(ANTV) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa phát đi thông cáo báo chí làm rõ thông tin trên một số phương tiện thông tin đại chúng có nêu về việc "thiếu 1 triệu tấn than cho nhiệt điện", để tránh sự hiểu lầm của dư luận về trách nhiệm của các đơn vị cung cấp than.
EVN cho biết trong các tháng đầu năm 2023, sự phối hợp hiệu quả và nỗ lực cung cấp than của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam và Tổng Công ty Đông Bắc đã góp phần quan trọng để EVN sản xuất, cung ứng điện cho phát triển kinh tế và phục vụ đời sống dân sinh.
Đặc biệt, từ sau cuộc họp ngày 9/5, giữa EVN và Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam và Tổng công ty Đông Bắc, tất cả các tổ máy sử dụng antraxit đã vận hành tối đa theo yêu cầu của hệ thống, không có tổ máy nào ngừng, giảm công suất do thiếu than.
Theo kế hoạch cập nhật, sản lượng huy động các tháng 6 và 7-2023 của các nhà máy nhiệt điện than, đặc biệt là các nhà máy điện khu vực miền Bắc sẽ được huy động ở mức công suất và sản lượng tối đa.
Nhiều loại gạo Việt Nam có giá bán cao hơn Thái Lan, Ấn Độ
Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, hiện giá nhiều loại gạo của Việt Nam vẫn duy trì mức cao hơn Thái Lan, Ấn Độ.
Hiện nay, giá gạo xuất khẩu 5% tấm của Việt Nam đang được chào bán ở mức 498 USD/tấn. Trong khi đó, giá gạo 25% tấm ở mức 478 USD/tấn; gạo Jasmine 578 USD/tấn. Giá gạo Việt Nam tăng cao ổn định thời gian qua một phần là do nhu cầu tiêu thụ trên thế giới tăng, nhưng phần khác cũng khẳng định chất lượng, uy tín hạt gạo Việt Nam đang được khẳng định ngày càng rõ nét ở nhiều phân khúc hàng hóa khác nhau.
Để sản xuất lúa gạo sát với nhu cầu tiêu dùng của nhiều quốc gia trên thế giới và phù hợp với định hướng phát triển ngành hàng lúa gạo Việt Nam, cuối tháng 5, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chiến lược phát triển thị trường xuất khẩu gạo của Việt Nam đến năm 2030.
Theo đó, chuyển dịch cơ cấu chủng loại gạo xuất khẩu theo hướng giữ tỷ trọng gạo trắng, hạt dài phẩm cấp cao ở mức hợp lý (khoảng từ 15 - 20%). Giảm tỷ trọng gạo phẩm cấp trung bình và thấp, tăng tỷ trọng gạo thơm, gạo đồ, gạo japonica, gạo hữu cơ; đa dạng hóa các sản phẩm chế biến từ lúa gạo, gạo có vi chất dinh dưỡng, bột gạo, mỹ phẩm từ gạo…
(ANTV) - Rủ nhau mang theo hung khí đi giải quyết mâu thuẫn lúc rạng sáng, 3 đối tượng cùng trú phường Long Xuyên, tỉnh An Giang đã bị tạm giữ. Sáng 19/3, Công an phường Long Xuyên cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đang tạm giữ Nguyễn Trọng Kha (sinh năm 2006), Trần Hồng Phát và Lương Triều Vĩ (cùng sinh năm 2007) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.
(ANTV) - Không chỉ dừng lại ở hành vi gây rối trật tự công cộng, nhiều mâu thuẫn bộc phát nếu không được kiểm soát còn có thể dẫn đến những hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Tại Gia Lai, một vụ án mạng xuất phát từ mâu thuẫn trong lúc ăn uống, hát karaoke đã khiến một người thiệt mạng, đối tượng gây án phải trả giá bằng bản án 25 năm tù.
(ANTV) - Xã Tân Vĩnh Lộc, TP. HCM được sáp nhập từ xã Vĩnh Lộc B, một phần xã Phạm Văn Hai (huyện Bình Chánh cũ) và một phần phường Tân Tạo (quận Bình Tân cũ), là một trong những địa bàn đông dân và có diện tích tự nhiên lớn nhất thành phố Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Trong công tác phòng, chống ma túy, bên cạnh những biện pháp nghiệp vụ quyết liệt, thì việc tạo chuyển biến từ nhận thức của người dân ngay tại cơ sở được xem là yếu tố then chốt. Thời gian qua, lực lượng Công an cấp xã trên cả nước đã triển khai nhiều cách làm linh hoạt, sát thực tiễn, trong đó nổi bật là phương châm gần dân, sát dân.
(ANTV) - Ngày 19/3, mạng xã hội lan truyền đoạn video clip ghi lại cảnh 3 nam thanh niên bày bàn ghế, ngồi ăn uống trên thùng xe bán tải khi xe đang di chuyển trên đường Hậu Giang, phường Bình Tây, TP Hồ Chí Minh. Công an TP.HCM cho biết đang vào cuộc xác minh vụ việc.
(ANTV) - Thông tin từ Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang điều tra vụ án “khủng bố” xảy ra ngày 11/6/2023, trên địa bàn 2 xã Ea Tiêu (cũ) và Ea Ktur, tỉnh Đắk Lắk.
(ANTV) - Sau hơn 4 tháng thực hiện Kế hoạch số 628 phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Nông nghiệp và Môi trường về tuyên truyền, đấu tranh và xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến bảo vệ động vật hoang dã và nguồn lợi thủy sản, công tác phối hợp từ Trung ương đến địa phương đã đạt nhiều kết quả tích cực. Các lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý gần 1800 vụ vi phạm pháp luật.
(ANTV) - Ngày 18/3, TAND TP Hồ Chí Minh tiếp tục xét xử sơ thẩm 30 bị cáo trong vụ án xảy ra tại 5 trung tâm đào tạo, quản lý sát hạch và cấp chứng chỉ lái xe thuộc Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương 3.
(ANTV) - Ngay sau khi UBND thành phố Hà Nội công bố quy hoạch tổng thể thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm để lấy ý kiến nhân dân, một trong những nội dung đang nhận được nhiều chú ý của dư luận đó chính là các trường đại học có diện tích nhỏ, chưa đạt chuẩn sẽ phải di dời ra khỏi nội đô.
(ANTV) - Trong dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh mạng và bảo vệ dữ liệu cá nhân được Bộ Công an đề xuất, nội dung đang nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận đó chính là: với hành vi tạo lập, phát tán thông tin bịa đặt, sai sự thật - mức phạt có thể lên đến 30 triệu đồng.