(ANTV) - Liên Bộ Tài chính - Bộ Công Thương vừa có quyết định điều chỉnh giá xăng dầu thời điểm 15 giờ cùng ngày.
Theo đó, giá xăng các loại giữ nguyên, trong khi giá dầu các loạt tăng đồng loạt. Cụ thể, giá xăng E5 RON92 bán lẻ giữ nguyên 23.471 đồng/lít, giá xăng RON95 bán lẻ giữ nguyên 24.871 đồng/lít. Đây là mức giá bán được điều chỉnh ngày 5/9 mới đây.
Đối với giá dầu các loại có sự tăng mạnh, dầu diesel tăng 410 đồng/ lít, giá bán lẻ 23.055 đồng/lít, dầu hỏa tăng 374 đồng/ lít, giá bán lẻ 23.188 đồng/lít, dầu Mazut giữ nguyên hiện hành hơn 17.704 đồng/kg.
Sớm đề xuất phương án tăng lương tối thiểu vùng cho người lao động
Chính phủ giao Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tập trung thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội và sớm đề xuất việc tăng lương tối thiểu cho công nhân lao động theo quy định.
Hiện tại, lương tháng tối thiểu dành cho người lao động làm việc trong doanh nghiệp ở vùng 1 là 4,68 triệu đồng; vùng 2 là 4,16 triệu, vùng 3 là 3,64 triệu và vùng 4 là 3,25 triệu. Mức này đã tăng 6% so với trước 1/7/2022.Trong khi đó, theo khảo sát của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, nửa đầu năm 2023, thu nhập trung bình của công nhân đạt 7,88 triệu đồng, trong khi chi tiêu mỗi tháng của gia đình trung bình là 11,7 triệu đồng. Như vậy, thu nhập chỉ đáp ứng 70 % chi tiêu của người được khảo sát. Mức chi tiêu của người lao động cũng đã tăng 19% so với năm 2022, chủ yếu do giá cả tiền điện, nước tăng cao. Thủ tướng yêu cầu Bộ Nội vụ sớm hoàn thiện lộ trình cải cách tiền lượng đối với cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nghiên cứu, đề xuất việc tăng lương tối thiểu cho công nhân lao động theo quy định.
(ANTV) - Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, các đơn vị nghiệp vụ đang khẩn trương truy tìm thủ phạm gây án giết người xảy ra tại khu vực cổng Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long.
(ANTV) - Một người phụ nữ tại Thanh Hóa bị phát hiện giả chết nhằm trục lợi bảo hiểm sau 5 năm che giấu hành vi phạm pháp. Vụ việc tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về lòng tham, sự bất chấp pháp luật và những thủ đoạn tinh vi của một bộ phận người dân nhằm chiếm đoạt những đồng tiền không chính đáng.
(ANTV) - Theo thông tin từ Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung ở nữ giới và một số ung thư ở nam giới do vi rút HPV sẽ được đưa vào chương trình từ năm 2026, trên nhóm trẻ em gái 11 tuổi.
(ANTV) - Quy định về thành lập và hoạt động của sở giao dịch hàng hóa trong trung tâm tài chính quốc tế; Chính sách giao đất, cho thuê đất trong trung tâm tài chính quốc tế tại việt nam; Hà Nội dự kiến làm thủ tục thế chấp đất đai trực tuyến từ đầu năm 2026...là những chính sách mới trong thời gian tới.
(ANTV) - Vừa qua Bộ GD và ĐT đề xuất đưa AI vào chương trình học ở tất cả các bậc học. Việc đưa AI vào giảng dạy được xem là bước đi cần thiết, giúp học sinh sớm làm quen với công nghệ, hình thành tư duy số và kỹ năng của công dân trong kỷ nguyên mới.
(ANTV) - Trong bối cảnh ùn tắc giao thông vẫn là bài toán nan giải tại các đô thị lớn, Hà Nội đang từng bước tháo gỡ bằng những điều chỉnh linh hoạt ngay trên hạ tầng hiện có.
(ANTV) - Giữa đại ngàn Tây Nguyên hùng vĩ, nơi những buôn làng còn lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống, cũng là nơi tiềm ẩn không ít nguy cơ mất an ninh trật tự từ việc tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Những khẩu súng tự chế dùng để săn bắn, những quả mìn sót lại từ chiến tranh, hay các loại vũ khí thô sơ tồn tại trong đời sống thường ngày nếu không được quản lý, thu hồi sẽ luôn là hiểm họa rình rập.
(ANTV) - Trong dòng chảy chuyển mình mạnh mẽ của đất nước, Việt Nam đang bước vào một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên của hội nhập sâu rộng, đổi mới sáng tạo và khát vọng vươn lên trở thành quốc gia phát triển. Để hiện thực hóa khát vọng ấy, mỗi ngành, mỗi lực lượng đều mang trên mình một sứ mệnh lớn lao.
(ANTV) - Phòng CSHS Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã triệt xóa thành công một tụ điểm đánh bạc dưới hình thức đá gà quy mô lớn tại khu vực rừng keo thuộc thôn Hoà Tân, xã Tư Nghĩa.
(ANTV) - Khi được lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe máy để kiểm tra, 1 đối tượng đã tông thẳng xe vào lực lượng làm nhiệm vụ khiến Trung tá Nguyễn Văn Tuấn, cán bộ Cảnh sát giao thông tham gia Tổ công tác 911 bị đa chấn thương, gãy 2 chân. Vụ việc xảy ra vào tối 20/12 tại phường An Thắng (thành phố Đà Nẵng).