(ANTV) - Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 19 đã kết thúc sau 4 ngày diễn ra sôi nổi. Ước tính sự kiện này đón hơn 190.000 lượt khách tham quan với 105 tỉ đồng doanh thu từ phía các doanh nghiệp tham gia.
Con số này cao hơn hẳn doanh thu năm 2022 là 66 tỉ đồng. Đáng chú ý, tour du lịch nước ngoài khởi hành vào dịp 30-4 và 1-5 chiếm ưu thế.
Đây là kết quả bất ngờ vì trước thời điểm ngày hội diễn ra, nhiều doanh nghiệp du lịch, lữ hành đã chốt sớm lượng khách trong dịp lễ 30-4 và 1-5.
Ngành du lịch thành phố kỳ vọng khách du lịch trong đợt cao điểm hè sẽ tiếp tục phục hồi mạnh cả về khách nội địa và quốc tế.
Ngày hội Du lịch TP HCM năm nay cũng ghi nhận gói kích cầu du lịch của lớn nhất từ trước đến nay, nhiều doanh nghiệp đã kết nối, liên kết với các đối tác uy tín trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng … nhằm gia tăng quyền lợi cho khách hàng với các chương trình ưu đãi.
Có tổng cộng gần 100 chương trình du lịch liên vùng; 50 chương trình du lịch nội đô TP HCM được giới thiệu cho du khách dịp lễ 30-4 và dịp hè sắp tới.
Vietjet lần đầu tiên khai thác đường bay thẳng kết nối Việt Nam - Úc
Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách giữa Việt Nam và Úc. Vietjet đã chính thức khai thác đường bay TP.HCM – Melbourne.
Việc khai thác đường bay thẳng này sẽ đưa người dân và du khách đến với hai thành phố lớn, trung tâm văn hoá, kinh tế của hai nước.
Theo đó ngày 9/4, chuyến bay đầu tiên của hãng từ Melbourne hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất. Phó Tổng Giám đốc Vietjet Tô Việt Thắng có mặt tại cửa ra tàu bay để chào mừng những khách hàng đầu tiên, tặng quà và gửi lời cảm ơn.
Cụ thể, đường bay kết nối TP.HCM - Melbourne khai trương từ 8/4 và sẽ phục vụ khách hàng với 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần vào thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy cất cánh lúc 10h55 sáng và hạ cánh 22h35 (giờ địa phương).
Các chuyến ngược lại từ Melbourne về TP.HCM các ngày Chủ nhật, thứ Tư, thứ Sáu cất cánh lúc 00h30 và hạ cánh lúc 6h30 sáng (giờ địa phương). Đây cũng là đường bay được Vietjet khai thác bằng máy bay cỡ lớn A330.
(ANTV) - Một vụ đánh bom liều chết vừa xảy ra tại quận Bannu, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Tây Bắc Pakistan tối qua (2/4), khiến ít nhất 5 người thiệt mạng, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em, cùng nhiều người khác bị thương.
(ANTV) - Căng thẳng tại Trung Đông tiếp tục leo thang khi Israel tuyên bố sẽ đẩy mạnh các chiến dịch nhằm vào Iran, trong bối cảnh xung đột đã bước sang tuần thứ sáu.
(ANTV) - Căng thẳng tại Trung Đông vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Iran hôm 3/4 tiếp tục gia tăng các đợt tấn công bằng tên lửa và thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm vào Israel cùng nhiều quốc gia vùng Vịnh, trong bối cảnh Mỹ phát đi cảnh báo cứng rắn về khả năng mở rộng chiến dịch quân sự.
(ANTV) - Hơn 10.000 người sẽ được khám miễn phí nhân Ngày Sức khỏe toàn dân 7/4; Bộ Nội vụ: Không có chủ trương hoán đổi để nghỉ 9 ngày dịp Giỗ Tổ, 30/4-1/5; Hà Nội đề xuất cho xe khách dưới 28 chỗ, xe trung chuyển chạy 24/24 giờ;... là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Liên quan đến vụ việc thịt lợn nhiễm bệnh tuồn vào trường học, ngày 31/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đưa ra yêu cầu các trường chỉ được tiếp tục ký kết, sử dụng dịch vụ nếu nhà cung cấp đáp ứng đầy đủ quy định. Hiện nay, ngành giáo dục Hà Nội đã yêu cầu hơn 2.900 trường học rà soát toàn bộ nguồn thực phẩm bán trú.
(ANTV) - Lực lượng Công an nhân dân nỗ lực, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó; Tích cực hỗ trợ 556 công dân Việt Nam bị mắc kẹt tại Trung Đông; Trả lại giờ tự học, chấm dứt áp lực học thêm;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 04/4.
(ANTV) - Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết công tác Công an Quý 1 năm 2026, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đánh giá: Tổng quát có thể thấy, kết quả Quý 1 của toàn lực lượng cao và lớn hơn cùng kỳ nhiều năm, đây là những nỗ lực, cống hiến rất đáng hoan nghênh, thể hiện rõ tinh thần “Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất” của toàn lực lượng CAND.
(ANTV) - Chiều nay (03/4), tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Họp báo thông báo tình hình, kết quả các mặt công tác công an Quý 1 năm 2026, nhiệm vụ công tác trọng tâm thời gian tới. Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng Bộ Công an, Người phát ngôn Bộ Công an chủ trì Họp báo.
(ANTV) - Thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, thời gian qua, lực lượng Công an nhân dân đã đẩy mạnh công tác dân vận, triển khai nhiều mô hình thiết thực tại cơ sở. Từ những hoạt động gần dân, sát dân, lực lượng công an không chỉ góp phần giữ gìn bình yên cuộc sống mà còn tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho người dân. Tại xã Cửa Việt, tỉnh Quảng Trị, những việc làm cụ thể đó đã và đang góp phần giúp ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển.
(ANTV) - Trong bối cảnh xung đột giữa Mỹ và Israel với Iran chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và tiếp tục ảnh hưởng đến hạ tầng năng lượng cũng như dân sự trong khu vực, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã thực hiện bước đi lịch sử khi lần đầu tiên thảo luận chính thức về quan hệ hợp tác với Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) và tăng cường liên kết với Liên đoàn Arập (AL) nhằm tìm giải pháp cho xung đột khu vực.