(ANTV) - Tính đến thời điểm ngày 12/9, tuyến đường sắt Bắc - Nam (tàu Thống Nhất) đã hoạt động bình thường trở lại sau các thông báo hủy chạy tàu do ảnh hưởng bão và hoàn lưu bão số 3.
Các mác tàu Thống Nhất tiếp tục khai thác theo kế hoạch, ngoại trừ tàu SE20 xuất phát Đà Nẵng ngày 12-9 sẽ được bỏ. Hành khách không đi tàu này được trả lại vé, không thu phí đổi trả vé hoặc bố trí đi tàu khác nếu có nhu cầu.
Do tình hình mưa lũ tại miền Bắc, từ ngày 12-9, ngành đường sắt tạm ngừng chạy một số đoàn tàu trên tuyến Hà Nội - Hải Phòng, chỉ khai thác 4 chuyến tàu mỗi ngày.
Theo đó, buổi sáng ngừng chạy tàu HP1 xuất phát ga Gia Lâm và LP2 xuất phát ga Hải Phòng; buổi chiều ngừng chạy tàu LP7 xuất phát ga Gia Lâm và tàu HP2 xuất phát ga Hải Phòng. Các đoàn tàu LP3, LP6, LP8, LP5 sẽ xuất phát và kết thúc hành trình tại ga Gia Lâm (không đi qua cầu Long Biên).
Các đoàn tàu SP3, SP4 tuyến Hà Nội - Lào Cai vẫn tạm ngừng đến hết ngày 15-9 cho đến khi có thông báo mới. Tổng công ty Đường sắt Việt Nam thông tin, để đảm bảo quyền lợi cho hành khách có vé tàu bị bãi bỏ, có thể trả vé tại các nhà ga sau ngày tàu chạy tối đa 30 ngày và không mất phí trả vé.
Siêu thị đưa hàng trăm tấn rau, củ từ Nam ra Bắc
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, nhiều diện tích lúa, hoa màu bị ảnh hưởng cơn bão số 3. Theo đó, hơn 124.000 ha lúa bị ngập úng, thiệt hại, tập trung nhiều tại Thái Bình, Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên. Ngoài ra, hơn có 22.000 ha hoa màu và gần 7.000 ha cây ăn quả bị hư hại. Điều này đã ảnh hưởng lớn đến nguồn cung rau, củ, quả cho người dân tại nhiều nơi.
Để đáp ứng nhu cầu của người dân, các siêu thị đã đẩy mạnh nhập rau, củ, quả từ Nam ra Bắc. Theo Central Retail Việt Nam, nhằm cung ứng đầy đủ hàng hóa cho các tỉnh, thành bị ảnh hưởng bởi bão số 3, các hệ thống GO!, Big C của công ty này đã tăng 100% sản lượng cung ứng hàng hóa rau củ so với ngày thường. Tính đến ngày 9/9, Central Retail Việt Nam đã vận chuyển 3 chuyến hàng đến các siêu thị GO!, Big C Miền Bắc, với khoảng 150 tấn rau, củ, quả các loại. Về giá bán, hệ thống này cho biết, giá cả vẫn được giữ nguyên như trước khi xảy ra bão vì đã có chuẩn bị nguồn hàng từ trước cùng các đối tác ở Đà Lạt.
Trong khi đó, đại diện siêu thị WinMart cho biết, mỗi ngày WinEco cung ứng 100 tấn rau củ sạch phục vụ cho thị trường miền Bắc, giá cả bình ổn, không tăng so với thời điểm trước bão.
Cùng với đó, chương trình ưu đãi 20% dành cho các sản phẩm thịt sạch MEATDeli và rau sạch WinEco vẫn được áp dụng cho hội viên WiN.
(ANTV) - Tết là thời khắc sum vầy. Nhưng giữa không gian rộn ràng ấy, tại các bến cảng nơi đông đúc tàu thuyền neo đậu thì vẫn có những người lặng lẽ trực chiến. Đó là lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên sông. Họ đang ngày đêm nỗ lực để mùa xuân luôn bình yên giữa mênh mang sóng nước.
(ANTV) - Đón Tết – hai tiếng giản dị mà thiêng liêng vô cùng. Đó là thời khắc đất trời giao hòa làm một, là phút giây của những chuyến xe ngược xuôi tìm về mái ấm, là vòng tay đoàn viên sum vầy sau một năm nhọc nhằn mưu sinh. Nhưng giữa không khí rộn ràng ấy, ở một nơi khác, có những con người đón xuân bằng nỗi nhớ lặng thầm – nhớ nhà, nhớ bạn, nhớ bữa cơm mẹ nấu, nhớ ánh mắt chờ mong của vợ, của con. Giữa miền nắng gió Tây Nguyên se lạnh, cán bộ chiến sỹ Trại giam Xuân Phước – đơn vị thuộc Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, Bộ Công an đã đang thắp lên hơi ấm mùa xuân cho những phận người lầm lỡ.
(ANTV) - Qua Zalo của Thiếu tướng Đỗ Thanh Bình - Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Cục CSGT, Bộ Công an đã tiếp nhận phản ánh về tình trạng ô tô “nhồi nhét” khách, chạy tuyến Hưng Yên - Lai Châu.
(ANTV) - Liên quan đến vụ lật đò xảy ra trên sông Gianh, đoạn qua xã Tuyên Bình và xã Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Trị, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn, Công an tỉnh Quảng Trị đã huy động lực lượng, phương tiện phối hợp cùng các đơn vị chức năng tổ chức tìm kiếm 2 nạn nhân còn mất tích.
(ANTV) - Trong tâm thức người Việt, ngựa không chỉ là con vật gắn với đời sống lao động mà còn là biểu tượng của sức mạnh, sự bền bỉ, khát vọng vươn xa và tinh thần khai mở cho một năm mới hanh thông. Hình tượng ngựa vì thế luôn xuất hiện trong mỹ thuật dân gian, trong tranh Tết, và đặc biệt được các nghệ nhân đương đại sáng tạo với những hơi thở rất mới.
(ANTV) - Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Chris Wright ngày 19/02 đã nhắc lại lời đe dọa sẽ rút khỏi Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), khẳng định sẽ gây sức ép buộc tổ chức này phải từ bỏ chương trình nghị sự về phát thải ròng bằng không (net-zero) "trong khoảng một năm tới."
(ANTV) - Trung Quốc vừa trình lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) một văn kiện về quan điểm của nước này, trong đó đề xuất đặt vấn đề phát triển làm trọng tâm của tiến trình cải cách và hỗ trợ các nền kinh tế đang phát triển tiếp cận các động lực tăng trưởng mới từ cuộc cách mạng công nghệ.
(ANTV) - Thổ Nhĩ Kỳ đã dừng cấp chứng nhận Eur-Med, loại “giấy tờ ưu đãi” cho phép hàng hóa Israel được miễn thuế quan khi nhập khẩu qua châu Âu, trong động thái mới nhất nhằm tăng cường lệnh cấm vận thương mại đối với Israel được áp đặt từ tháng 5/2024.
(ANTV) - Cục Cảnh sát giao thông cho biết, ngày 19/2 (tức ngày mùng 3 Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026), toàn quốc xảy ra 47 vụ tai nạn giao thông, làm chết 35 người, bị thương 31 người.
(ANTV) - Trong những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, khi lượng người dân và du khách ra Côn Đảo tăng cao, yêu cầu bảo đảm an ninh, trật tự và an toàn trên địa bàn cũng đặt ra những nhiệm vụ nặng nề hơn. Tại Đặc khu Côn Đảo, các lực lượng vũ trang, với Công an, Quân sự, Biên phòng và Hải quân, đang duy trì cơ chế phối hợp chặt chẽ, hiệp đồng đồng bộ, giữ vững bình yên nơi tiền tiêu của Tổ quốc.