(ANTV) - Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tiếp tục tăng thêm 5 USD/tấn, đang cao nhất trong các nước xuất khẩu gạo. Dự báo Việt Nam ổn định nguồn cung cho quý I/2024.
Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, tính đến sáng 15.10, sau khi tăng thêm 5 USD/tấn, giá gạo xuất khẩu 5% tấm của Việt Nam đang được chào bán trên thị trường thế giới với mức 623 USD/tấn, gạo 25% tấm chào bán với giá 608 USD/tấn.
Như vậy, không tính việc Ấn Độ đang tạm ngừng xuất khẩu gạo trắng, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam đang cao nhất so với 2 nước nước xuất khẩu gạo truyền thống là Thái Lan và Pakistan.
Giá gạo xuất khẩu tăng đang hỗ trợ cho đà tăng của giá gạo trong nước, khi nhu cầu thu gom lúa của thương lái vẫn tiếp tục tăng.
Nho Trung Quốc giá 20.000 đồng/kg tràn ngập chợ
Rất nhiều loại nho Trung Quốc đang đổ bộ thị trường Việt. Trong đó, có những loại nho giá chỉ 20.000-25.000 đồng/kg được bán tràn ngập.
Thời điểm này đang vào chính vụ nho Trung Quốc nên hàng đổ bộ thị trường Việt, với mức giá được cho là siêu rẻ so với giá nho nhập khẩu từ các quốc gia khác. Theo đó, trên khắp các chợ truyền thống và chợ online lớn nhỏ, tiểu thương rao bán nho sữa Trung Quốc giá chỉ trên dưới 100.000 đồng/kg, thậm chí có nơi bán theo thùng giá chỉ 50.000-60.000 đồng/kg.
Nhiều năm nay, Trung Quốc trở thành khách hàng lớn nhất của các mặt hàng trái cây Việt xuất khẩu. Song ở chiều ngược lại, nước ta cũng chi một lượng tiền lớn để nhập các loại trái cây Trung Quốc về phục vụ nhu cầu tiêu dùng nội địa.
Thay đổi thói quen mua sắm hướng tới tiêu dùng xanh
Hiện nay trong chi tiêu mua sắm, người tiêu dùng không chỉ quan tâm đến chất lượng sản phẩm mà còn chú trọng đến nhãn hàng có thân thiện môi trường hay không. Họ cũng thể hiện quan điểm ủng hộ các doanh nghiệp kinh doanh có trách nhiệm xã hội, hưởng ứng với cách sản xuất các sản phẩm đảm bảo vệ sinh môi trường.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.