(ANTV) - Sau một thời gian dài tăng trưởng mạnh mẽ, giá căn hộ chung cư tại Hà Nội đã có dấu hiệu giảm nhiệt trong Quý 1/2025. Đây là kết quả từ sự phục hồi rõ nét của nguồn cung và thanh khoản, mang lại hy vọng lớn cho cả người mua nhà lẫn các nhà đầu tư.
Sau giai đoạn tăng nóng từ đầu năm 2024, giá bán căn hộ tại Hà Nội đã có dấu hiệu chững lại. Theo Savills Việt Nam giá trung bình tại thị trường sơ cấp đạt 79 triệu VNĐ/m², tăng 32% so với cùng kỳ năm trước nhưng chỉ tăng 5% so với quý trước. Đáng chú ý tại thị trường thứ cấp, giá bán trung bình đạt 60 triệu đồng/m², với mức tăng theo quý chỉ 1%.
Bà ĐỖ THU HẰNG, Giám đốc Cấp Cao, Bộ Phận Nghiên Cứu và Tư Vấn, Savills Hà Nội cho biết: "Quý 1/2025, chúng tôi cũng nhìn thấy một cái xu hướng là thị trường đang có sự điều chỉnh, bởi vì khi mà mức giá đứng ở ngưỡng cao ấy thì dẫn đến cái câu chuyện thị trường từ cấp là một trong những thị trường mà chúng ta nhìn thấy có cái mức phản ánh sát nhất trên 400 dự án mà chúng tôi nghiên cứu trên thị trường thừa cấp thì chúng tôi nhận thấy đến 47 % cái số lượng mà dự án đã có sự điều chỉnh giảm giá hơn so với quý trước."
Bà PHẠM THỊ MIỀN, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Đánh giá thị trường bất động sản Việt Nam cho biết: "Thị trường đã dần có sự bình ổn hơn, khi mà theo cơ chế thị trường thị bất động sản hay bất kỳ một cái loại hàng hóa, sản phẩm dịch vụ nào đi chăng nữa thì nếu như nguồn cung nhỏ so với cầu thì chắc chắn là cái giá sẽ bị điều chỉnh cao hơn. Còn khi mà cung vào cầu ở cái trạng thái là dần tiến về cái mốc cân bằng thì chắc chắn là cái giá nó sẽ được điều chỉnh lại ở cái mức phù hợp hơn."
Trong quý đầu năm 2025, Hà Nội ghi nhận nguồn cung mới đạt 7.940 căn hộ, tăng 95% so với cùng kỳ năm 2024. Số lượng căn mở bán đạt 7.914 căn, giảm 41% theo quý nhưng tăng 49% theo năm. Dữ liệu nghiên cứu của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho thấy, quý 1/2025, nguồn cung toàn thị trường nhà ở Việt Nam đạt 27.000 sản phẩm, tăng 33% so với cùng kỳ năm 2024. Trong đó, có 14.500 sản phẩm chào bán mới, chỉ bằng khoảng 1/2 quý trước nhưng tăng gấp 3 so với quý 1 năm 2024. Còn lại là hàng tồn tiếp tục chào bán. Nguồn cung nhà ở vẫn tiếp tục đà tăng trưởng tích cực, khi số lượng dự án nhà ở phê duyệt mới đang được cải thiện, với mức tăng đạt 18% trong năm 2024.
Bà PHẠM THỊ MIỀN, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Đánh giá thị trường bất động sản Việt Nam cho biết: "Khi mà nguồn cung bớt khan hiếm thì cái tốc độ hấp thụ đấy cũng ở mức ổn định hơn và tuy nhiên thì chúng tôi vẫn ghi nhận rằng là tốc độ hấp thụ vẫn tương đối tốt, đặc biệt là các dự án mới thì tỷ lệ hấp thụ nó đạt trên 60 %. Do đó tôi cho rằng đây vẫn là một cái tín hiệu, rất là tích cực và cũng thể hiện rằng là phân khúc căn hộ, vẫn là phân khúc đang thu hút rất nhiều sự quan tâm cũng như là nhu cầu của khách hàng và nhà đầu tư."
Thị trường chung cư Hà Nội trong Quý 1/2025 đã và đang chuyển mình mạnh mẽ, với nguồn cung và thanh khoản được cải thiện, đồng thời giá cả dần ổn định. Những tín hiệu tích cực này không chỉ mang lại cơ hội lớn cho người mua mà còn tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững của thị trường bất động sản trong tương lai.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ban hành kết luận và đề nghị Viện KSND tối cao truy tố cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga về tội “Nhận hối lộ”, cùng 53 bị can khác về tội “Đưa hối lộ” hoặc “Nhận hối lộ”. Các bị can bị cáo buộc nhận hối lộ khi cấp giấy phép tại Cục An toàn thực phẩm giai đoạn 2018–2024.
(ANTV) - Chiều ngày 15/12, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với Chi cục Kiểm lâm TP. HCM; Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP. HCM và Công an phường Đông Hòa tiếp tục làm việc với chủ cơ sở trên địa bàn phường Đông Hòa có hành vi nuôi nhốt nhiều cá thể động vật nguy cấp, quý hiếm như: hổ, báo, gấu nhưng chưa chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ. Đáng chú ý, tại cơ sở này trước đây từng nuôi nhốt nhiều loại động vật hoang dã và từng xảy ra việc hổ xổng chuồng.
(ANTV) - Ngày 16/12, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội đề nghị Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội thu gọn diện tích rào chắn tại các vị trí thi công tuyến metro Nhổn – ga Hà Nội để mở rộng lòng đường, giảm ùn tắc giao thông.
(ANTV) - Thực hiện “Chiến dịch Quang Trung – Thần tốc xây nhà cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ” do Thủ tướng Chính phủ phát động và Kế hoạch của Bộ Công an về triển khai Chiến dịch Quang Trung, Công an tỉnh Lào Cai đã kịp thời tham mưu với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh các phương án tổ chức thực hiện với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, tuyệt đối không được chậm trễ.
(ANTV) - Sáng nay (16/12), tại Hà Nội, Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81 đã hoàn thành chương trình, mục tiêu, yêu cầu đề ra. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Sáng nay (16/12), tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Chea Kimtha đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.
(ANTV) - Chiều nay (16/12), tại Hà Nội, đã diễn ra phiên trọng thể Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an lần thứ 23, nhiệm kỳ 2025-2030.
(ANTV) - Sau 4 năm phát động, phong trào thi đua “Phụ nữ công an bản lĩnh, nhân văn, kỷ cương, trách nhiệm vì an ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc gia đình” đã nhanh chóng lan tỏa, được thực hiện nghiêm túc, bài bản, gắn nhiệm vụ, sát thực tiễn, trở thành môi trường bồi dưỡng phẩm chất và năng lực hội viên phụ nữ. Sáng nay (16/12), Hội Phụ nữ Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, giai đoạn 2022-2025.
(ANTV) - Làn sóng cắt giảm viện trợ quốc tế mạnh và đột ngột trong năm 2025 đã gây ra những tác động bất lợi không cần thiết đối với người tị nạn, trong bối cảnh họ phải đối mặt với khó khăn và thách thức ngày một tăng.
(ANTV) - Ai Cập vừa chuyển thêm lô hàng cứu trợ nhân đạo mới gồm hàng nghìn tấn lương thực, thuốc men, nhiên liệu, chăn ấm và quần áo mùa đông, đến dải Gaza cho người dân Palestine.