(ANTV) - Một số lượng lớn đầu đốt tinh dầu thuốc lá điện tử không có hóa đơn chứng từ đã bị Công an thành phố Bắc Ninh phối hợp Đội QLTT số 1 phát hiện. Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra kho tập kết hàng hóa tại Cụm công nghiệp làng nghề Khúc Xuyên, phường Khúc Xuyên, Thành phố Bắc Ninh.
Tại thời điểm kiểm tra, đại diện kho tập kết hàng là Ninh Văn Đế, 34 tuổi, ở huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang không xuất trình được giấy phép kinh doanh và hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc số hàng tại kho; đồng thời khai nhận nhập nguyên liệu gồm tinh dầu, máy móc để gia công, đóng gói thành đầu đốt tinh dầu thuốc lá điện tử và bán ra thị trường.
Hiện lực lượng Công an đã tạm giữ gần 400 nghìn chiếc đầu đốt thành phẩm, trên 300 lọ tinh dầu các loại và nhiều máy móc liên quan để tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.
Phát hiện gần 500 hộp bột sen ngũ cốc không rõ nguồn gốc xuất xứ
Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an Hà Nam phối hợp với Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Nam vừa tiến hành kiểm tra tại hộ kinh doanh do Quản Trọng Đoàn làm chủ, địa chỉ thôn Điền Xá, xã Văn Xá, huyện Kim Bảng (Hà Nam).
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện Quản Trọng Đoàn đang kinh doanh, buôn bán 455 hộp Bột sen ngũ cốc Tâm An, loại 500gr/hộp không rõ nguồn gốc xuất xứ, nơi sản xuất.
Quá trình kiểm tra, chủ hộ kinh doanh không xuất trình được hoá đơn chứng từ, giấy tờ liên quan chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của số hàng hoá trên. Hiện cơ quan Công an đã tiến hành bàn giao vụ việc trên cho Cục quản lý thị trường Hà Nam xử lý theo quy định của pháp luật./.
(ANTV) - Phía sau những bản án hình sự là những số phận phải trả giá cho sai lầm của mình. Nhưng phía sau đó, còn có những đứa trẻ… không có lỗi. Các em sinh ra trong hoàn cảnh đặc biệt – khi cha hoặc mẹ đang chấp hành án phạt tù. Có em được cất tiếng khóc chào đời trong chính khuôn viên trại giam. Có em lớn lên trong những ngày tháng thiếu vắng vòng tay gia đình. Tại tỉnh Tuyên Quang, những đứa trẻ ấy đang được đón nhận, chăm sóc và nuôi dưỡng tại Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh – nơi được xem như mái nhà thứ hai cho những mảnh đời bé nhỏ. Đó không chỉ là câu chuyện của chính sách nhân văn, mà còn là câu chuyện của tình người, của những bàn tay lặng lẽ bù đắp cho tuổi thơ nhiều thiệt thòi.
(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa, cử tri cả nước sẽ tham gia ngày bầu cử – một sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Đây không chỉ là dịp để mỗi công dân thực hiện quyền làm chủ của mình, mà còn là thời điểm người dân trực tiếp lựa chọn những đại biểu tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân trong các cơ quan dân cử. Trong mỗi kỳ bầu cử, sự tham gia tích cực của cử tri luôn được xem là yếu tố quan trọng góp phần bảo đảm tính dân chủ, khách quan và thành công của cuộc bầu cử.
(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 là sự kiện chính trị trọng đại, là ngày hội lớn của toàn dân để cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân trong việc lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, uy tín, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Đến thời điểm hiện nay, công tác chuẩn bị cho Ngày bầu cử đã được Hội đồng bầu cử quốc gia, các cơ quan ở Trung ương và địa phương chủ động triển khai đồng bộ, chặt chẽ, cơ bản hoàn thành, bảo đảm theo tiến độ luật định, sẵn sàng cho Ngày bầu cử.
(ANTV) - Hòa trong không khí rộn ràng của ngày hội bầu cử 15-3, tại tỉnh Gia Lai, Công an xã đang cùng với các lực lượng chức năng chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự, tạo điều kiện thuận lợi để người dân thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình trong ngày hội lớn của đất nước.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thanh Phong, sinh năm 1998, trú ấp Bình Xuân 2, xã Xuân Phú, tỉnh Đồng Nai về tội “Trộm cắp tài sản”.
(ANTV) - Sáng 13/3, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đang điều tra vụ tai nạn giao thông hy hữu khiến một người tử vong.
(ANTV) - Tháng 6/2024, qua công tác trinh sát địa bàn, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Trị phát hiện một nhóm đối tượng có biểu hiện nghi vấn thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn. Tuy nhiên những manh mối ban đầu về vai trò điều hành mạng lưới giao dịch ma túy của kẻ cầm đầu còn chưa thực sự rõ ràng bởi những đối tượng chân rết luôn cảnh giác và tìm mọi cách để che giấu những hành vi bất minh của đồng bọn.
(ANTV) - Sáng 12/3, Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và giáo dục nghề nghiệp số 2 – Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, tổ chức lễ bế giảng huấn luyện đầu khóa dành cho học viên đại học chính quy của Trường Đại học An ninh nhân dân và Trường Đại học Cảnh sát nhân dân năm học 2025 – 2026. Sau 5 tháng rèn luyện trong môi trường kỷ luật, tập trung, các học viên đã hoàn thành chương trình huấn luyện theo quy định của Bộ Công an, sẵn sàng bước vào giai đoạn đào tạo chuyên sâu tại các trường CAND.
(ANTV) - Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị phục vụ công tác Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp năm 2026, Sở Xây dựng thành phố Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị đang được cấp phép tạm thời sử dụng đường (phố) để trông giữ phương tiện chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật và nội dung giấy phép trong hoạt động trông giữ phương tiện.
(ANTV) - Phát biểu tại cuộc họp báo trực tuyến đầu tiên kể từ khi xung đột giữa Israel và Iran bùng phát hôm 28/2, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết các hoạt động quân sự của Israel đang tập trung vào mục tiêu làm suy giảm năng lực tên lửa và hạt nhân của Iran.