(ANTV) - Mùa xuân - mùa đẹp nhất trên cao nguyên Mộc Châu của tỉnh Sơn La với các loài hoa mận, hoa mơ, hoa đào, hoa cải đua nhau khoe sắc tạo nên khung cảnh nên thơ và lãng mạn. Cùng với những nét văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc nơi đây đã thu hút đông đảo du khách đến du xuân trong dịp đầu năm mới này.
Trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 các khu, điểm du lịch, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn thị xã Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã đón hơn 110 nghìn lượt khách đến thăm quan, trải nghiệm và nghỉ dưỡng; doanh thu xã hội từ hoạt động du lịch đạt hơn 136 tỷ đồng.
Nhiều điểm tham quan, trải nghiệm thu hút đông đảo du khách như: Khu du lịch Mộc Châu Island; Khu du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí cao cấp Rừng thông bản Áng; Khu lưu niệm Trung đoàn 52 Tây Tiến; Khu du lịch sinh thái Thác Dải Yếm; các bản du lịch cộng đồng và các vườn hoa, vườn quả...
Anh Hoàng Mạnh Duy, Phó Giám đốc Khu du lịch Mộc Châu Island cho biết, lượng khách đặt phòng tại Khu du lịch đã kín từ ngày 2 đến hết ngày 6 tết. Đến với Khu du lịch dịp nghỉ tết du khách ngoài trải nghiệm Cầu Kính Bạch Long hay những trò chơi mạo hiểm như Trượt Zipline, đua xe Kart Club, thám hiểm hang Chim Thần. Chúng tôi còn tổ chức các gian hàng chợ tết, văn nghệ cộng đồng các dân tộc để du khách trải nghiệm và khám phá.
Chị Nguyễn Thị Luận, du khách Hà Nội cho biết, lựa chọn Mộc Châu là điểm du xuân đầu năm, chúng tôi đã có những trải nghiệm thú vị như được hòa mình vào không khí trong lành, được giao lưu văn nghệ với các tiết mục độc đáo, thưởng thức ẩm thực của đồng bào dân tộc và lựa chọn được nhiều sản phẩm nông sản về làm quà cho gia đình.
Dịp Tết Nguyên đán năm nay, cao nguyên Mộc Châu như được khoác lên mình tấm áo mới trắng tinh khôi của hoa mận. Những thung lũng mận Nà Ka, Mu Náu, Phiêng Cành bung nở trắng như tuyết,... Hoa mận năm nay nở đúng dịp Tết Nguyên đán là thời điểm vàng để du xuân của nhiều gia đình.
Chị Phạm Thị Dương, du khách Bắc Ninh cho biết, năm nay gia đình chúng tôi đã lựa chọn Mộc Châu là điểm du xuân. Đến đây vào đúng thời điểm hoa mận đang nở rộ, một khung cảnh thật tuyệt vời, trên cung đường đâu đâu cũng toàn màu trắng tinh khôi, trải dài của hoa mận. Thời tiết và khí hậu cũng rất thuận lợi cho chuyến du xuân của gia đình chúng tôi. Chúng tôi hi vọng sẽ có nhiều dịp được quay lại Mộc Châu hơn nữa.
Anh Nguyễn Huy Quang, du khách Hà Nội cho biết, đây là lần đầu tiên tôi đến thung lũng mận ở Mộc Châu, cả thung lũng rộng bao la, bát ngát trải dài màu trắng tinh khôi, cánh hoa dày, đẹp rất dễ để có được những bức hình lưu lại kỷ niệm khi đến Mộc Châu.
Lượng khách tăng cao ngay trong những ngày đầu xuân là tín hiệu mừng đối với du lịch Mộc Châu. Những trải nghiệm trên cao nguyên Mộc Châu dịp tết năm nay chắc chắn sẽ để lại cho du khách nhiều ấn tượng khó quên, góp phần đưa hình ảnh du lịch Mộc Châu ngày càng đậm nét trên bản đồ du lịch Tây Bắc; xứng đáng là điểm đến thiên nhiên hàng đầu thế giới./.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 15/1, Phòng An ninh nội địa Công an tỉnh Lào Cai đã xử phạt vi phạm hành chính 3 trường hợp, do lợi dụng mạng xã hội chia sẻ thông tin cổ súy mê tín, dị đoan.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.
(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội vừa phát hiện một nhóm người nước ngoài điều hành hệ thống lừa đảo trực tuyến, đặt “đại bản doanh” tại một căn biệt thự trong khu đô thị ở xã Sơn Đồng.
(ANTV) - Ngày 16/1, Toà án nhân dân TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án làm giả phiếu kết quả thử nghiệm quy mô đặc biệt lớn, liên quan đến Công ty TNHH Khoa học TSL và Công ty cổ phần Khoa học Công nghệ Avatek.
(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.
(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.