(ANTV) - Sáng ngày 7/6, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 (Cục Hải quan TP.HCM) cho biết vừa ban hành quyết định cưỡng chế bằng hình thức dừng làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu của Công ty Cổ phần Phức hợp ô tô DKC với lý do doanh nghiệp này chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế.
Theo đó, doanh nghiệp này đã không chấp hành nộp thuế theo Thông báo số 3909 ngày 13/4/2023 của cơ quan hải quan. Số tiền thuế bị cưỡng chế là gần 10,2 tỉ đồng. Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 cho biết quyết định cưỡng chế nêu trên có hiệu lực thi hành trong thời hạn 1 năm từ ngày 1/6/2023 và sẽ chấm dứt hiệu lực kể khi tiền thuế nợ được nộp đủ vào ngân sách nhà nước.
Chi cục Hải quan quản lý hàng gia công, Cục Hải quan TP.HCM cũng vừa có công văn gửi đến Phòng Đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch – Đầu tư TP.HCM đề nghị ban hành quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với Công ty Đúc Phú Đăng thuộc huyện Hóc Môn, TP.HCM.
Lý do, doanh nghiệp nợ thuế quá hạn bị cưỡng chế hơn 160 triệu đồng tại Chi cục Hải quan quản lý hàng gia công. Chi cục Hải quan đề nghị Phòng Đăng ký kinh doanh có quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc thông báo cho chi cục về lý do không thu hồi trong thời gian 10 ngày kể từ ngày nhận được văn bản yêu cầu.
Tập đoàn PouYuen Việt Nam hỗ trợ nghỉ việc cao nhất 452 triệt đồng đợt này
Mới đây Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM đã làm việc với đại diện PouYuen về thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động với những công nhân trong thời gian qua.
Theo đại diện Tập đoàn PouYuen tại Việt Nam, danh sách thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động tại PouYuen đợt này là 4.439 người. Trong đó, đã có 4.438 người đồng ý ký tên vào biên bản thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động, một người nghỉ phép và chưa ký vào biên bản thỏa thuận.
Tổng số tiền trợ cấp thôi việc PouYuen Việt Nam dự kiến chi trả lần này là 525 tỉ đồng, bình quân 118 triệu đồng/người. Người có mức trợ cấp thất nghiệp cao nhất là 452 triệu đồng, thấp nhất 16,5 triệu đồng. Thời gian chi trả trong 7 ngày làm việc kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động (tính từ 30-6).
Hiện phía công ty cũng đã gửi danh sách chấm dứt hợp đồng lao động đến Bảo hiểm xã hội quận Bình Tân để rà soát thông tin và chuẩn bị chốt sổ.
(ANTV) - Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khẳng định Việt Nam sẽ “tham gia chủ động, có trách nhiệm hơn vào việc giải quyết các vấn đề chung của quốc tế và khu vực”. Việc Việt Nam trở thành thành viên sáng lập của Hội đồng Hòa bình phản ánh tinh thần đó, là việc nhất quán triển khai đường lối đối ngoại của Đảng, là nỗ lực nâng cao uy tín, hình ảnh đất nước.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã xác lập những định hướng chiến lược quan trọng, đặt yêu cầu cao về bảo đảm môi trường hòa bình, ổn định và tự chủ an ninh trong bối cảnh thế giới nhiều biến động. Trả lời phỏng vấn báo chí, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định lực lượng Công an nhân dân sẽ gương mẫu, hành động quyết liệt với tinh thần "Lựa chọn đúng – triển khai nhanh – làm đến nơi đến chốn – đo lường bằng kết quả", góp phần giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, và thực hiện thắng lợi các mục tiêu chiến lược của Đảng.
(ANTV) - Sáng nay 17-2 (tức mùng 1 tết), Việt Nam đã đón những đoàn du khách quốc tế đầu tiên đến xông đất.
(ANTV) - Trong bối cảnh ngành du lịch đang chuyển mình theo hướng trải nghiệm cá nhân hóa và chữa lành, Hà Nội đã cho ra mắt một sản phẩm du lịch đường sắt độc đáo mang tên “Hà Nội 5 cửa ô”. Không chỉ tái hiện không gian văn hóa kinh kỳ xưa, mô hình này còn mở ra hướng phát triển kinh tế du lịch bền vững, kết nối di sản công nghệ và sáng tạo.
(ANTV) - Trong niềm hân hoan đón xuân mới, người dân ở miền biển của tỉnh Quảng Ngãi cũng có những cách mừng xuân mới rất đặc biệt. Trong đó, nổi bật là tục hái lộc đầu xuân. Ngư dân gác lại tay lưới, tay chài để tự tay đi hái lộc xuân với niềm tin về một năm mới thuận buồm xuôi gió.
(ANTV) - Bước sang năm mới, cùng với nhịp chuyển động mạnh mẽ của kinh tế số và xã hội số, an ninh mạng đang trở thành một trong những trụ cột quan trọng bảo đảm cho sự phát triển bền vững của đất nước. Trong bối cảnh các nguy cơ trên không gian mạng ngày càng gia tăng về quy mô và mức độ tinh vi, Việt Nam đang từng bước xây dựng nền an ninh mạng theo hướng tự lực, tự chủ, lấy con người và công nghệ Made in Vietnam làm nền tảng.
(ANTV) - Sáng ngày 17/2 (tức mồng 1 Tết Âm lịch), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố Huế.
(ANTV) - Trong ngày đầu tiên của năm mới, khi mọi người, mọi nhà đang sum họp thì vẫn có những sự cống hiến thầm lặng để giữ gìn sự bình yên cho mùa xuân Thủ đô. Tại trung tâm Hà Nội, nơi tập trung đông đảo du khách nhất trong dịp Tết, các cán bộ chiến sĩ Công an phường Hoàn Kiếm đã bắt đầu ngày làm việc đầu năm bằng tinh thần trực chiến cao độ.
(ANTV) - Trại giam Ngọc Lý hiện đang quản lý, giam giữ gần 5.000 phạm nhân, phần lớn là những đối tượng phạm tội nghiêm trọng, mức án cao. Với đặc thù đó, việc đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối trong mọi thời điểm, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán, luôn là nhiệm vụ nặng nề và không được phép có sai sót.
(ANTV) - Trong ngày đầu năm mới, cùng với niềm vui sum họp và du xuân thì kèm với đó là vấn đề rượu bia ngày tết. Để đảm bảo an toàn trong những ngày đầu năm mới, CSGT toàn quốc đồng loạt kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn ngay từ sáng mùng 1 Tết Nguyên đán Bính Ngọ.