
(ANTV) - Thị trường bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh kỳ vọng hồi phục nhờ các bộ luật mới có hiệu lực từ tháng 8/2024. Dự kiến sẽ có gần 10.000 căn hộ chào bán trong năm 2025, tăng gần gấp đôi so với năm trước.
Theo đó, Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến có thêm khoảng 3.000 căn hộ chung cư mở bán mới trong quý 4 năm 2024.
Tuy nhiên, nguồn cung căn hộ lại có xu hướng giảm so với năm trước do nhiều dự án lớn đã dời lịch mở bán sang năm 2025. Mặc dù vậy, các dự án được tháo gỡ pháp lý sẽ nhanh chóng tái khởi động, tạo niềm tin cho người mua và nhà đầu tư. Dự kiến vào năm 2025 thị trường sẽ có gần 10.000 căn hộ chào bán mới, tăng gần gấp đôi so với năm 2024.
Đối với thị trường nhà liền thổ, khoảng 300 căn dự kiến sẽ được chào bán trong quý 4/2024, nâng tổng nguồn cung cả năm lên 600 căn, đánh dấu sự tăng trưởng mạnh mẽ so với chỉ 40 căn trong năm 2023. Các dự án này chủ yếu tập trung ở khu vực rìa phía Đông và Tây thành phố.
Các chuyên gia dự đoán rằng 3 tháng cuối năm 2024 và 2025, các dự án phân khúc giá thấp hơn và pháp lý minh bạch sẽ thu hút sự quan tâm mạnh mẽ từ người mua. Mặc dù giá bán vẫn duy trì ở mức cao, các chính sách ưu đãi trong bán hàng sẽ được đẩy mạnh nhằm kích thích nhu cầu. Những yếu tố này hứa hẹn sẽ tạo nên một bức tranh lạc quan cho thị trường bất động sản trong thời gian tới.
Người dân gửi tiết kiệm tăng mạnh
Theo Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP.HCM, 10 tháng đầu năm tiền gửi của tổ chức kinh tế và cá nhân tăng 8,3% so với cuối năm 2023. 10’’ MC trường quay
Cụ thể, nguồn vốn huy động tại TP.HCM trong những tháng gần đây tiếp tục duy trì xu hướng tăng trưởng tích cực, với tốc độ bình quân trên 1,5%.
Đặc biệt, trong bối cảnh thanh toán không dùng tiền mặt và ngân hàng điện tử ngày càng phổ biến, dòng vốn huy động trở thành minh chứng cho vai trò trung gian thanh toán hiệu quả của các tổ chức tín dụng. Các tổ chức và cá nhân ngày càng ưu tiên mở tài khoản, gửi tiền, đồng thời sử dụng dịch vụ ngân hàng để đáp ứng nhu cầu thanh toán, chuyển tiền và phục vụ các hoạt động sản xuất - kinh doanh.
Tính đến nay, nguồn vốn tiết kiệm dân cư chiếm 38% trong tổng số tiền gửi, đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo chu trình "tiết kiệm - tích lũy - đầu tư”. Sự tăng trưởng này không chỉ góp phần mở rộng tín dụng, thúc đẩy sản xuất - kinh doanh, mà còn hỗ trợ hiệu quả cho các chính sách tiền tệ và phát triển kinh tế - xã hội.
(ANTV) - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh động kinh khá phổ biến ở Australia. Một công đồng những người nghiên cứu về chứng bệnh này cho biết những lời đồn thổi lỗi thời và thông tin sai lệch về nó vẫn còn tồn tại. Trước tình hình đó, những người trẻ mắc bệnh động kinh tại ở Australia đang kêu gọi mọi người nâng cao nhận thức về cách chứng bệnh này và ảnh hưởng của nó đến cuộc sống của họ.
(ANTV) - Trong những ngày qua, nhiều tổ chức đoàn thể, cá nhân sáng tạo nội dung để lan tỏa hình ảnh và tư tưởng Hồ Chí Minh. Từ những đoạn phim tư liệu, cho đến podcast kể chuyện Bác. Đáng mừng hơn, là các hoạt động đã tiếp lửa truyền thống để thế hệ trẻ học tập và làm theo tấm gương của Bác.
(ANTV) - Thời gian qua Chính phủ và Bộ Công an đã triển khai thực hiện giải quyết thủ tục hành chính, hồ sơ điện tử trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và ứng dụng VNeID. Ưu điểm của giải quyết thủ tục hành chính qua hình thức trực tuyến đã cho thấy hiệu quả trong quản lý Nhà nước, và nhiều tiện ích cho người dân.
(ANTV) - Trong vụ án “Đưa, nhận hối lộ” xảy ra tại Tập đoàn Tuấn Ân, Công ty Điện lực Bình Thuận và một số đơn vị liên quan, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố 26 bị can về nhiều tội danh. Vụ án được xét xử tại Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận.
(ANTV) - Công an phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng phối hợp cùng Phòng CSĐT tội phạm về ma túy CATP Hải Phòng vừa phát hiện và bắt quả tang một nam thanh niên có hành vi trồng cây cần sa trái phép tại nhà.
(ANTV) - Sáng 19/5, tại xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với công an địa phương đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Trần Văn Bằng đang chỉ đạo chôn lấp trái phép chất thải rắn công nghiệp trên phần đất của mình.
(ANTV) - Ở khu vực Nam Bộ, nhiều nhà dân đang bị ảnh hưởng do tình trạng sạt lở bờ sông. Tình trạng này xảy ra tại đoạn bờ sông Ông Chưởng, xã Long Điền B, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 19/5, đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, TP Hà Nội.
(ANTV) - Mạng xã hội đã trở thành một nền tảng kết nối mạnh mẽ, cho phép mọi hoạt động giao dịch và tương tác trở nên dễ dàng hơn, bất chấp khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, đó cũng là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người dùng. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu thực hiện hành vi phạm tội trên không gian mạng.
(ANTV) - Canada đã tạm dừng một số loại thuế trả đũa đối với Mỹ. Quyết định được đưa ra khi Thủ tướng Canada Mark Carney và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance thảo luận về thương mại giữa 2 nước tại Rome, sau khi tham dự Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV.