Thứ Năm, 05/10/2023 01:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Dừng thủ tục hải quan đối với doanh nghiệp nợ thuế

(ANTV) - Sáng ngày 7/6, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 (Cục Hải quan TP.HCM) cho biết vừa ban hành quyết định cưỡng chế bằng hình thức dừng làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu của Công ty Cổ phần Phức hợp ô tô DKC với lý do doanh nghiệp này chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế.

Theo đó, doanh nghiệp này đã không chấp hành nộp thuế theo Thông báo số 3909 ngày 13/4/2023 của cơ quan hải quan. Số tiền thuế bị cưỡng chế là gần 10,2 tỉ đồng. Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 cho biết quyết định cưỡng chế nêu trên có hiệu lực thi hành trong thời hạn 1 năm từ ngày 1/6/2023 và sẽ chấm dứt hiệu lực kể khi tiền thuế nợ được nộp đủ vào ngân sách nhà nước.

Chi cục Hải quan quản lý hàng gia công, Cục Hải quan TP.HCM cũng vừa có công văn gửi đến Phòng Đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch – Đầu tư TP.HCM đề nghị ban hành quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với Công ty Đúc Phú Đăng thuộc huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Lý do, doanh nghiệp nợ thuế quá hạn bị cưỡng chế  hơn 160 triệu đồng tại Chi cục Hải quan quản lý hàng gia công. Chi cục Hải quan đề nghị Phòng Đăng ký kinh doanh có quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc thông báo cho chi cục về lý do không thu hồi trong thời gian 10 ngày kể từ ngày nhận được văn bản yêu cầu.

Tập đoàn PouYuen Việt Nam hỗ trợ nghỉ việc cao nhất 452 triệt đồng đợt này

Mới đây Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM đã làm việc với đại diện PouYuen về thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động với những công nhân trong thời gian qua.

Theo đại diện Tập đoàn PouYuen tại Việt Nam, danh sách thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động tại PouYuen đợt này là 4.439 người. Trong đó, đã có 4.438 người đồng ý ký tên vào biên bản thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động, một người nghỉ phép và chưa ký vào biên bản thỏa thuận.

Tổng số tiền trợ cấp thôi việc PouYuen Việt Nam dự kiến chi trả lần này là 525 tỉ đồng, bình quân 118 triệu đồng/người. Người có mức trợ cấp thất nghiệp cao nhất là 452 triệu đồng, thấp nhất 16,5 triệu đồng. Thời gian chi trả trong 7 ngày làm việc kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động (tính từ 30-6).

Hiện phía công ty cũng đã gửi danh sách chấm dứt hợp đồng lao động đến Bảo hiểm xã hội quận Bình Tân để rà soát thông tin và chuẩn bị chốt sổ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Một nghiên cứu của hãng bảo mật Kaspersky năm 2022 cho kết quả 74% người dùng Việt Nam thích mật khẩu dùng một lần (OTP) qua SMS cho mọi giao dịch điện tử. Thế nhưng, những chiêu trò lừa đảo gần đây đều nhắm đến mã này nhằm chiếm đoạt tài sản của người dùng.

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã xảy ra nhiều vụ vỡ hụi, với số tiền từ hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng. Từ thực tế các vụ vỡ hụi cho thấy, dù các hụi viên vẫn biết và lo lắng việc chơi hụi sẽ có rủi ro, nhưng từ lợi ích huy động vốn nhanh và lãi suất khá hấp hẫn nên nhiều người đã bất chấp đầu tư số tiền lớn vào việc chơi hụi. Để rồi vỡ hụi xảy ra thì nhiều người rơi vào cảnh trắng tay, thậm chí nợ nần, còn kẻ thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Sáng ngày 04/10, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã có cuộc hội đàm với ngài Gennady Kazakevich, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus nhân dịp ngài Thứ trưởng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus sang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Văn hóa 04/10/2023

(ANTV) - Sáng nay (4/10), Đội tuyển Cầu mây nữ Việt Nam đã thi đấu xuất sắc trong trận chung kết nội dung đội tuyển 4 người tại ASIAD 19, qua đó mang về tấm Huy chương Vàng thứ 2 cho Thể thao Việt Nam. Trong đội hình thi đấu này, có Nguyễn Thị Ngọc Huyền (SN 1999) là vận động viên của Thể thao CAND. Cô đã tham gia tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao CAND từ năm 2012.

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Ra đời năm 1961, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Lệnh công bố Pháp lệnh quy định việc quản lý của nhà nước đối với công tác phòng cháy, chữa cháy. Trải qua 62 năm xây dựng, chiến đầu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Xem thêm