Thứ Tư, 14/01/2026 22:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Tăng trưởng ấn tượng lượng khách quốc tế

(ANTV) - Du lịch quốc tế là mảng sáng của bức tranh du lịch Việt Nam trong hơn 6 tháng đầu năm. Riêng tại TP Đà Nẵng, lượng khách quốc tế có sự tăng trưởng ấn tượng – vượt thời kỳ cao điểm trước dịch Covid 19; Đây là kết quả từ sự nỗ lực của công tác quảng bá, xúc tiến, khôi phục và mở rộng các thị trường khách quốc tế.

Chiều 19/7, chuyến bay đầu tiên của hãng hàng không Hong Kong Airlines đã hạ cánh tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Theo đó, Hong Kong Airlines chính thức khai thác đường bay thẳng Hồng Kông-Đà Nẵng với tần suất 7 chuyến/tuần .

Trước đó 2 hãng hàng không đang khai thác đường bay thường kỳ Hồng Kông-Đà Nẵng, gồm: Hong Kong Express với tần suất 10 chuyến/tuần và VietJet Air với tần suất 4 chuyến/tuần.

Sự tham gia của Hong Kong Airlines không chỉ góp phần vào việc phục hồi và phát triển mạng lưới đường bay quốc tế đến Đà Nẵng mà còn mở ra nhiều cơ hội kết nối Đà Nẵng với các điểm đến quốc tế khác trong khu vực và trên toàn thế giới.

Thị trường Trung Quốc bao gồm: Đài Loan, Trung Quốc đại lục, Macao, Hồng Kông là một trong những thị trường trọng điểm của du lịch Đà Nẵng, xếp thứ 2 sau thị trường Hàn Quốc. Hiện , Đà Nẵng đã kết nối tốt với Đài Loan, Hồng Kong, Ma cao; Thành phố sẽ tiếp tục đẩy mạnh xúc tiến khôi phục các đường bay từ Trung quốc đại lục.

Bên cạnh việc đẩy mạnh phục hồi thị trường khách quốc tế trọng điểm và thu hút thị trường khách quốc tế tiềm năng bằng đường hàng không, trong thời gian đến, TP Đà Nẵng sẽ chú trọng mở rộng khai thác khách quốc tế bằng đường biển.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, số lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng đã đạt 2 triệu lượt - tăng 40% so với cùng kỳ năm 2023 và vượt so với cùng kỳ năm 2019. Với đà tăng trưởng và nỗ lực của ngành du lịch TP, Đà Nẵng có thể vượt xa mục tiêu đón 2, 5 triệu khách quốc tế trong năm 2024 đã được đề ra. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm