Thứ Ba, 21/07/2026 04:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Dừng thủ tục hải quan đối với doanh nghiệp nợ thuế

(ANTV) - Sáng ngày 7/6, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 (Cục Hải quan TP.HCM) cho biết vừa ban hành quyết định cưỡng chế bằng hình thức dừng làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu của Công ty Cổ phần Phức hợp ô tô DKC với lý do doanh nghiệp này chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế.

Theo đó, doanh nghiệp này đã không chấp hành nộp thuế theo Thông báo số 3909 ngày 13/4/2023 của cơ quan hải quan. Số tiền thuế bị cưỡng chế là gần 10,2 tỉ đồng. Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 cho biết quyết định cưỡng chế nêu trên có hiệu lực thi hành trong thời hạn 1 năm từ ngày 1/6/2023 và sẽ chấm dứt hiệu lực kể khi tiền thuế nợ được nộp đủ vào ngân sách nhà nước.

Chi cục Hải quan quản lý hàng gia công, Cục Hải quan TP.HCM cũng vừa có công văn gửi đến Phòng Đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch – Đầu tư TP.HCM đề nghị ban hành quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với Công ty Đúc Phú Đăng thuộc huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Lý do, doanh nghiệp nợ thuế quá hạn bị cưỡng chế  hơn 160 triệu đồng tại Chi cục Hải quan quản lý hàng gia công. Chi cục Hải quan đề nghị Phòng Đăng ký kinh doanh có quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc thông báo cho chi cục về lý do không thu hồi trong thời gian 10 ngày kể từ ngày nhận được văn bản yêu cầu.

Tập đoàn PouYuen Việt Nam hỗ trợ nghỉ việc cao nhất 452 triệt đồng đợt này

Mới đây Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM đã làm việc với đại diện PouYuen về thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động với những công nhân trong thời gian qua.

Theo đại diện Tập đoàn PouYuen tại Việt Nam, danh sách thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động tại PouYuen đợt này là 4.439 người. Trong đó, đã có 4.438 người đồng ý ký tên vào biên bản thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động, một người nghỉ phép và chưa ký vào biên bản thỏa thuận.

Tổng số tiền trợ cấp thôi việc PouYuen Việt Nam dự kiến chi trả lần này là 525 tỉ đồng, bình quân 118 triệu đồng/người. Người có mức trợ cấp thất nghiệp cao nhất là 452 triệu đồng, thấp nhất 16,5 triệu đồng. Thời gian chi trả trong 7 ngày làm việc kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động (tính từ 30-6).

Hiện phía công ty cũng đã gửi danh sách chấm dứt hợp đồng lao động đến Bảo hiểm xã hội quận Bình Tân để rà soát thông tin và chuẩn bị chốt sổ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Sốt xuất huyết gia tăng mạnh tại TP Hồ Chí Minh

Sốt xuất huyết gia tăng mạnh tại TP Hồ Chí Minh

Xã hội 20/07/2026

(ANTV) - Thành phố Hồ Chí Minh đang bước vào cao điểm mùa mưa, thời điểm thuận lợi cho các loại virus gây bệnh bùng phát. Theo báo cáo mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố, tính đến tuần thứ 28, thành phố ghi nhận 872 ca sốt xuất huyết, tăng 44,7% so với trung bình 4 tuần trước và có khả năng tiếp tục tăng trong những ngày tới.

Cuba tiếp nhận hàng viện trợ nhân đạo

Cuba tiếp nhận hàng viện trợ nhân đạo

Thế giới 20/07/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh Cuba tiếp tục đối mặt với tình trạng thiếu điện, thiếu nhiên liệu và vật tư y tế, một chuyến tàu nhân đạo từ châu Âu đã cập cảng Havana, mang theo hàng viện trợ thiết yếu nhằm hỗ trợ người dân trên đảo quốc Caribe này.

Ba Lan bác bỏ việc triển khai quân đội ở Ukraine

Ba Lan bác bỏ việc triển khai quân đội ở Ukraine

Thế giới 20/07/2026

(ANTV) - Giới chức Ba Lan khẳng định không có kế hoạch triển khai quân đội đến Ukraine như một phần của sứ mệnh ổn định tình hình khu vực, nhưng sẽ vẫn là một trong những thành viên chủ chốt của Liên minh tự nguyện, đóng vai trò là trung tâm hậu cần và hoạt động chính của liên minh này.

Lai Châu: Nỗ lực tìm kiếm người mất tích sau trận lũ quét

Lai Châu: Nỗ lực tìm kiếm người mất tích sau trận lũ quét

Xã hội 20/07/2026

(ANTV) - Xã Mường Than, tỉnh Lai Châu là nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất trong đợt mưa lũ này, cả về người và tài sản. Thống kê sơ bộ, thiệt hại về nhà cửa, hoa màu và hạ tầng giao thông lên đến 120 tỷ đồng, nhưng lớn hơn cả là nỗi đau xót vì mất người thân. Với tinh thần lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an, cán bộ, chiến sĩ đã khẩn trương có mặt tại hiện trường, cùng chính quyền địa phương hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, đồng thời nỗ lực tìm kiếm những người còn mất tích.

Tháng Khuyến mại quốc gia: Kích cầu tiêu dùng, thúc đẩy thị trường

Tháng Khuyến mại quốc gia: Kích cầu tiêu dùng, thúc đẩy thị trường

Kinh tế 20/07/2026

(ANTV) - Tháng 7 hằng năm là thời điểm nhiều chương trình kích cầu tiêu dùng được triển khai trên cả nước. Hưởng ứng Tháng Khuyến mại quốc gia 2026 do Bộ Công Thương phát động từ ngày 1/7 đến 31/7, nhiều doanh nghiệp, hệ thống phân phối và cơ sở sản xuất đã đồng loạt đưa ra các chương trình ưu đãi hấp dẫn. Không chỉ giúp người tiêu dùng mua sắm tiết kiệm hơn, chương trình còn góp phần thúc đẩy sức mua, tạo động lực cho thị trường trong những tháng cuối năm.

Giảm thủ tục phân loại hàng hóa xuất nhập khẩu từ ngày 15/9

Giảm thủ tục phân loại hàng hóa xuất nhập khẩu từ ngày 15/9

Kinh tế 20/07/2026

(ANTV) - Từ ngày 15/9, nhiều thủ tục trong công tác phân loại, phân tích hàng hóa xuất nhập khẩu sẽ được cắt giảm, đơn giản hóa theo Thông tư số 85 của Bộ Tài chính, giúp giảm hồ sơ và thời gian xử lý, góp phần tạo thuận lợi hơn cho hoạt động xuất nhập khẩu.

Phú Thọ: Siết chặt quản lý phương tiện vận tải trên các tuyến đường huyết mạch

Phú Thọ: Siết chặt quản lý phương tiện vận tải trên các tuyến đường huyết mạch

Pháp luật 20/07/2026

(ANTV) - Hơn 5 tỷ đồng tiền xử phạt. Hàng trăm trường hợp xe quá tải, cơi nới thành thùng bị phát hiện, xử lý chỉ trong 6 tháng đầu năm. Những con số ấy phản ánh sự quyết liệt của lực lượng CSGT Công an tỉnh Phú Thọ trong lập lại trật tự hoạt động vận tải trên các tuyến giao thông trọng điểm. Đằng sau kết quả ấy là những nỗ lực không ngừng nhằm ngăn chặn nguy cơ TNGT ngay từ những vi phạm tưởng như rất nhỏ.

Xem thêm