Thứ Tư, 14/01/2026 12:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Giá nhà ở xã hội tăng mạnh, thu hẹp khoảng cách với nhà ở thương mại

(ANTV) - Theo rà soát của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, từ đầu năm đến nay, cùng với đà tăng giá của phân khúc nhà ở thương mại, giá nhà ở xã hội cũng không ngừng tăng theo trên cả thị trường sơ cấp và thứ cấp. Nhiều dự án nhà ở xã hội đã thiết lập mặt bằng giá mới, cao gấp 2-3 lần so với thời đầu năm 2024.

 Tại Hà Nội, dự án nhà ở xã hội UDIC Eco Tower Hạ Đình (Thanh Trì) đang có giá bán tạm tính 25 triệu đồng/m2, trở thành dự án nhà ở xã hội mới bán cao nhất Thủ đô. Trong khi đó, trước đây, mức giá phổ biến cho nhà ở xã hội chỉ dao động khoảng 14 - 16 triệu đồng/m2. Các dự án nhà ở xã hội đã đi vào sử dụng từ 7-10 năm như: The Vesta (Hà Đông), Ecohome 3 (Bắc Từ Liêm), Đại Kim (Hoàng Mai), Rice City Sông Hồng (Long Biên)...cũng ghi nhận đà tăng giá mạnh mẽ.

Cách đây 7 năm, giá bán của căn hộ tại The Vesta chỉ hơn 14 triệu đồng/m2, nhưng hiện tại, mức giá đã leo lên trung bình 42 triệu đồng/m2. Ecohome 3 tăng gần 3 lần, từ 16,5 triệu đồng/m2 khi mới bàn giao lên tới 47 - 52 triệu đồng/m2 hiện nay. Mặc dù giá nhà ở xã hội tăng cao, sức hút của loại hình nhà ở này vẫn lớn. Nhiều người dân vẫn đổ xô tìm mua do giá nhà ở xã hội vẫn thấp hơn so với chung cư thương mại cùng khu vực.

Giá xăng dầu đồng loạt giảm, RON 95 về sát mốc 21.000 đồng/lít

Chiều 27/02, liên bộ Công Thương - Tài chính thông báo thay đổi giá bán lẻ với các mặt hàng xăng dầu. Trên cơ sở điều hành của liên bộ Công Thương - Tài chính, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đồng loạt điều chỉnh giá xăng dầu kể từ 15 giờ hôm nay.

So với kỳ điều hành trước, trong kỳ điều hành hôm nay, giá xăng RON 95 (loại phổ biến trên thị trường) hạ 220 đồng/lít, giá bán ra là 21.110 đồng/lít. Tương tự, giá xăng E5 cũng được điều chỉnh giảm 200 đồng/lít, giá bán ra về mức 20.650 đồng/lít. Cùng xu hướng, giá dầu diesel được điều chỉnh giảm 110 đồng/lít, giá bán ở mức 18.950 đồng/lít. Giống như các kỳ điều hành trước, tại kỳ điều hành hôm nay, liên bộ Công Thương - Tài chính vẫn không trích và không chi sử dụng từ Quỹ bình ổn giá với các mặt hàng xăng dầu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Xem thêm