Thứ Tư, 14/01/2026 13:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Giá gạo xuất khẩu Việt Nam tiếp tục lập đỉnh

BT

(ANTV) - Theo thông tin từ Hiệp hội Lương thực Việt Nam, sau khoảng 10 ngày đứng giá, vừa qua giá gạo xuất khẩu của Việt Nam đã tăng thêm 5-10 USD/tấn tùy loại. Với mức giá này gạo xuất khẩu Việt Nam thiết lập mức đỉnh mới, đang cao hơn gạo Thái Lan

Cụ thể, giá gạo 5% tấm xuất khẩu của Việt Nam tăng thêm 10 USD/tấn, lên mức 653 USD/tấn, cao hơn gạo cùng loại của Thái Lan 92 USD/tấn, Pakistan 90 USD/tấn.

Gạo 25% tấm cũng được điều chỉnh tăng 10 USD/tấn, lên 638 USD/tấn, đây là mức giá cao nhất của gạo Việt Nam kể từ khi Ấn Độ cấm xuất khẩu gạo vào cuối tháng 7 vừa qua và là mức giá xuất khẩu cao nhất trong vòng hơn 15 năm trở lại đây.

Xuất khẩu gạo trong tháng 10-2023 của Việt Nam đạt 700.000 tấn, tương ứng 433 triệu USD, tương đương về lượng nhưng tăng 27% về giá trị so với cùng kỳ năm 2022. Lũy kế 10 tháng năm 2023, Việt Nam đã xuất khẩu hơn 7,1 triệu tấn gạo, tương ứng gần 4 tỉ USD, tăng 17% về lượng, tăng 35% về giá trị so với cùng kỳ năm 2022.

Theo tính toán của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, năm 2023, Việt Nam có thể xuất khẩu khoảng 7,8 triệu tấn gạo, kim ngạch đạt khoảng 4,2 - 4,5 tỉ USD.

Cần 4.500 tỉ đồng để khép kín vành đai 2 phía đông TP.HCM

Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa trình UBND TP.HCM báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án vành đai 2 đoạn từ đường Võ Nguyên giáp đến đường Phạm Văn Đồng (TP. Thủ Đức). Với tổng mức đầu tư khoảng hơn 4.500 tỷ đồng.

Theo báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, dự án vành đai 2 đoạn từ đường Võ Nguyên Giáp đến đường Phạm Văn Đồng, thành phố Thủ Đức dài 2,5km với sơ bộ tổng mức đầu tư khoảng 4.543 tỷ đồng. Dự án được đề xuất đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách thành phố. Trong đó, phần giải phóng mặt bằng cần khoảng 1.956 tỷ đồng do Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng thành phố Thủ Đức triển khai. Phần xây dựng có tổng mức đầu tư 2.587 tỷ đồng do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông thành phố làm chủ đầu tư. Về quy mô, dự án sẽ giải phóng mặt bằng một lần theo quy hoạch, rộng 67m. Việc này nhằm tạo điều kiện thuận lợi khi mở rộng đường lên 8 làn xe cơ giới ở giữa và 6 làn xe ở hai đường song hành hai bên. Ở giai đoạn này, dự án sẽ đầu tư hai đường song hành hai bên. Mỗi đường có bề rộng 16,5m, đáp ứng ba làn xe.

Tại giao lộ Phạm Văn Đồng - vành đai 2 được xây dựng nút giao ba tầng. Vành đai 2 là tuyến đường quan trọng của thành phố, kết nối các khu công nghiệp, đô thị và các tuyến đường trục xuyên tâm nhằm giảm tải cho khu vực nội đô. Vì vậy, việc ưu tiên nguồn vốn để khép kín toàn bộ con đường này nhằm điều phối xe ở khu vực nội thành là vấn đề hết sức cấp bách.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Xem thêm