Thứ Tư, 22/04/2026 15:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Gắn trách nhiệm người đứng đầu về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

BT

(ANTV) - Ban Bí thư vừa ban hành Chỉ thị yêu cầu xác định công tác chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (gọi tắt là IUU) là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, có ý nghĩa lâu dài đối với phát triển bền vững ngành thủy sản. Trong Chỉ thị, Ban Bí thư nêu rõ, một chương trình hành động để thực hiện Chỉ thị đang được các Tỉnh, Thành ủy của 28 tỉnh, thành ven biển triển khai.

Từ năm 2023 đến nay, 28 tỉnh ven biển đã xử phạt trên 90 tỷ đồng đối với các trường hợp vi phạm khai thác IUU. Trong đó tỉnh Kiên Giang đã truy tố, xét xử 1 vụ với hình thức xử phạt tịch thu tàu cá vi phạm, tạo sự răn đe chung. Khi tất cả ngư dân đồng lòng nói không với khai thác IUU thì đó chính là tiền đề để xây dựng kinh tế thủy sản bền vững ở cả 3 trụ cột là khai thác, nuôi trồng và bảo tồn biển.

Theo Bộ NN&PTNT, 28 tỉnh ven biển phải là một thể thống nhất, cùng phối hợp để quản lý tốt tàu cá. Trong tháng 4 phải xử lý dứt điểm tình trạng tàu cá không giấy phép, không đăng ký, không đăng kiểm; giám sát 100% sản lượng thủy sản khai thác, qua đó hoàn thành mục tiêu gỡ cảnh báo "thẻ vàng" trong lần kiểm tra thứ 5 sắp tới của EC.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quy hoạch Hà Nội gắn liền với bảo đảm an ninh đô thị

Quy hoạch Hà Nội gắn liền với bảo đảm an ninh đô thị

Kinh tế 22/04/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, câu chuyện quy hoạch và phát triển Thủ đô Hà Nội đang nhận được nhiều sự quan tâm, nhất là khi thành phố đứng trước những yêu cầu mới trong giai đoạn phát triển dài hạn. Trong bối cảnh đó quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm không chỉ là câu chuyện mở rộng không gian hay tăng trưởng đô thị, mà đặt ra yêu cầu hoàn toàn khác về chất lượng phát triển.

Phạt 7 năm tù cựu Phó Chủ tịch phường tổ chức sử dụng ma túy

Phạt 7 năm tù cựu Phó Chủ tịch phường tổ chức sử dụng ma túy

Pháp luật 22/04/2026

(ANTV) - 7 năm tù là mức án mà Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên phạt bị cáo Phạm Quang Thiện, cựu Phó Chủ tịch UBND phường Phú Lãm, quận Hà Đông (cũ) về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Phạm Quang Thiện cùng 31 đồng phạm khác về các tội danh liên quan đến ma túy.

Phụ nữ định hình lại ngành rượu whiskey tại Mỹ

Phụ nữ định hình lại ngành rượu whiskey tại Mỹ

Thế giới 22/04/2026

(ANTV) - Trong nhiều thập kỷ, ngành công nghiệp đồ uống tại Mỹ, đặc biệt là rượu whiskey, thường gắn liền với hình ảnh nam giới. Nhưng ngày nay, một thế hệ phụ nữ mới đang từng bước thay đổi định kiến đó, khẳng định vai trò của mình từ phòng thí nghiệm đến dây chuyền sản xuất và cả thị trường tiêu dùng.

Nỗ lực giảm vi phạm tốc độ trên địa bàn vùng cao Sơn La

Nỗ lực giảm vi phạm tốc độ trên địa bàn vùng cao Sơn La

Xã hội 22/04/2026

(ANTV) - Tốc độ vốn là thước đo của sự phát triển, nhưng trên những cung đường đèo dốc đặc thù của Sơn La, đó lại là ranh giới mong manh giữa bình an và hiểm họa. Thực tế cho thấy, chỉ một chút chủ quan, một cú nhấn ga quá đà khi lên xuống đèo cũng có thể dẫn đến những hậu quả đau lòng. Để đảm bảo an toàn cho kỳ nghỉ lễ dài ngày như Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 sắp tới, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sơn La đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường xử lý các vi phạm là lỗi trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, nhất là vi phạm tốc độ.

Tai nạn đuối nước diễn biến phức tạp ngay từ đầu hè

Tai nạn đuối nước diễn biến phức tạp ngay từ đầu hè

Xã hội 22/04/2026

(ANTV) - Dù thời điểm hiện nay mới chớm vào đầu hè nhưng số vụ tai nạn đuối nước đã có những diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương. Như tại Thanh Hóa, dù mới đầu mùa hè, toàn tỉnh đã xảy ra 8 vụ đuối nước, khiến 9 trẻ em tử vong; tại Đắc Lắc chỉ trong vòng vài ngày đã liên tiếp xảy ra 3 vụ đuối nước, khiến 5 trẻ em tử vong.

Xem thêm