(ANTV) - Giá cà phê tại Tây nguyên tiếp tục tăng 400 - 500 đồng/kg theo đà tăng của thị trường cà phê robusta thế giới. Hoạt động xuất khẩu cũng tăng mạnh dù tình hình vận chuyển gặp khó khăn vì căng thẳng ở Biển Đỏ.
Giá cà phê tại Đắk Nông chạm mốc 78.000 đồng/kg, tại Đắk Lắk 77.800 đồng/kg, thấp nhất là Lâm Đồng cũng đạt mức 77.000 đồng/kg, các địa phương còn lại khoảng 77.5000 đồng/kg.
Theo các chuyên gia, vấn đề của thị trường nội địa hiện nay là nhiều nông dân đã bán sớm từ khi giá chỉ mới khoảng 54.000 - 55.000 đồng/kg.
Trong khi nhiều nông dân còn trữ hàng lại không bán vội vì nhiều nông dân kỳ vọng giá cà phê sẽ tiếp tục tăng lên mức 80.000 đồng/kg.
Báo cáo sơ bộ của Tổng cục Hải Quan cho biết, trong tháng 1.2024 xuất khẩu cà phê của Việt Nam ước đạt khoảng 210.000 tấn, với kim ngạch 621 triệu USD, tăng 1,1% về lượng và tăng 3,5% về kim ngạch so với tháng trước, tăng gần 48% về lượng và 99,6% về kim ngạch so với cùng kỳ năm 2023.
Giá cà phê xuất khẩu bình quân tháng 1/2024 tăng trở lại, đạt 2.955 USD/tấn, tăng 2,3% so với tháng trước và tăng 35,2% so với cùng kỳ năm 2023.
Doanh thu ăn uống giảm
Theo báo cáo của Cục Thống kê TP.HCM, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tháng 1 ước đạt hơn 104.000 tỷ đồng, tăng 1,1% so với tháng trước và tăng gần 25% so với cùng kỳ, trong đó doanh thu ăn uống ước đạt hơn 9.000 tỷ đồng, giảm 1,3% so với tháng trước.
Cụ thể tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ chiếm 47,8%, doanh thu bán lẻ hàng hóa ước đạt 49.335 tỷ đồng, tăng 5,4% so với tháng trước và tăng 15,5% so với cùng kỳ.
Hầu hết các nhóm hàng đều có doanh thu tăng, trong đó có ba nhóm hàng có tỉ trọng cao nhất mức tăng lần lượt là lương thực, thực phẩm tăng 8,8%; hàng đồ dùng, dụng cụ, trang thiết bị gia đình tăng 16,4%; đá quý, kim loại quý và sản phẩm tăng 18,7%. Doanh thu dịch vụ lưu trú và ăn uống ước đạt 10.620 tỷ đồng, giảm 1,4% so với tháng trước và tăng 18,6% so với cùng kỳ.
Trong đó, doanh thu ăn uống ước đạt 9.116 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 85,8%, giảm 1,3% so với tháng trước và tăng 11,6% so với cùng kỳ.
Theo đánh giá của Cục Thống kê TP.HCM, thông thường trước tết Nguyên đán, nhu cầu ăn uống, vui chơi của người dân tăng cao nhưng hiện nay Thành phố đang thực hiện chủ trương đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, siết chặt kiểm tra về vi phạm nồng độ cồn. Điều này dẫn đến doanh thu của một số đơn vị kinh doanh ăn uống trên địa bàn giảm nhẹ so với tháng trước.
(ANTV) - Với du khách Việt Nam, Tết là một trong những thời điểm ý nghĩa nhất trong năm. Năm nay, kỳ nghỉ đặc biệt dài ngày đã mang đến cơ hội lý tưởng để gia đình và bạn bè bắt đầu những hành trình mới, dù là khám phá vẻ đẹp Việt Nam hay trải nghiệm các điểm đến quốc tế.
(ANTV) - Các đơn vị công an xã, phường toàn thành phố Hà Nội đã thu hồi hàng trăm vũ khí, vật liệu nổ sau 2 tuần ra quân tuyên truyền, vận động, góp phần loại trừ nguy cơ tiềm ẩn mất an ninh trật tự, đảm bảo an toàn trong dịp Tết, các sự kiện và lễ hội đầu năm.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.
(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.
(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giao thông nhằm giảm ùn tắc và tai nạn, việc triển khai các giải pháp công nghệ trong đó có hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo đánh dấu bước chuyển từ phương thức quản lý thủ công sang điều hành dựa trên dữ liệu số, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Khi Thủ đô đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông trên môi trường điện tử, cách quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đang dần thay đổi.
(ANTV) - Xoá nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà còn là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo đời sống Nhân dân ngay từ cơ sở. Tại tỉnh Hưng Yên, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, huy động nguồn lực xã hội hoá, chung tay xây dựng những mái nhà vững chắc cho các hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Trong phát biểu mới đây, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố, giới lãnh đạo chính trị và quân đội Venezuela đang đoàn kết, được huy động toàn diện và đang hành động cùng nhau.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.