(ANTV) - Giá hồ tiêu Việt Nam tăng mạnh kể từ năm 2024 và chưa có dấu hiệu dừng lại. Theo Cục Hải quan, Bộ Tài chính, giá tiêu xuất khẩu bình quân 2 tháng đầu năm nay đã đạt hơn 6.700 USD/tấn, tăng mạnh 68,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây cũng là mức cao nhất trong 8 năm qua.
Tuy lượng hạt tiêu xuất khẩu giảm 11,6%, nhưng giá trị lại tăng mạnh 48,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Ở thời điểm hiện tại, giá tiêu trong nước biến động tăng từng ngày. Tại các tỉnh khu vực Tây nguyên như Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, giá tiêu đang dao động quanh mức 160.000-161.000 đồng/kg, trong khi cùng thời điểm này năm ngoái, giá tiêu ở mức 95.000-96.000 đồng/kg.
Theo Hiệp hội Hồ tiêu và Cây gia vị Việt Nam, hiện nay, Việt Nam chiếm khoảng 40% tổng sản lượng và gần 60% kim ngạch xuất khẩu hồ tiêu toàn cầu. Trong năm 2024, kim ngạch xuất khẩu hồ tiêu nước ta đạt 1,32 tỷ USD, góp phần quan trọng vào nền kinh tế nông nghiệp Việt Nam.
Giá sầu riêng tăng mạnh
Cùng chung niềm vui với hồ tiêu, giá sầu riêng tại Tiền Giang cũng đang ghi nhận tăng mạnh. Nông dân các vùng chuyên canh hết sức phấn khởi bởi có thu nhập cao từ cây trồng đặc sản.
Cụ thể, tại vùng chuyên canh sầu riêng Cai Lậy nổi tiếng của tỉnh Tiền Giang, thương lái đang thu mua sầu riêng tại vườn với giá bình quân 115.000 đồng/kg, còn tại các vựa thu mua, đóng gói xuất khẩu giá thu vào từ 150.000 - 160.000 đồng/kg, tăng gấp đôi so với thời điểm đầu năm nay.
Địa phương hiện có khoảng 24.500 ha sầu riêng; trong đó, có trên 16.000 ha đang cho thu hoạch, sản lượng mỗi năm trên 320.000 tấn quả. Đây là nguồn nông sản xuất khẩu quan trọng và có lợi thế cạnh tranh của tỉnh Tiền Giang.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.