(ANTV) - Dịp lễ 2/9 năm nay, người dân có kỳ nghỉ kéo dài 4 ngày. Tại TP Đà Nẵng, để thu hút khách du lịch, hàng loạt các sự kiện văn hóa, vui chơi giải trí sẽ được tổ chức, các khu điểm, các cơ sở lưu trú cũng đã đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.
Khu phức hợp dịch vụ lưu trú, giải trí tại Tp Đà Nẵng, bên cạnh việc đầu tư làm mới các hoạt động phục vụ du khách trong dịp lễ như hồ bơi bọt tuyết, các tiết mục múa lửa, âm nhạc, chuỗi mini-game, đơn vị này cũng đã tung ra chương trình khuyến mãi giảm 20% giá phòng cho giai đoạn từ 25/8 đến 8/9.
Trong 4 ngày nghỉ lễ, tổng số chuyến bay nội địa và quốc tế đến Đà Nẵng ước đạt 484 chuyến (trung bình có 120 chuyến/ngày). Trong đó chuyến bay quốc tế là 203 chuyến, chuyến bay nội địa là 281 chuyến. Đối với đường sắt, khách đến Đà Nẵng khoảng gần 6 ngàn khách -tăng 25% so với cùng kỳ năm 2023.
Dịp lễ 2/9 là thời gian cuối của mùa du lịch hè. Sẽ không có tình trạng lượng khách gia tăng đột biến. Điều này đồng nghĩa với việc du khách có thể yên tâm để lựa chọn các dịch vụ, tận hưởng 1 kỳ nghỉ lễ với nhiều trải nghiệm.
Ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch hiệp hội du lịch Đà Nẵng cho biết: Hiện, công suất lưu trú đạt 70%, như vậy hệ thống dịch vụ của Đà Nẵng vẫn còn rất nhiều nguồn lực phục vụ du khách sát dịp lễ. Lễ này Đà Nẵng tiếp tục kéo dài các lễ hội, nên du khách hoàn toàn có thể tận hưởng chuỗi lễ hội đến hết lễ.
Đà Nẵng sẽ tổ chức phun lửa, phun nước cầu Rồng liên tục hàng đêm trong dịp nghỉ lễ từ 31/8 đến 03/9; Cùng với các hoạt động tại các khu điểm du lịch, TP sẽ có khoảng 50 chương trình, sự kiện, lễ hội phục vụ người dân và du khách. Công tác đảm bảo an ninh, an toàn, cứu hộ, cứu nạn tại các khu điểm du lịch, cơ sở dịch vụ du lịch trên địa bàn được chú trọng tăng cường.
(ANTV) - Hiệp hội An ninh mạng quốc gia là lực lượng xã hội nòng cốt góp phần kiến tạo môi trường số an toàn, bền vững cho đất nước. Đây là khẳng định của Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hiệp hội tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm diễn ra vào chiều 15/7.
(ANTV) - Chiều 15/7, Cục Kế hoạch và tài chính tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2025. Chỉ đạo tại hội nghị, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu cần đẩy mạnh chuyển đổi số, khẩn trương xây dựng và hoàn thiện cơ sở dữ liệu về quản lý tài sản công trong CAND.
(ANTV) - . Chiều 15/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa triệu tập, khám xét khẩn cấp nơi ở của Bùi Quốc Ý. Đây là đối tượng cầm đầu băng nhóm tội phạm, có nhiều đàn em thân tín là các đối tượng hình sự, có tiền án, tiền sự.
(ANTV) - Hưởng ứng cuộc thi “Tìm hiểu Luật Dữ liệu trong CAND”, Cục Truyền thông CAND đã ban hành Kế hoạch tổ chức cuộc thi trong toàn thể cán bộ, chiến sĩ, nhân viên công tác tại các đơn vị trực thuộc Cục Truyền thông CAND.
(ANTV) - Chiều 15/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phổ điểm các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2025 và phổ điểm một số tổ hợp xét tuyển đại học. Đây là lần đầu tiên phổ điểm được công bố trước khi thí sinh biết điểm thi. So với năm 2024, phổ điểm năm nay có nhiều biến động, đặc biệt ở môn toán và tiếng Anh.
(ANTV) - Bất chấp phản ứng dữ dội của chính phủ Syria và lo ngại của dư luận khu vực, ngày 15/7, không quân Israel tiếp tục không kích vào khu vực tỉnh Xuê-đa, phía Nam Syria, nơi quân đội Syria đang triển khai lực lượng để vãn hồi trật tự sau các cuộc đụng độ đẫm máu giữa hai tộc người thiểu số.
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, chiều 15/7, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tới thăm, tặng quà các thương bệnh binh Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành tại phường Ninh Xá, tỉnh Bắc Ninh.
(ANTV) - Cùng làm công ty nên biết giờ giấc đi lại của nạn nhân, đối tượng đã đột nhập nhà nạn nhân trộm tiền, sau đó đem giấu ở khu vực nghĩa địa của địa phương.
(ANTV) - Một con lợn nhiễm bệnh, nếu không được tiêu hủy đúng quy trình, sẽ là mối nguy lớn đe dọa sức khỏe cộng đồng,ảnh hưởng đến ngành chăn nuôi quốc gia. Vậy nhưng, bất chấp cảnh báo, vẫn có những đối tượng thu gom lợn bệnh, rồi giết mổ trái phép và tuồn ra thị trường. Đó không chỉ là sự vô cảm với sức khỏe, tính mạng con người mà còn là sự coi thường pháp luật.
(ANTV) - Sáng nay (15/7), tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức cuộc họp về triển khai xây dựng các cơ sở dữ liệu quốc gia, chuyên ngành. Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Tổ trưởng Tổ công tác triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ (Đề án 06) chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Thường trực Tổ công tác triển khai Đề án 06.