(ANTV) - Ban Bí thư vừa ban hành Chỉ thị yêu cầu xác định công tác chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (gọi tắt là IUU) là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, có ý nghĩa lâu dài đối với phát triển bền vững ngành thủy sản. Trong Chỉ thị, Ban Bí thư nêu rõ, một chương trình hành động để thực hiện Chỉ thị đang được các Tỉnh, Thành ủy của 28 tỉnh, thành ven biển triển khai.
Từ năm 2023 đến nay, 28 tỉnh ven biển đã xử phạt trên 90 tỷ đồng đối với các trường hợp vi phạm khai thác IUU. Trong đó tỉnh Kiên Giang đã truy tố, xét xử 1 vụ với hình thức xử phạt tịch thu tàu cá vi phạm, tạo sự răn đe chung. Khi tất cả ngư dân đồng lòng nói không với khai thác IUU thì đó chính là tiền đề để xây dựng kinh tế thủy sản bền vững ở cả 3 trụ cột là khai thác, nuôi trồng và bảo tồn biển.
Theo Bộ NN&PTNT, 28 tỉnh ven biển phải là một thể thống nhất, cùng phối hợp để quản lý tốt tàu cá. Trong tháng 4 phải xử lý dứt điểm tình trạng tàu cá không giấy phép, không đăng ký, không đăng kiểm; giám sát 100% sản lượng thủy sản khai thác, qua đó hoàn thành mục tiêu gỡ cảnh báo "thẻ vàng" trong lần kiểm tra thứ 5 sắp tới của EC.
(ANTV) - Tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, lực lượng chức năng vừa phát hiện một vụ vận chuyển ma túy với số lượng lớn được ngụy trang hết sức tinh vi.
(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an TP.HCM đã kịp thời cứu sống một nam thanh niên nhảy xuống sông Sài Gòn, đoạn qua cầu Phú Long, phường Lái Thiêu.
(ANTV) - Ngày 04/3, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện các dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân dân trên địa bàn TP Hà Nội, tại khu đất X1, phường Phú Thượng và ô đất IA25, Khu đô thị Nam Thăng Long.
(ANTV) - Thông tin từ Bộ Tài chính cho biết, thực hiện thu ngân sách nhà nước 2 tháng đầu năm nay đạt 601,3 nghìn tỷ đồng, bằng 23,8% dự toán, tăng 13,1% so cùng kỳ năm ngoái.
(ANTV) - Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 11/2026 quy định về truy xuất nguồn gốc thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ. Thông tư nhằm tăng cường minh bạch thông tin, nâng cao hiệu quả quản lý và bảo đảm an toàn thực phẩm trong toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh.
(ANTV) -Ngày hội bầu cử sắp đến gần. Cùng với cả nước, TPHCM đang tập trung quyết liệt cho công tác tuyên truyền, đưa thông tin đến với cử tri. Mỗi địa phương phát huy tinh thần sáng tạo để có những cách thức phù hợp nhất, đảm bảo mỗi là phiếu bầu chọn đều là nghĩa vụ và quyền lợi của công dân.
(ANTV) - Những diễn biến phức tạp tại khu vực Trung Đông cũng đang tạo ra tác động dây chuyền đến hoạt động hàng không quốc tế. Tại Việt Nam, nhiều chuyến bay phải tạm dừng khai thác, trong khi các hãng và đơn vị quản lý khẩn trương triển khai giải pháp ứng phó, đặt an toàn và quyền lợi hành khách lên hàng đầu. Công an cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, TP HCM cũng đang phối hợp với các bên liên quan hỗ trợ du khách và đảm bảo an ninh tuyệt đối tại sân bay.
(ANTV) - Vào ngày 15/3 tới đây, cử tri Thủ đô sẽ cùng cử tri cả nước thực hiện quyền, nghĩa vụ thiêng liêng, đó là bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
(ANTV) - Ngày 3/3, hàng ngàn người dân và du khách bốn phương nô nức về phường Lào Cai, tỉnh Lào Cai tham dự khai mạc Lễ hội Đền Thượng - 10 năm Di sản Văn hóa Phi vật thể quốc gia Xuân Bính Ngọ năm 2026. Và ngoài công tác đảm bảo ANTT, lực lượng chức năng cũng tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy để người dân và du khách tham gia Lễ hội được thuận lợi, bình an.
(ANTV) - “Hiện nay, Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ không có chủ trương về việc tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các tỉnh, thành phố và các đơn vị hành chính cấp xã trong cả nước”. Đây là thông tin được đại diện Bộ Nội vụ cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2026 diễn ra vào chiều 4/3.