(ANTV) - Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 dự báo sẽ là thời điểm bùng nổ của ngành du lịch Việt Nam, với sự tăng trưởng mạnh mẽ cả trong nước và quốc tế. Xu hướng du lịch biển đảo, hòa mình với thiên nhiên, giảm thiểu tác động đến môi trường đang được đông đảo du khách lựa chọn.
Theo số liệu từ nền tảng du lịch kỹ thuật số Agoda, lượng tìm kiếm chỗ ở tại Việt Nam từ khách quốc tế trong thời gian từ ngày 27/11/2024 đến ngày 21/12/2024 tăng 139% so với cùng kỳ năm ngoái, với mức tăng ấn tượng từ thị trường Trung Quốc (gần 300%). Đây là tín hiệu tích cực cho mục tiêu đón 22 triệu khách quốc tế trong năm 2025 của Tổng cục Du lịch Việt Nam.
Ngoài Trung Quốc, lượt tìm kiếm từ các quốc gia khác cũng tăng mạnh, như Hàn Quốc (94%) và Đài Loan (123%). Phú Quốc là điểm đến nổi bật nhất, với mức tăng 266% trong lượt tìm kiếm. Đà Lạt, Nha Trang và Phan Thiết cũng tiếp tục khẳng định sức hút với du khách trong nước.
Đơn vị Booking.com cũng chỉ ra trong dịp Tết sắp tới, bên cạnh những bãi biển, du khách Việt cũng tìm đến các thành phố nhộn nhịp như Hồ Chí Minh, Hà Nội, nơi nổi tiếng với những gánh hàng rong bán các món ăn Tết truyền thống, phố cổ Hội An được trang hoàng bởi hàng nghìn chiếc đèn lồng hay vùng núi Sapa cùng những thửa ruộng bậc thang kỳ vĩ.
Ông Varun Grover, Giám đốc Quốc gia của Booking.com tại Việt Nam chia sẻ: Ngoài các tour nội địa, hành trình đến các quốc gia châu Á như Nhật Bản, Bhutan và Ấn Độ cũng được nhiều người lựa chọn. Một số đơn vị lữ hành còn tổ chức các bữa tiệc truyền thống vào dịp Tết Nguyên đán, mang đến không gian ấm áp và hoài niệm cho du khách Việt khi xa nhà.
Với sự tăng trưởng vượt bậc cả về số lượng du khách lẫn chất lượng sản phẩm, ngành du lịch Việt Nam đang sẵn sàng bứt phá trong dịp Tết Ất Tỵ 2025, hứa hẹn đem lại một mùa xuân tràn đầy niềm vui và trải nghiệm đáng nhớ./.
(ANTV) - Sáng nay 13/01, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (TP Hà Nội), đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/01/2026 đến ngày 25/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia – số 2 Đại lộ Thăng Long, phường Từ Liêm, thành phố Hà Nội.
(ANTV) - Sáng nay 13/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản chủ trì Phiên họp thứ 5 của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Rạch Xuyên Tâm trong hơn hai thập kỷ bị xem là một trong những tuyến rạch ô nhiễm nặng nhất tại TP.HCM, gây ngập úng, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân. Nhằm điều chỉnh diện mạo đô thị, cải thiện hệ thống thoát nước, TP.HCM đang triển khai dự án cải tạo, nạo vét, chỉnh trang tuyến rạch với tổng vốn hơn 17.000 tỷ đồng. Trong đó, giải phóng mặt bằng là khâu then chốt để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.
(ANTV) - Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi các Ban Quản lý dự án (QLDA) gồm Ban QLDA 2, Ban QLDA 7, Ban QLDA Thăng Long và Ban QLDA Đường sắt, yêu cầu tổ chức chạy thử nghiệm và đánh giá KPI (hiệu năng vận hành) hệ thống thu phí tại các dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.
(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng săn bắt, buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã tại Nghệ An đã giảm rõ rệt, ý thức của Nhân dân trong việc bảo vệ động vật hoang dã được nâng lên. Có được điều này chính là nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia bảo vệ động vật hoang dã của cả hệ thống chính trị, trong đó có vai trò quan trọng của lực lượng Công an.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm lập lại trật tự, mỹ quan đô thị, Công an TP.HCM tăng cường tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý các hành vi dán, treo, phát quảng cáo, rao vặt sai quy định.
(ANTV) - Để chủ động trong công tác phòng, chống tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, lực lượng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật phòng, chống tội phạm tại các tổ chức tín dụng và cơ sở kinh doanh vàng, bạc, đá quý, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.
(ANTV) - Giới chức Pakistan cho biết ít nhất 7 cảnh sát đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom có chủ đích nhằm vào xe cảnh sát tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, khu vực Tây Bắc nước này, trong bối cảnh tình hình an ninh tiếp tục xấu đi do làn sóng bạo lực gia tăng.
(ANTV) - Ngày 12/1, quân đội Israel thông báo đang theo dõi chặt chẽ và chuẩn bị mọi kịch bản có thể xảy ra tại Iran trong bối cảnh chiến dịch biểu tình chống chính phủ tiếp diễn và lan rộng. Dù vậy, Israel khẳng định biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ, hàm ý không can thiệp hay có các động thái liên quan.