(ANTV) - Theo đánh giá của ngành chức năng, vụ Đông Xuân 2023 – 2024, nông dân Tiền Giang trúng mùa, tuy nhiên, giá lúa hàng hóa đang xuống nhanh nên nông dân bị giảm lãi.
Theo ghi nhận, nhiều nơi, thương lái chỉ đồng ý mua giá 7.700 đồng/kg, mỗi giạ lúa (20 kg), nông dân mất hơn 20.000 đồng; nếu so với năng suất lúa đạt 80 tạ/ha (400 giạ lúa/ha) thì số tiền mất do giá lúa giảm rất lớn.
Thu nhập nông dân do vậy cũng giảm theo. Trong vụ Đông Xuân 2023 - 2024, nông dân Tiền Giang gieo sạ trên 45.000 ha. Trước mắt, địa phương đã thu hoạch đầu vụ được gần 2.000 ha, năng suất bình quân đạt 71 tạ/ha; những nông dân sản xuất giỏi có thể đạt năng suất 80 tạ/ha.
Hiện nay, tỉnh đang khẩn trương thu hoạch dứt điểm trà lúa còn lại trong thời gian tới nhằm phòng tránh thiên tai, hạn mặn, đảm bảo sản lượng lúa hàng hóa dự kiến cả vụ trên 315.000 tấn.
Hải Dương phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ
Từ việc quan tâm phát triển nông nghiệp theo hướng hữu cơ, sinh thái, những năm gần đây, tại huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương đã có nhiều mô hình sản xuất không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân, mà còn góp phần bảo vệ môi trường.
(ANTV) - Ngày 18/1, Công an phường Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã tiếp nhận thông tin phản ánh về vụ việc 2 nhóm người sử dụng hung khí, bàn ghế lao vào hỗn chiến ở khu vực Quảng trường 2/4.
(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.
(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, ANTV đã và đang tích cực triển khai công tác thông tin, tuyên truyền trên các nền tảng bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng.
(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.
(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.
(ANTV) - Báo Kronen Zeitung của Áo đưa tin các vụ lở tuyết tại nước này trong ngày 17/1 đã khiến 8 người thiệt mạng.
(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Chỉ thị số 01 về nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm cung ứng đủ điện phục vụ sản xuất kinh doanh và đời sống nhân dân trong thời gian cao điểm năm 2026 và giai đoạn 2027 - 2030.