bay, tăng 17% so với cùng kỳ. Trong đó ngày cao nhất sẽ phục vụ hơn 106.000 lượt khách và 637 lượt chuyến bay.
Thực hiện chỉ đạo của Cục Hàng không Việt Nam, từ ngày 1/9 đến hết ngày 4/9, cảng hàng không quốc tế Nội Bài áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1, chủ động sẵn sàng các phương án phục vụ cao điểm nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.
Na Chi Lăng được mùa, được giá
Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn, năm 2023 ước tính sản lượng na thu hoạch vào khoảng 23.000 tấn (bao gồm cả na trái vụ). Huyện Chi Lăng có tổng diện tích trồng na hơn 2.500 ha; trong đó, diện tích đang cho thu hoạch khoảng 2.000 ha; giá trị kinh tế ước đạt trên 700 tỷ đồng/năm.
Theo đó, giá na năm nay cao hơn so với năm ngoái, trung bình giao động từ 30-50 nghìn đồng/kg; loại quả to đẹp hơn thì 70-80 nghìn đồng/kg. Thị trường tiêu thụ na năm nay khá sôi động và kéo dài nên giá cả ổn định hơn.
Diện tích na tại địa phương sản xuất theo tiêu chuẩn GlobalGAP, VietGAP đạt 740 ha. Nhờ phát triển cây na mà nhiều hộ dân đã có thu nhập khá từ vài chục đến vài trăm triệu đồng mỗi năm; nhiều thôn bản từ nghèo khó nay đã có từ 60-70% hộ giàu.
(ANTV) - Công an tỉnh Bắc Ninh vừa tạm giữ 22 đối tượng là thanh thiếu niên liên quan đến vụ tụ tập, điều khiển xe mô tô thành đoàn, mang theo hung khí gây rối trật tự công cộng.
(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng, thủy văn quốc gia, hiện bão số 12 đang di chuyển rất chậm. Dự báo trong chiều nay 22/10, bão di chuyển vào khu vực ven biển từ TP. Huế đến Quảng Ngãi, cường độ tiếp tục suy yếu xuống cấp 8.
(ANTV) - Bão lần này dự kiến gió không lớn, song mưa lũ sẽ rất lớn, tập trung tại các khu vực trọng điểm của TP. Đà Nẵng. Thành phố hiện có 91 điểm có nguy cơ sạt lở ở miền núi, còn khu vực đô thị phần lớn có khả năng ngập lụt. Do vậy, lãnh đạo UBND TP đã chủ động các phương án ứng phó.
(ANTV) - Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự TP. Huế cho biết trong những giờ qua, trên địa bàn thành phố có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to; tổng lượng mưa phổ biến 40-60mm, có nơi cao hơn. Dự báo do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12 và không khí lạnh kết hợp nhiễu động gió Đông, từ ngày 22-24/10, trên địa bàn thành phố có mưa to đến rất to; tổng lượng mưa phổ biến từ 250-500mm, có nơi trên 600mm.
(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây làm, mua bán giấy tờ giả tinh vi hoạt động trên mạng xã hội.
(ANTV) - Thời gian qua, trên mạng xã hội xuất hiện không ít các chương trình được giới thiệu là “xổ số cào trúng thưởng”, “trúng quà liền tay”, thu hút không ít người tham gia với hy vọng đổi đời từ những lá thẻ may mắn. Thế nhưng đằng sau những lời quảng cáo hấp dẫn ấy lại tiềm ẩn vô vàn rủi ro.
(ANTV) - Mới đây, Phòng CSHS Công an TP. Hải Phòng đã bắt giữ Nguyễn Thị Phúc (tên gọi khác là Nguyễn Thị Hạnh Phúc). Phúc là đối tượng bị Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng ra quyết định truy nã về tội Mua bán phụ nữ.
(ANTV) - Những ngày qua, mạng xã hội xôn xao, dư luận bàng hoàng trước hai vụ việc đau lòng liên quan đến bạo lực học đường. Tại Thanh Hóa, một học sinh lớp 12 đã vĩnh viễn ra đi khi còn có một cuộc đời đầy ước mơ phía trước và một em học sinh lớp 11, sẽ phải đối diện với sự trừng phạt của pháp luật.
(ANTV) - Vào ngày 25-26/10 tới, tại Hà Nội sẽ diễn ra Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng với chủ đề “Chống tội phạm mạng - Chia sẻ trách nhiệm - Hướng tới tương lai”. Việc Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) được mở ký tại Việt Nam mang ý nghĩa hết sức quan trọng, không chỉ về mặt pháp lý quốc tế mà còn khẳng định vị thế, uy tín và năng lực hội nhập toàn cầu của Việt Nam trong kỷ nguyên số.
(ANTV) - Lễ hội ánh sáng Diwali, một trong những lễ hội quan trọng nhất trong năm, đang diễn ra ở Ấn Độ khi người dân tại thành phố Ayodhya thuộc bang Uttar Pradesh thắp 2,61 triệu ngọn đèn dầu. Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness đã công nhận đây là “màn trình diễn đèn dầu lớn nhất” từ trước đến nay.