Thứ Bảy, 14/03/2026 11:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Dừng hoạt động, Temu buộc phải hoàn tiền cho khách hàng Việt Nam

BT

(ANTV) - Theo lãnh đạo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương), sàn thương mại điện tử Temu sẽ phải hoàn tiền và bồi thường cho những khách hàng đã đặt mua sản phẩm trên nền tảng này mà chưa nhận được hàng.

Cuối năm 2024, trước yêu cầu của cơ quan chức năng Việt Nam, Temu buộc phải khóa phiên bản tiếng Việt, tạm dừng hoạt động để chờ xin cấp phép. Ngay khi buộc Temu dừng hoạt động, Bộ Công Thương cũng yêu cầu Hải quan không thông quan đối với tất cả hàng hóa có liên quan đến nền tảng này, cũng như những website hoặc ứng dụng chưa đăng ký hoạt động.

Cùng với việc buộc Temu dừng hoạt động, Bộ Công thương cũng yêu cầu sàn TMĐT này phải thông báo xin lỗi và thực hiện chính sách hoàn tiền cho khách hàng. Cho đến thời điểm này, nếu vẫn còn một số trường hợp khách hàng chưa nhận được tiền hoàn trả thì đó có thể do sai sót trong quá trình thao tác đặt và giao hàng trên sàn Temu.

Bình Định – lần đầu tiên tổ chức lễ hội “Sắc Xuân hoa đào - Kết nối văn hóa”

Tại Bình Định, lần đầu tiên, Lễ hội Hoa đào 2025 với chủ đề “Sắc Xuân hoa đào - Kết nối văn hóa” sẽ diễn ra tại làng K3 (xã Vĩnh Sơn, Vĩnh Thạnh) trong hai ngày 8 và 9/2.

Hứa hẹn mang đến không gian đậm đà bản sắc Bana và thiên nhiên hùng vĩ, đây không chỉ là sự kiện văn hóa mừng Đảng, mừng Xuân mà còn là dịp để huyện Vĩnh Thạnh giới thiệu tiềm năng du lịch của địa phương. Không chỉ có hoa đào khoe sắc, lễ hội còn là dịp để du khách khám phá những nét văn hóa đặc trưng của đồng bào Bana.

Các gian hàng trưng bày sản vật địa phương cùng những món ăn đặc sản được người dân chuẩn bị chu đáo. Những món ăn này không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon mà còn mang đậm dấu ấn văn hóa của đồng bào nơi đây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Điểm bầu cử Bệnh viện 198 sẵn sàng cho ngày hội non sông

Điểm bầu cử Bệnh viện 198 sẵn sàng cho ngày hội non sông

Xã hội 14/03/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí chuẩn bị cho ngày hội lớn của đất nước, công tác chuẩn bị bầu cử tại các đơn vị, địa phương trên cả nước đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc. Tại Bệnh viện 19-8, Bộ Công an, điểm bầu cử dành cho cán bộ, y bác sĩ và người bệnh đã được chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng để mỗi lá phiếu thực sự trở thành tiếng nói của niềm tin và trách nhiệm công dân.

Tổng cục Chính trị QĐND gặp mặt đại biểu văn nghệ sĩ

Tổng cục Chính trị QĐND gặp mặt đại biểu văn nghệ sĩ

Văn hóa 14/03/2026

(ANTV) - Chiều 13/3, tại Nhà xuất bản Quân đội nhân dân (QĐND), Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt Văn nghệ sĩ đầu Xuân 2026. Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã tới dự, chủ trì buổi gặp mặt.

Tiếp nhận đối tượng truy nã ra đầu thú

Tiếp nhận đối tượng truy nã ra đầu thú

Truy nã 14/03/2026

(ANTV) - Chiều 13/3, Cơ quan Thi hành án hình sự, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, vừa phối hợp Công an phường Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp tiếp nhận Nguyễn Thị Tuyết, sinh năm 1996, trú khóm Tân Thành, phường Sa Đéc là đối tượng truy nã ra đầu thú.

Kenya: Lũ lụt khiến hàng chục người thiệt mạng

Kenya: Lũ lụt khiến hàng chục người thiệt mạng

Thế giới 14/03/2026

(ANTV) - Ít nhất 50 người đã thiệt mạng ở Kenya sau khi mưa lớn gây lũ lụt ở nhiều khu vực của nước này. Các trường hợp tử vong do lũ lụt ở Kenya được ghi nhận sau đợt mưa lớn bắt đầu diễn ra từ 1 tuần trước.

6 sĩ quan Công an nhân dân lên đường thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

6 sĩ quan Công an nhân dân lên đường thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Chính trị 14/03/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/3, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ trao Quyết định của Chủ tịch nước cử sĩ quan Công an nhân dân Việt Nam tham gia thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại phái bộ UNMISS, Cộng hòa Nam Sudan. Đồng chí Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án 05 dự và chủ trì buổi lễ.

Mang hung khí, bom xăng hỗn chiến, hai đối tượng bị khởi tố về hành vi giết người

Mang hung khí, bom xăng hỗn chiến, hai đối tượng bị khởi tố về hành vi giết người

Pháp luật 14/03/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa vừa ra quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Gia Bảo (17 tuổi, trú phường Nam Nha Trang) và Trần Kim Khang (18 tuổi, trú phường Thành Nhất, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi “Giết người”.

Xem thêm