Thứ Bảy, 13/12/2025 14:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Giá chung cư Hà Nội hạ nhiệt

(ANTV) - Sau một thời gian dài tăng trưởng mạnh mẽ, giá căn hộ chung cư tại Hà Nội đã có dấu hiệu giảm nhiệt trong Quý 1/2025. Đây là kết quả từ sự phục hồi rõ nét của nguồn cung và thanh khoản, mang lại hy vọng lớn cho cả người mua nhà lẫn các nhà đầu tư.

Sau giai đoạn tăng nóng từ đầu năm 2024, giá bán căn hộ tại Hà Nội đã có dấu hiệu chững lại. Theo Savills Việt Nam giá trung bình tại thị trường sơ cấp đạt 79 triệu VNĐ/m², tăng 32% so với cùng kỳ năm trước nhưng chỉ tăng 5% so với quý trước. Đáng chú ý tại thị trường thứ cấp, giá bán trung bình đạt 60 triệu đồng/m², với mức tăng theo quý chỉ 1%.

Bà ĐỖ THU HẰNG, Giám đốc Cấp Cao, Bộ Phận Nghiên Cứu và Tư Vấn, Savills Hà Nội cho biết: "Quý 1/2025, chúng tôi cũng nhìn thấy một cái xu hướng là thị trường đang có sự điều chỉnh, bởi vì khi mà mức giá đứng ở ngưỡng cao ấy thì dẫn đến cái câu chuyện thị trường từ cấp là một trong những thị trường mà chúng ta nhìn thấy có cái mức phản ánh sát nhất trên 400 dự án mà chúng tôi nghiên cứu trên thị trường thừa cấp thì chúng tôi nhận thấy đến 47 % cái số lượng mà dự án đã có sự điều chỉnh giảm giá hơn so với quý trước."

Bà PHẠM THỊ MIỀN, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Đánh giá thị trường bất động sản Việt Nam cho biết: "Thị trường đã dần có sự bình ổn hơn, khi mà theo cơ chế thị trường thị bất động sản hay bất kỳ một cái loại hàng hóa, sản phẩm dịch vụ nào đi chăng nữa thì nếu như nguồn cung nhỏ so với cầu thì chắc chắn là cái giá sẽ bị điều chỉnh cao hơn. Còn khi mà cung vào cầu ở cái trạng thái là dần tiến về cái mốc cân bằng thì chắc chắn là cái giá nó sẽ được điều chỉnh lại ở cái mức phù hợp hơn."

Trong quý đầu năm 2025, Hà Nội ghi nhận nguồn cung mới đạt 7.940 căn hộ, tăng 95% so với cùng kỳ năm 2024. Số lượng căn mở bán đạt 7.914 căn, giảm 41% theo quý nhưng tăng 49% theo năm. Dữ liệu nghiên cứu của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho thấy, quý 1/2025, nguồn cung toàn thị trường nhà ở Việt Nam đạt 27.000 sản phẩm, tăng 33% so với cùng kỳ năm 2024. Trong đó, có 14.500 sản phẩm chào bán mới, chỉ bằng khoảng 1/2 quý trước nhưng tăng gấp 3 so với quý 1 năm 2024. Còn lại là hàng tồn tiếp tục chào bán. Nguồn cung nhà ở vẫn tiếp tục đà tăng trưởng tích cực, khi số lượng dự án nhà ở phê duyệt mới đang được cải thiện, với mức tăng đạt 18% trong năm 2024.

Bà PHẠM THỊ MIỀN, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Đánh giá thị trường bất động sản Việt Nam cho biết: "Khi mà nguồn cung bớt khan hiếm thì cái tốc độ hấp thụ đấy cũng ở mức ổn định hơn và tuy nhiên thì chúng tôi vẫn ghi nhận rằng là tốc độ hấp thụ vẫn tương đối tốt, đặc biệt là các dự án mới thì tỷ lệ hấp thụ nó đạt trên 60 %. Do đó tôi cho rằng đây vẫn là một cái tín hiệu, rất là tích cực và cũng thể hiện rằng là phân khúc căn hộ, vẫn là phân khúc đang thu hút rất nhiều sự quan tâm cũng như là nhu cầu của khách hàng và nhà đầu tư."

Thị trường chung cư Hà Nội trong Quý 1/2025 đã và đang chuyển mình mạnh mẽ, với nguồn cung và thanh khoản được cải thiện, đồng thời giá cả dần ổn định. Những tín hiệu tích cực này không chỉ mang lại cơ hội lớn cho người mua mà còn tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững của thị trường bất động sản trong tương lai.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cờ bạc trực tuyến “muôn hình vạn trạng”

Cờ bạc trực tuyến “muôn hình vạn trạng”

Pháp luật 13/12/2025

(ANTV) - Các đường dây cờ bạc trực tuyến đang biến tướng ngày càng tinh vi, lôi kéo nạn nhân vào những sòng bạc ảo quy mô lớn. Đáng lo ngại, tội phạm cờ bạc trực tuyến hiện nay còn gắn với hàng loạt hành vi nguy hiểm như tín dụng đen, rửa tiền, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tổ chức đánh bạc xuyên biên giới… gây ra những hệ quả nghiêm trọng cho cả người chơi và cộng đồng.

Giữ vững chủ quyền và an ninh trật tự khu vực biên giới biển

Giữ vững chủ quyền và an ninh trật tự khu vực biên giới biển

Chính trị 13/12/2025

(ANTV) - Chiều 12/12, số tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị định số 71 ngày 3/9/2015 của Chính phủ về việc quản lý hoạt động của người, phương tiện trong khu vực biên giới biển nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Đại tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì Hội nghị.

Khen thưởng các đơn vị có thành tích trong đấu tranh chuyên án ma túy xuyên quốc gia

Khen thưởng các đơn vị có thành tích trong đấu tranh chuyên án ma túy xuyên quốc gia

Chính trị 13/12/2025

(ANTV) - Chiều 12/12, Bộ Công an phối hợp với Bộ Tài Chính, Thành ủy, UBND TP. HCM, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức trao khen thưởng cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án ma túy xuyên quốc gia, với số lượng đặc biệt lớn. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 13/12/2025

(ANTV) - Lật tẩy luận điệu sai trái về chính sách kiều bào; Thủ tướng chấn chỉnh tiêu cực trong xét duyệt, mua - bán, cho thuê nhà ở xã hội; Chính sách visa thông thoáng: Đòn bẩy giúp du lịch Việt Nam tăng tốc; Bỏ quy định chọn sách giáo khoa, giảm thủ tục chuyển trường - là những thông tin được quan tâm trên các báo ra ngày hôm nay

Đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND

Đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND

Chính trị 13/12/2025

(ANTV) - Tại TP.HCM, chiều 12/12, Bộ Công an phối hợp cùng UBND TP.HCM tổ chức Hội nghị Công tác phát triển nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND trên địa bàn. Đồng chí Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Hoàng Nguyên Dinh, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đồng chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các cục nghiệp vụ Bộ Công an; đại diện các sở, ngành, phường, xã của TP. HCM.

Cụm Thi đua số 5, ngành Tổ chức xây dựng Đảng ký giao ước thi đua

Cụm Thi đua số 5, ngành Tổ chức xây dựng Đảng ký giao ước thi đua

Chính trị 13/12/2025

(ANTV) - Chiều 12/12, tại Hà Nội, Cụm Thi đua số 5, ngành tổ chức xây dựng Đảng gồm Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an; Ban Tổ chức Đảng uỷ các cơ quan Đảng Trung ương; Ban Tổ chức Đảng ủy Chính phủ; Ban Tổ chức Đảng ủy Quốc hội; Ban Tổ chức Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc các đoàn thể Trung ương; Cục Cán bộ, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; Cục Tổ chức, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2026.

Đồng loạt ra quân cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Đồng loạt ra quân cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Sáng 12/12, công an nhiều địa phương đã đồng loạt tổ chức Lễ Ra quân cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Đợt cao điểm trấn áp tội phạm sẽ được duy trì xuyên suốt trước, trong và sau thời gian diễn ra các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và dịp Tết Nguyên đán.

Ngân hàng trung ương Nga kiện Euroclear đòi bồi thường

Ngân hàng trung ương Nga kiện Euroclear đòi bồi thường

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Ngân hàng Trung ương Nga hôm 12/12 đã ra tuyên bố khẳng định kế hoạch của Ủy ban châu Âu (EC) sử dụng tài sản của ngân hàng này bị đóng băng tại châu Âu để hỗ trợ tài chính cho Ukraine là bất hợp pháp và vi phạm luật pháp quốc tế.

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Pháp luật 12/12/2025

(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Văn Dương, 43 tuổi, trú phường An Lộc, tỉnh Đồng Nai đã lạnh lùng chuẩn bị tầm bắn ngay trong vườn nhà mình rồi nổ súng sát hại hàng xóm lúc đêm khuya. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dương để phục vụ công tác điều tra.

Xem thêm