(ANTV) - Bộ Tài chính cho biết: Thời gian qua đã xuất hiện các hành vi giả mạo văn bản của Bộ Tài chính, giả mạo con dấu, chữ ký của lãnh đạo Bộ cũng như giả mạo website Cổng thông tin điện tử Bộ Tài chính, fanpage của Bộ Tài chính để lừa đảo. Các đối tượng sử dụng danh nghĩa Bộ Tài chính nhằm yêu cầu người dân chuyển tiền thông qua các website; fanpage giả mạo này.
Bộ Tài chính khuyến cáo người dân, doanh nghiệp cần cảnh giác trước việc giả mạo, lợi dụng danh nghĩa của Bộ Tài chính và lãnh đạo Bộ Tài chính để lừa đảo người dân nhằm trục lợi cá nhân.
Theo Bộ Tài chính, thủ đoạn của các đối tượng là nhắm tới những những nạn nhân sau khi mất tiền vì lừa đảo trực tuyến, biến họ tiếp tục trở thành “con mồi” lần thứ hai khi tìm kiếm sự trợ giúp trên mạng xã hội để thu hồi số tiền đã mất.
Những lời mời gọi hỗ trợ tưởng chừng nhân đạo nhưng thực chất lại là cái bẫy tinh vi nhằm đánh vào tâm lý hoang mang, cả tin của người bị hại.
Bộ Tài chính đang phối hợp và đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ các hành vi giả mạo văn bản, chữ ký, con dấu của Lãnh đạo Bộ Tài chính và Cổng thông tin điện tử Bộ Tài chính.
Bão số 2 trên Biển Đông có khả năng mạnh thêm
Áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão số 2. Rạng sáng nay 5/7, bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10 và di chuyển chậm theo hướng Tây Tây Bắc, tốc độ khoảng 5-10km/h.
Lúc 10h ngày 05/7, vị trí tâm bão trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông. Cường độ: cấp 9 (75–88km/h), giật cấp 11; di chuyển chậm theo hướng Bắc, tốc độ khoảng 5km/h.
Theo dự báo, khoảng 4h ngày 6/7, bão mạnh lên cấp 9-10, giật cấp 12 và di chuyển theo hướng Bắc, có khả năng mạnh thêm trên vùng biển phía Đông Bắc Biển Đông.
Đến 4h ngày 7/7, bão mạnh lên cấp 10-11, giật cấp 13, di chuyển theo hướng Bắc Đông Bắc và hoạt động trên vùng biển tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc). Bão sau đó di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 5-10km/h và suy yếu dần.
Do ảnh hưởng của bão, vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông có mưa bão và gió mạnh cấp 7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8-10, giật cấp 12, biển động rất mạnh. Tàu thuyền hoạt động trong các vùng nguy hiểm nói trên đều có khả năng chịu tác động của dông, lốc, gió mạnh, sóng lớn.
(ANTV) - Ngày 16/10, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1 phối hợp với Công an tỉnh Lào Cai bắt giữ 3 nghi phạm liên vụ việc cố ý gây thương tích xảy ra trên địa bàn xã Cảm Nhân.
(ANTV) - Sáng ngày 16/10, tại TP Huế, Hiệp hội Dữ liệu quốc gia phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân Thành phố Huế đồng tổ chức sự kiện công bố Mạng lưới Chuyên gia dữ liệu toàn cầu (VDEN).
(ANTV) - Ít nhất 10 người đã thiệt mạng trong một vụ cháy lớn xảy ra rạng sáng 15/10 tại một xưởng đóng tàu ở thành phố Batam, tỉnh quần đảo Riau (Indonesia).
(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 15/10 đã tiếp đón Tổng thống lâm thời Syria Ahmed al-Sharaa trong chuyến thăm chính thức đầu tiên của nhà lãnh đạo Syria tới Moscow. Hai bên khẳng định mối quan hệ hữu nghị lâu dài và những liên hệ lịch sử sâu sắc giữa hai nước.
(ANTV) - “Hà Nội phải kiến tạo một mô hình quản trị hoàn toàn mới, đủ năng lực điều phối, dẫn dắt và giải quyết triệt để các vấn đề cấp bách, đồng thời mở ra tầm nhìn phát triển lâu dài và bền vững” - chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Đảng bộ TP. Hà Nội.
(ANTV) - Liên tiếp trong thời gian qua, những cơn bão và mưa lớn bất thường đã khiến nhiều địa phương trên cả nước chịu thiệt hại nặng nề. Không chỉ là ngập úng, sạt lở, mà nhiều tuyến đê vốn là “lá chắn” bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân cũng đang bị đe doạ nghiêm trọng. Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng khó lường, hệ thống đê điều của nước ta đang bộc lộ không ít bất cập; nhiều tuyến đã xuống cấp, thiếu đồng bộ, chưa đủ khả năng ứng phó với thiên tai cực đoan.
(ANTV) - Việc thực thi điều khoản ngừng bắn giai đoạn 1 ở dải Gaza đang gặp nhiều khó khăn. Hamas thừa nhận chưa có đủ phương tiện để tiếp cận một số thi thể con tin để trao trả cho Israel; trong khi Israel yêu cầu quân đội chuẩn bị “kế hoạch toàn diện” để đánh bại Hamas nếu ngừng bắn đổ vỡ. Quốc tế hối thúc các bên tuân thủ cam kết, đồng thời bắt đầu tiến hành thành lập một lực lượng quốc tế sẵn sàng tiến vào Gaza trong giai đoạn thứ 2 của Kế hoạch Hòa bình.
(ANTV) - Sáng 16/10, tại Cung Hội nghị quốc tế Ariyana Đà Nẵng, Ngày hội Du lịch quốc tế Đà Nẵng 2025 chính thức khai mạc, đánh dấu lần thứ 02 tổ chức với quy mô mở rộng mang tầm quốc tế, mở ra gần 5.000 cuộc giao thương.
(ANTV) - Miền Bắc đang bước vào cao điểm của dịch sốt xuất huyết với số ca mắc bệnh ngày một gia tăng. Riêng tại Hà Nội, số ca mắc ghi nhận tăng liên tục trong những tuần vừa qua. Đáng nói nhiều bệnh nhân diễn biến nhanh, khi vào viện đã nặng với tiểu cầu giảm sâu nghiêm trọng.
(ANTV) - Chiều 16/10, Bộ Ngoại giao tổ chức buổi họp báo thường kỳ, cung cấp thông tin về những hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, cũng như giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.