(ANTV) - Giá cà phê hôm nay tại khu vực Tây Nguyên tiếp tục tăng ngày thứ 3 liên tiếp, với mức tăng mạnh 3.000 đồng/kg.
Cụ thể: Giá cà phê tại Đắk Lắk đạt 126.600 đồng/kg, tại Lâm Đồng là 125.900 đồng/kg, tại Gia Lai đạt 126.600 đồng/kg. Còn tại Đắk Nông là 127.100 đồng/kg - mức cao nhất trong số các địa phương được khảo sát.
Nguồn cung cà phê của Việt Nam thiếu hụt, trong khi các nhà đầu cơ bắt đầu tích trữ hàng nên giá cà phê quý 3 dự báo sẽ tiếp tục tăng cao.
Giá gạo nguyên liệu tăng nhẹ
Cũng trong đà tăng, giá lúa gạo hôm nay tại khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long lên thêm 50 đồng/kg với gạo nguyên liệu. Cụ thể, gạo nguyên liệu IR 504 Hè Thu tăng ở mức 10.800 - 10.900 đồng/kg; gạo thành phẩm IR 504 ổn định ở mức 12.800 - 12.900 đồng/kg.
Mặc dù vậy, trên thị trường gạo hôm nay giao dịch chậm, kho mua vào nhiều, nguồn về ít; gạo chợ mua đều, ít gạo đẹp.
Thêm ngân hàng tăng lãi suất huy động
Lãi suất ngân hàng hôm nay tiếp tục ghi nhận thêm ngân hàng tăng lãi suất huy động với mức tăng từ 0,1% – 0,3%/năm, qua đó áp sát mức lãi suất huy động 6% đang được số ít niêm yết. Cụ thể, ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank) vừa trở thành ngân hàng thứ 7 tăng lãi suất trong tháng 7 này.
Ngoài VietBank, hiện chỉ có Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BaoViet Bank) niêm yết mức lãi suất 5,9%/năm cho tiền gửi kỳ hạn 18 tháng./.
(ANTV) - Tại tỉnh Lào Cai, sau khi thực hiện chủ trương sáp nhập các đơn vị hành chính, xã Hạnh Phúc được hình thành trên cơ sở hợp nhất 4 xã gồm: Xã Hát Lừu, Xà Hồ, Bản Công và thị trấn Trạm Tấu. Sau sáp nhập, địa bàn rộng hơn, dân số đông hơn, tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp về ANTT hơn. Trước tình hình đó, lực lượng Công an xã đã nhanh chóng ổn định tổ chức, phát huy vai trò nòng cốt, chủ động bám cơ sở, bảo đảm ANTT, giữ vững bình yên cuộc sống của nhân dân.
(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Trị vừa đấu tranh thành công chuyên án đối với nhóm đối tượng do Nguyễn Tiến Thiết (tên gọi khác: “Hải”), trú tỉnh Nghệ An cầm đầu có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với số tiền ước tính lên đến gần 1000 tỷ đồng, bắt giữ 14 đối tượng.
(ANTV) - Mỗi ngày, Khoa Xạ trị tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM tiếp nhận từ 750 đến 800 lượt bệnh nhân. Áp lực công việc khổng lồ này đặt ra thách thức lớn: Làm sao để vừa đảm bảo tốc độ, vừa giữ độ chính xác tuyệt đối trong từng tia xạ? Câu trả lời nằm ở sự phối hợp giữa Trí tuệ nhân tạo (AI) và đội ngũ y bác sĩ.
(ANTV) - Đại diện Phòng CSGT Công an Hà Nội cho biết, thống kê từ ngày 13 - 16/12, hệ thống camera AI đã phát hiện gần 400 ô tô, xe máy vi phạm lỗi không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây tuyên bố các đề xuất đang được đàm phán với Mỹ nhằm chấm dứt cuộc xung đột với Nga có thể được hoàn tất trong vài ngày tới.
(ANTV) - Là một trong những nơi sản xuất thực phẩm lớn nhất trên thế giới, Ấn Độ thu hoạch hơn 300 triệu tấn rau củ và hoa quả mỗi năm. Tuy nhiên, phần lớn trong số đó không bao giờ đến được bàn ăn. Nguyên nhân chính là do quốc gia này thiếu cơ sở hạ tầng lưu trữ thực phẩm, trong khi khí hậu lại nắng nóng. Một giải pháp đang được triển khai để đối phó với thực trạng này, đó là lắp đặt các kho lạnh mini chạy bằng năng lượng mặt trời để bảo quản thực phẩm, giảm lãng phí, đồng thời còn trao quyền kinh tế cho phụ nữ địa phương.
(ANTV) - Chính phủ mới của Thủ tướng Séc Andrej Babiš đã tuyên bố sẽ chính thức bác bỏ Hiệp ước mới về Di cư và Tị nạn của Liên minh châu Âu và thay vào đó cam kết thực hiện chính sách không khoan nhượng đối với di cư bất hợp pháp.
(ANTV) - Các nhà điều tra cho biết động cơ của hai kẻ xả súng trong vụ thảm sát trên bãi biển Bondi của Sydney là do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thúc đẩy.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt được hai đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp trên địa bàn tỉnh sau nhiều năm lẩn trốn tại các tỉnh thành trong và ngoài nước.
(ANTV) - Bộ Tư lệnh miền Nam của Mỹ thông báo đã tấn công 3 tàu nghi chở ma túy trên vùng biển quốc tế thuộc phía Đông Thái Bình Dương, khiến 8 đối tượng thiệt mạng.