(ANTV) - Sau một thời gian dài tăng trưởng mạnh mẽ, giá căn hộ chung cư tại Hà Nội đã có dấu hiệu giảm nhiệt trong Quý 1/2025. Đây là kết quả từ sự phục hồi rõ nét của nguồn cung và thanh khoản, mang lại hy vọng lớn cho cả người mua nhà lẫn các nhà đầu tư.
Sau giai đoạn tăng nóng từ đầu năm 2024, giá bán căn hộ tại Hà Nội đã có dấu hiệu chững lại. Theo Savills Việt Nam giá trung bình tại thị trường sơ cấp đạt 79 triệu VNĐ/m², tăng 32% so với cùng kỳ năm trước nhưng chỉ tăng 5% so với quý trước. Đáng chú ý tại thị trường thứ cấp, giá bán trung bình đạt 60 triệu đồng/m², với mức tăng theo quý chỉ 1%.
Bà ĐỖ THU HẰNG, Giám đốc Cấp Cao, Bộ Phận Nghiên Cứu và Tư Vấn, Savills Hà Nội cho biết: "Quý 1/2025, chúng tôi cũng nhìn thấy một cái xu hướng là thị trường đang có sự điều chỉnh, bởi vì khi mà mức giá đứng ở ngưỡng cao ấy thì dẫn đến cái câu chuyện thị trường từ cấp là một trong những thị trường mà chúng ta nhìn thấy có cái mức phản ánh sát nhất trên 400 dự án mà chúng tôi nghiên cứu trên thị trường thừa cấp thì chúng tôi nhận thấy đến 47 % cái số lượng mà dự án đã có sự điều chỉnh giảm giá hơn so với quý trước."
Bà PHẠM THỊ MIỀN, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Đánh giá thị trường bất động sản Việt Nam cho biết: "Thị trường đã dần có sự bình ổn hơn, khi mà theo cơ chế thị trường thị bất động sản hay bất kỳ một cái loại hàng hóa, sản phẩm dịch vụ nào đi chăng nữa thì nếu như nguồn cung nhỏ so với cầu thì chắc chắn là cái giá sẽ bị điều chỉnh cao hơn. Còn khi mà cung vào cầu ở cái trạng thái là dần tiến về cái mốc cân bằng thì chắc chắn là cái giá nó sẽ được điều chỉnh lại ở cái mức phù hợp hơn."
Trong quý đầu năm 2025, Hà Nội ghi nhận nguồn cung mới đạt 7.940 căn hộ, tăng 95% so với cùng kỳ năm 2024. Số lượng căn mở bán đạt 7.914 căn, giảm 41% theo quý nhưng tăng 49% theo năm. Dữ liệu nghiên cứu của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho thấy, quý 1/2025, nguồn cung toàn thị trường nhà ở Việt Nam đạt 27.000 sản phẩm, tăng 33% so với cùng kỳ năm 2024. Trong đó, có 14.500 sản phẩm chào bán mới, chỉ bằng khoảng 1/2 quý trước nhưng tăng gấp 3 so với quý 1 năm 2024. Còn lại là hàng tồn tiếp tục chào bán. Nguồn cung nhà ở vẫn tiếp tục đà tăng trưởng tích cực, khi số lượng dự án nhà ở phê duyệt mới đang được cải thiện, với mức tăng đạt 18% trong năm 2024.
Bà PHẠM THỊ MIỀN, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Đánh giá thị trường bất động sản Việt Nam cho biết: "Khi mà nguồn cung bớt khan hiếm thì cái tốc độ hấp thụ đấy cũng ở mức ổn định hơn và tuy nhiên thì chúng tôi vẫn ghi nhận rằng là tốc độ hấp thụ vẫn tương đối tốt, đặc biệt là các dự án mới thì tỷ lệ hấp thụ nó đạt trên 60 %. Do đó tôi cho rằng đây vẫn là một cái tín hiệu, rất là tích cực và cũng thể hiện rằng là phân khúc căn hộ, vẫn là phân khúc đang thu hút rất nhiều sự quan tâm cũng như là nhu cầu của khách hàng và nhà đầu tư."
Thị trường chung cư Hà Nội trong Quý 1/2025 đã và đang chuyển mình mạnh mẽ, với nguồn cung và thanh khoản được cải thiện, đồng thời giá cả dần ổn định. Những tín hiệu tích cực này không chỉ mang lại cơ hội lớn cho người mua mà còn tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững của thị trường bất động sản trong tương lai.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.
(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.
(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giao thông nhằm giảm ùn tắc và tai nạn, việc triển khai các giải pháp công nghệ trong đó có hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo đánh dấu bước chuyển từ phương thức quản lý thủ công sang điều hành dựa trên dữ liệu số, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Khi Thủ đô đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông trên môi trường điện tử, cách quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đang dần thay đổi.
(ANTV) - Xoá nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà còn là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo đời sống Nhân dân ngay từ cơ sở. Tại tỉnh Hưng Yên, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, huy động nguồn lực xã hội hoá, chung tay xây dựng những mái nhà vững chắc cho các hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Trong phát biểu mới đây, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố, giới lãnh đạo chính trị và quân đội Venezuela đang đoàn kết, được huy động toàn diện và đang hành động cùng nhau.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.
(ANTV) - Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước các vụ phóng tên lửa diễn ra vào sáng nay 4/1 của Triều Tiên và đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.
(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.