(ANTV) - Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 19 đã kết thúc sau 4 ngày diễn ra sôi nổi. Ước tính sự kiện này đón hơn 190.000 lượt khách tham quan với 105 tỉ đồng doanh thu từ phía các doanh nghiệp tham gia.
Con số này cao hơn hẳn doanh thu năm 2022 là 66 tỉ đồng. Đáng chú ý, tour du lịch nước ngoài khởi hành vào dịp 30-4 và 1-5 chiếm ưu thế.
Đây là kết quả bất ngờ vì trước thời điểm ngày hội diễn ra, nhiều doanh nghiệp du lịch, lữ hành đã chốt sớm lượng khách trong dịp lễ 30-4 và 1-5.
Ngành du lịch thành phố kỳ vọng khách du lịch trong đợt cao điểm hè sẽ tiếp tục phục hồi mạnh cả về khách nội địa và quốc tế.
Ngày hội Du lịch TP HCM năm nay cũng ghi nhận gói kích cầu du lịch của lớn nhất từ trước đến nay, nhiều doanh nghiệp đã kết nối, liên kết với các đối tác uy tín trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng … nhằm gia tăng quyền lợi cho khách hàng với các chương trình ưu đãi.
Có tổng cộng gần 100 chương trình du lịch liên vùng; 50 chương trình du lịch nội đô TP HCM được giới thiệu cho du khách dịp lễ 30-4 và dịp hè sắp tới.
Vietjet lần đầu tiên khai thác đường bay thẳng kết nối Việt Nam - Úc
Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách giữa Việt Nam và Úc. Vietjet đã chính thức khai thác đường bay TP.HCM – Melbourne.
Việc khai thác đường bay thẳng này sẽ đưa người dân và du khách đến với hai thành phố lớn, trung tâm văn hoá, kinh tế của hai nước.
Theo đó ngày 9/4, chuyến bay đầu tiên của hãng từ Melbourne hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất. Phó Tổng Giám đốc Vietjet Tô Việt Thắng có mặt tại cửa ra tàu bay để chào mừng những khách hàng đầu tiên, tặng quà và gửi lời cảm ơn.
Cụ thể, đường bay kết nối TP.HCM - Melbourne khai trương từ 8/4 và sẽ phục vụ khách hàng với 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần vào thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy cất cánh lúc 10h55 sáng và hạ cánh 22h35 (giờ địa phương).
Các chuyến ngược lại từ Melbourne về TP.HCM các ngày Chủ nhật, thứ Tư, thứ Sáu cất cánh lúc 00h30 và hạ cánh lúc 6h30 sáng (giờ địa phương). Đây cũng là đường bay được Vietjet khai thác bằng máy bay cỡ lớn A330.
(ANTV) - Bộ Công an đã hoàn thành dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh mạng và bảo vệ dữ liệu cá nhân để lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức và cá nhân.
(ANTV) - Cảnh sát Đức cho biết một vụ nổ súng xảy ra vào rạng sáng 17/3 tại một quán ăn nhỏ ở thị trấn Raunheim, gần sân bay Frankfurt, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng.
(ANTV) - Thông tin cập nhật liên quan đến vụ án tàng trữ và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, đưa hối lộ, nhận hối lộ, môi giới hối lộ và lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Viện pháp y tâm thần Trung ương. Mới đây, đã có thêm nhiều đối tượng là những mắt xích quan trọng trong đường dây này cũng đã bị bắt giữ, hé lộ nhiều thủ đoạn tinh vi của đường dây này.
(ANTV) - Ngày 17/3, Công an cửa khẩu cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, đơn vị và Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp với Đội Kiểm soát hải quan - Chi cục Hải quan Khu vực I và Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý, Công an TP Hà Nội triệt phá đường dây vận chuyển ma tuý qua đường hàng không với thủ đoạn tinh vi.
(ANTV) - Ngày 17/3, Công an phường Phú Xuân (TP Huế) cho biết, vừa tiến hành trao trả tài sản cho du khách quốc tịch Mỹ, sau khi bị giật điện thoại trong lúc đang đi tham quan trên địa bàn.
(ANTV) - Iraq cho biết đang đàm phán với Iran nhằm cho phép một số tàu chở dầu quá cảnh qua eo biển Hormuz, trong bối cảnh tuyến vận tải huyết mạch này gần như bị phong tỏa do xung đột. Việc gián đoạn xuất khẩu khiến Iraq buộc phải cắt giảm sản lượng xuống còn khoảng 1,2 triệu thùng/ngày, so với mức 4,4 triệu thùng/ngày trước đó, do các kho chứa dầu trên đất liền đã quá tải.
(ANTV) - Tình trạng thiếu hụt chip nhớ toàn cầu được dự báo có thể kéo dài thêm 4–5 năm, thậm chí đến khoảng năm 2030, do những hạn chế mang tính cấu trúc trong năng lực sản xuất bán dẫn. Đây là nhận định của ông Chey Tae-won, Chủ tịch SK Group tập đoàn đa ngành hàng đầu Hàn Quốc.
(ANTV) - Đề xuất mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh mạng và bảo vệ dữ liệu cá nhân; Đề xuất đơn hàng dưới 50.000 đồng, hộ kinh doanh sẽ được xuất gộp hóa đơn; Bộ GDĐT: Sửa Thông tư 29 theo hướng không cấm dạy thêm, học thêm chính đáng … là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (18/3).
(ANTV) - Ngày 17/3, tại trụ sở Bộ Công an, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp ông Daniel Rosen, Giám đốc điều hành Tập đoàn Rosen Partners, Hoa Kỳ. Cùng dự phía doanh nghiệp Hoa Kỳ còn có ông Arik Alcalay, Tổng Giám đốc Công ty R.MOR Hoa Kỳ và đại diện Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC).
(ANTV) - Chiều tối 16/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ để tiếp tục cho ý kiến về các giải pháp bảo đảm cung ứng và bình ổn giá xăng dầu.