(ANTV) - Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 19 đã kết thúc sau 4 ngày diễn ra sôi nổi. Ước tính sự kiện này đón hơn 190.000 lượt khách tham quan với 105 tỉ đồng doanh thu từ phía các doanh nghiệp tham gia.
Con số này cao hơn hẳn doanh thu năm 2022 là 66 tỉ đồng. Đáng chú ý, tour du lịch nước ngoài khởi hành vào dịp 30-4 và 1-5 chiếm ưu thế.
Đây là kết quả bất ngờ vì trước thời điểm ngày hội diễn ra, nhiều doanh nghiệp du lịch, lữ hành đã chốt sớm lượng khách trong dịp lễ 30-4 và 1-5.
Ngành du lịch thành phố kỳ vọng khách du lịch trong đợt cao điểm hè sẽ tiếp tục phục hồi mạnh cả về khách nội địa và quốc tế.
Ngày hội Du lịch TP HCM năm nay cũng ghi nhận gói kích cầu du lịch của lớn nhất từ trước đến nay, nhiều doanh nghiệp đã kết nối, liên kết với các đối tác uy tín trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng … nhằm gia tăng quyền lợi cho khách hàng với các chương trình ưu đãi.
Có tổng cộng gần 100 chương trình du lịch liên vùng; 50 chương trình du lịch nội đô TP HCM được giới thiệu cho du khách dịp lễ 30-4 và dịp hè sắp tới.
Vietjet lần đầu tiên khai thác đường bay thẳng kết nối Việt Nam - Úc
Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách giữa Việt Nam và Úc. Vietjet đã chính thức khai thác đường bay TP.HCM – Melbourne.
Việc khai thác đường bay thẳng này sẽ đưa người dân và du khách đến với hai thành phố lớn, trung tâm văn hoá, kinh tế của hai nước.
Theo đó ngày 9/4, chuyến bay đầu tiên của hãng từ Melbourne hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất. Phó Tổng Giám đốc Vietjet Tô Việt Thắng có mặt tại cửa ra tàu bay để chào mừng những khách hàng đầu tiên, tặng quà và gửi lời cảm ơn.
Cụ thể, đường bay kết nối TP.HCM - Melbourne khai trương từ 8/4 và sẽ phục vụ khách hàng với 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần vào thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy cất cánh lúc 10h55 sáng và hạ cánh 22h35 (giờ địa phương).
Các chuyến ngược lại từ Melbourne về TP.HCM các ngày Chủ nhật, thứ Tư, thứ Sáu cất cánh lúc 00h30 và hạ cánh lúc 6h30 sáng (giờ địa phương). Đây cũng là đường bay được Vietjet khai thác bằng máy bay cỡ lớn A330.
(ANTV) - Với quyết tâm trấn áp tội phạm cờ bạc hoạt động hết sức tinh vi và phức tạp, lực lượng Công an tỉnh Quảng Ngãi đã đấu tranh triệt xóa nhiều đường dây, điểm đánh bạc, góp phần đảm bảo ANTT, ngăn chặn các “ổ bạc” hoạt động trong cộng đồng.
(ANTV) - Trong chương trình công tác tại miền Trung, ngày 1/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đi kiểm tra các dự án giao thông trọng điểm tại khu vực miền Trung, gồm các tuyến cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn, Hoài Nhơn - Quy Nhơn và Dự án đường cất hạ cánh số 2 và các công trình đồng bộ thuộc Cảng hàng không Phù Cát.
(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa, 264 thanh niên ưu tú của tỉnh Lạng Sơn sẽ chính thức lên đường thực hiện nghĩa vụ CAND năm 2026. Công tác tuyển chọn đã hoàn tất, chỉ tiêu được bảo đảm, chất lượng nguồn tuyển tiếp tục được nâng lên. Trước giờ lên đường, tại các địa phương, không khí chuẩn bị diễn ra khẩn trương; mỗi thanh niên đều thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, sự tự tin và quyết tâm hoàn thành tốt nghĩa vụ được giao.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Zelensky cho rằng, các cuộc đàm phán hòa bình với Nga do Mỹ làm trung gian có thể bị hoãn do tình hình xung đột leo thang tại Trung Đông.
(ANTV) - Ngày 1/3, Chính quyền Iran đã bổ nhiệm ông Ayatollah Alireza Arafi vào Hội đồng lãnh đạo lâm thời để điều hành đất nước sau khi Lãnh tụ tối cao Ayatollah Ali Khamenei thiệt mạng.
(ANTV) - Tổng Bí thư Tô Lâm thăm, chúc tết Cục An ninh điều tra; Đột phá khoa học, công nghệ thúc đẩy tăng trưởng năm 2026; Đảm bảo tuyệt đối an toàn Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026; Trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng đối với Thứ trưởng Phạm Thế Tùng; Bộ Công an phát động Tết trồng cây năm 2026 - Vì một Việt Nam xanh; Tăng cường phối hợp giữa lực lượng Công an nhân dân và ngành Y tế vì sức khỏe nhân dân....là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.
(ANTV) - Cứ mỗi độ tháng Giêng về, Ngày hội tòng quân lại rộn ràng trên khắp mọi miền Tổ quốc. Tại TP. Đà Nẵng, không khí ấy càng trở nên sôi nổi khi hàng trăm thanh niên hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và tham gia nghĩa vụ CAND. Trong số đó, có những bạn trẻ đã tự nguyện viết đơn xung phong, sẵn sàng gác lại dự định riêng để khoác lên mình màu áo chiến sĩ. Họ chọn thử thách, chọn kỷ luật, chọn cống hiến - như một cách khẳng định bản lĩnh tuổi 18, đôi mươi.
(ANTV) - Cụ thể hóa phong trào "3 nhất" được Bộ Công an phát động, tại Công an tỉnh Thanh Hóa, khí thế mới của phong trào này đã và đang lan tỏa trong từng đơn vị, thấm sâu vào trong tư duy và hành động của mỗi CBCS. Sức lan tỏa của phong trào từ những việc làm cụ thể đã khắc họa rõ nét hơn tinh thần "Kỷ luật nhất - Trung thành nhất - Gần dân nhất" của Công an tỉnh Thanh Hóa trong giai đoạn mới.
(ANTV) - Sáng ngày 01/3, tại Khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng (xã Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi), Tỉnh ủy Quảng Ngãi long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 120 năm ngày sinh cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng (01/3/1906-01/3/2026), nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ, nguyên cố vấn Ban Chấp hành TW Đảng - người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, người con ưu tú của quê hương Quảng Ngãi.
(ANTV) - Ủy ban Cạnh tranh quốc gia (Bộ Công Thương) cho biết: Thời gian gần đây, đơn vị ghi nhận nhiều phản ánh, khiếu nại của người tiêu dùng liên quan đến hành vi nhắc, thu hồi nợ.