Thứ Sáu, 20/03/2026 17:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Giá nông sản miền Tây lại giảm mạnh

(ANTV) - Sau thông tin cửa khẩu Lạng Sơn dừng tiếp nhận trong 10 ngày, giá các mặt hàng hoa quả như thanh long, mít, xoài, mít đang đồng loạt giảm giá, nhiều nơi thương lái ngưng thu mua.

Hiện các vựa xoài chỉ thu mua với giá 10.000 đồng mỗi kg, giảm 2.000 đồng so với vài ngày trước. Tương tự với giá mít thái nếu như dịp tết mít thái đã lên 20 ngàn đồng nhưng sau đó lại giảm dần xuống 10.000 đồng/1 kg và đến nay giảm chỉ còn 5.000 đồng/1kg. Hiện nhiều nơi thương lái đã ngừng thu mua

Đồng Nai: Sản xuất công nghiệp tăng gần 4,6%

Hôm nay, theo Sở Công thương tỉnh Đồng Nai, chỉ số sản xuất công nghiệp của Đồng Nai trong tháng 1/2022 tăng gần 4,6% so với cùng kỳ năm trước.

Sản xuất công nghiệp trong tháng 1 tăng cao là do các doanh nghiệp đang trên đà phục hồi và mở rộng sản xuất, kinh doanh để đáp ứng đơn hàng của đối tác. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp các doanh nghiệp bắt đầu cho mùa sản xuất đầu năm. Trong đó, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo có mức tăng trưởng cao nhất với gần 4,7%. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã nhận được đơn hàng đến quý III, IV-2022.

Hải Dương lần đầu tiên tổ chức lễ hội thu hoạch cà rốt

Chiều 15/2, tại xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng, Lễ hội thu hoạch cà rốt năm 2022 lần đầu tiên được tỉnh Hải Dương tổ chức, nhằm quản bá chất lượng, thương hiệu và kích cầu tiêu thụ nông sản chủ lực của địa phương.

Cà rốt của tỉnh Hải Dương đang dần trở thành sản phẩm nông nghiệp xuất khẩu chủ lực của cả nước. Hiện tại cùng với khoảng 1.600 ha trồng trên địa bàn tỉnh, sản lượng mỗi năm hơn 80.000 tấn. Nhiều nông dân của tỉnh Hải Dương còn thuê đất trồng gần 2.000 ha cà rốt tại các tỉnh Bắc Ninh, Thái Bình.

Tại lễ hội diễn ra nhiều hoạt động như cuộc thi thu hoạch cà rốt, lễ rước cà rốt tại đền Tam Phủ tọa lạc ngoài bãi sông Thái Bình, xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng và nghi thức cắt băng đưa sản phẩm cà rốt của tỉnh Hải Dương xuất khẩu sang Nhật Bản, Hàn Quốc và một số nước Châu Âu, Trung Đông. Đây là khởi đầu thuận lợi để sản phẩm cà rốt Hải Dương tiếp tục xuất khẩu sang các thị trường cao cấp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Triệt phá băng nhóm phá khóa trộm xe máy cực nhanh

Triệt phá băng nhóm phá khóa trộm xe máy cực nhanh

Pháp luật 20/03/2026

(ANTV) - Chỉ trong buổi sáng, với thủ đoạn phá khóa cực nhanh, khoảng 3 giây, một đối tượng có tới 6 tiền án về tội trộm cắp tài sản đã liên tiếp gây ra nhiều vụ mất trộm xe máy trên địa bàn phường Bồ Đề, TP Hà Nội, khiến người dân bức xúc.

Sự thật sau những lời quảng cáo tăng cân thần tốc

Sự thật sau những lời quảng cáo tăng cân thần tốc

Pháp luật 20/03/2026

(ANTV) - Sau một thời gian theo dõi nắm tình, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã triệt phá thành công một đường dây sản xuất, tiêu thụ thuốc đông y giả trên địa bàn tỉnh và nhiều tỉnh thành khác; bắt giữ nhiều đối tượng, thu giữ nhiều tang vật liên quan.

Xét xử cựu giám đốc cấp trái phép 16.000 chứng chỉ lái xe ô tô

Xét xử cựu giám đốc cấp trái phép 16.000 chứng chỉ lái xe ô tô

Pháp luật 20/03/2026

(ANTV) - Sau 10 ngày xét xử và nghị án, ngày 20/3, TAND TP.HCM tuyên án các bị cáo Hồ Văn Búp (cựu Giám đốc Trung tâm Kỹ năng thực hành cơ giới giao thông vận tải), Nguyễn Văn Dương (cựu Phó Giám đốc Trung tâm) và các đồng phạm về hành vi gian dối trong việc kê khống học phí đào tạo lái xe, ký khống hợp đồng giảng dạy, bảng kê nhận tiền thỉnh giảng, phiếu xăng.

Tai nạn nghiêm trọng trên QL10, 2 người tử vong

Tai nạn nghiêm trọng trên QL10, 2 người tử vong

Xã hội 20/03/2026

(ANTV) - Sáng nay (20/3), một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên Quốc lộ 10, đoạn qua phường Thiên Trường (tỉnh Ninh Bình), khi một xe tải bất ngờ tông liên hoàn vào nhiều phương tiện cùng chiều, khiến hai người tử vong, một người bị thương.

Ra quân hỗ trợ hộ kinh doanh thực hiện chính sách thuế mới

Ra quân hỗ trợ hộ kinh doanh thực hiện chính sách thuế mới

Kinh tế 20/03/2026

(ANTV) - Với mục tiêu giúp hộ, cá nhân kinh doanh nắm bắt kịp thời các quy định mới của pháp luật thuế, hạn chế sai sót trong thực hiện nghĩa vụ và nâng cao tính minh bạch trong hoạt động kinh doanh, từ ngày 10/3 đến 4/5, ngành Thuế Hà Nội triển khai Tháng cao điểm đồng hành, hỗ trợ hộ, cá nhân kinh doanh. Các cán bộ thuế sẽ đi từng ngõ, gõ từng nhà, trực tiếp hướng dẫn, giải đáp vướng mắc cho tiểu thương.

Phát triển nhà ở thương mại giá rẻ - cần tháo gỡ nhiều nút thắt

Phát triển nhà ở thương mại giá rẻ - cần tháo gỡ nhiều nút thắt

Kinh tế 20/03/2026

(ANTV) - Giá bất động sản liên tục leo thang, vượt xa khả năng chi trả của phần lớn người dân, đặc biệt là nhóm thu nhập trung bình và thấp. Theo các nghiên cứu gần đây, giá nhà tại Việt Nam hiện cao gấp khoảng 27 lần thu nhập bình quân của một hộ gia đình – thuộc nhóm cao nhất thế giới.

Xem thêm