(ANTV) - Chủ tịch Cục Dữ trữ liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell đã để ngỏ kịch bản FED phải trì hoãn thời điểm cắt giảm lãi suất, do lạm phát kéo dài cùng với diễn biến không thuận từ thị trường việc làm.
Theo ông Powell, những dữ liệu gần đây không tạo cho FED sự tin tưởng đủ lớn để cắt giảm lãi suất, mà trái lại nó cho thấy phải mất nhiều thời gian để đạt được niềm tin này.
Phó Chủ tịch FED Philip Jefferson cũng phát đi thông điệp tương tự. Ông cho rằng, đã có bước tiến đáng kể trong cuộc chiến chống lạm phát, nhưng nhiệm vụ đưa lạm phát về ngưỡng mục tiêu 2% vẫn chưa đạt được và FED cần chuẩn bị cho việc lùi thời điểm cắt giảm lãi suất nếu lạm phát còn nóng.
Lạm phát tại Mỹ đã giảm mạnh từ mức 9% xuống còn khoảng 3%, nhưng chưa có dấu hiệu tiếp tục giảm xuống ngưỡng bền vững 2%. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 3 tăng 3,5%. Chỉ số giá tiêu dùng cá nhân (PCE) cũng tăng 2,7% trong tháng 2 so với cùng kỳ năm 2023.
EU chi 3,7 tỷ đô để bảo vệ đại dương
Hội nghị "Đại dương của chúng ta" (Our Ocean Summit) lần thứ 9 diễn ra từ ngày 15- 17/4 tại Hy Lạp, với sự tham gia của các đại biểu đến từ khoảng 120 quốc gia. Tại Hội nghị lần này, các bên đã đưa ra 400 cam kết từ chống ô nhiễm biển đến hỗ trợ nghề cá bền vững và đầu tư vào nền kinh tế xanh. Trong đó, Liên minh châu Âu (EU) dự kiến sẽ chi 3,7 tỷ để bảo vệ đại dương và thúc đẩy tính bền vững thông qua một loạt sáng kiến trong năm nay .
Ngoại trưởng Hy Lạp George Gerapetritis nhấn mạnh, hội nghị năm nay sẽ nêu bật các vấn đề về du lịch bền vững ở các vùng ven biển và hải đảo, vận tải hàng hải xanh, giảm thiểu nhựa và vi nhựa cũng như quá trình chuyển đổi xanh của Địa Trung Hải.
Hội nghị "Đại dương của chúng ta", được phát động vào năm 2014, là sự kiện quốc tế đầu tiên nhằm giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến đại dương. Các nước tham gia đã cam kết chi 122,3 tỷ euro để bảo vệ các đại dương.
Hội nghị năm 2023 được tổ chức tại Panama đã chứng kiến những người tham gia cam kết 19 tỷ USD cho các dự án giải quyết vấn đề đánh bắt cá bền vững, ô nhiễm, an ninh hàng hải và bảo vệ, trong đó có 816,5 triệu euro của Liên minh châu Âu (EU) dành cho các dự án liên quan đến đại dương./.
(ANTV) - Sau 8 ngày thực hiện nhiệm vụ quốc tế tại Myanmar, đoàn cứu nạn Bộ Công an Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Theo lịch trình, 3h sáng mai (8/4), đoàn sẽ di chuyển bằng ô tô từ Naypyidaw về Yangon. Dự kiến đến 3 rưỡi chiều 8/4, máy bay Vietnam Airline sẽ đưa đoàn về sân bay Nội Bài.
(ANTV) - Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Đắt Vũ, 38 tuổi, trú tại Phường 8, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng để điều tra về hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi.
(ANTV) - Lực lượng cảnh sát từ 6 quốc gia châu Á vừa bắt giữ 435 nghi phạm lạm dụng tình dục trẻ em trực tuyến. Đây là kết quả của một chiến dịch xuyên quốc gia với sự tham gia của cảnh sát Singapore, Hong Kong (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia và Thái Lan, tiến hành điều tra từ ngày 24/2 đến ngày 28/3.
(ANTV) - Tại Bình Thuận, Công an xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết vừa triệt phá thành công một vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy xảy ra tại một nhà trọ, ba đối tượng liên quan đã bị bắt giữ.
(ANTV) - Lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng mạnh trong tháng 3 đã giúp nâng tổng lượng khách quốc tế trong quý 1 năm nay của cả nước lên trên 6 triệu lượt khách.
(ANTV) - TPHCM đang gấp rút thi công cải tạo, chỉnh sáng hàng loạt vỉa hè, tuyến hẻm để chuẩn bị chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
(ANTV) - Các lô hàng xuất khẩu của Việt Nam rời bến trước ngày 5/4 và đang trên đường vận chuyển đến Mỹ sẽ được miễn trừ thuế bổ sung 10%. Thông tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) căn cứ theo hướng dẫn thực thi thuế đối ứng của Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa kỳ.
(ANTV) - Theo Bloomberg, thị trường tiền điện tử chứng kiến đợt bán tháo mạnh khi bước vào tuần mới tại châu Á, phản ánh rõ nét tâm lý "né rủi ro" đang lan rộng trên các thị trường tài chính.
(ANTV) - Hạ tầng giao thông TPHCM chứng kiến thành tựu nổi bật khi đường sắt đô thị metro chính thức đi vào hoạt động. Hiệu ứng thấy rõ ngay sau đó là giúp thúc đẩy các khu đô thị vệ tinh dọc theo tuyến giao thông này, cho thấy tín hiệu khả quan trong phục hồi thị trường bất động sản nhà ở, đáp ứng được nhu cầu ở thực của người dân.
(ANTV) - Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần Văn hóa – Du lịch Đất Tổ năm nay đã thu hút hàng triệu lượt du khách và đồng bào cả nước về với Phú Thọ. Không chỉ là dịp tri ân lịch sử, đây còn là cơ hội vàng để quảng bá hình ảnh, sản phẩm và tiềm năng địa phương. Hàng loạt hoạt động xúc tiến thương mại được tổ chức sôi nổi trên địa bàn tỉnh, tạo điều kiện để các nông sản, đặc sản – đặc biệt là các sản phẩm OCOP – vươn xa, mở rộng thị trường. Công tác chuẩn bị hàng hóa phục vụ mùa lễ hội cũng được các địa phương, doanh nghiệp, hợp tác xã chủ động triển khai, mang lại hiệu quả thiết thực.