Thứ Năm, 22/01/2026 19:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Giá nông sản miền Tây lại giảm mạnh

(ANTV) - Sau thông tin cửa khẩu Lạng Sơn dừng tiếp nhận trong 10 ngày, giá các mặt hàng hoa quả như thanh long, mít, xoài, mít đang đồng loạt giảm giá, nhiều nơi thương lái ngưng thu mua.

Hiện các vựa xoài chỉ thu mua với giá 10.000 đồng mỗi kg, giảm 2.000 đồng so với vài ngày trước. Tương tự với giá mít thái nếu như dịp tết mít thái đã lên 20 ngàn đồng nhưng sau đó lại giảm dần xuống 10.000 đồng/1 kg và đến nay giảm chỉ còn 5.000 đồng/1kg. Hiện nhiều nơi thương lái đã ngừng thu mua

Đồng Nai: Sản xuất công nghiệp tăng gần 4,6%

Hôm nay, theo Sở Công thương tỉnh Đồng Nai, chỉ số sản xuất công nghiệp của Đồng Nai trong tháng 1/2022 tăng gần 4,6% so với cùng kỳ năm trước.

Sản xuất công nghiệp trong tháng 1 tăng cao là do các doanh nghiệp đang trên đà phục hồi và mở rộng sản xuất, kinh doanh để đáp ứng đơn hàng của đối tác. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp các doanh nghiệp bắt đầu cho mùa sản xuất đầu năm. Trong đó, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo có mức tăng trưởng cao nhất với gần 4,7%. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã nhận được đơn hàng đến quý III, IV-2022.

Hải Dương lần đầu tiên tổ chức lễ hội thu hoạch cà rốt

Chiều 15/2, tại xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng, Lễ hội thu hoạch cà rốt năm 2022 lần đầu tiên được tỉnh Hải Dương tổ chức, nhằm quản bá chất lượng, thương hiệu và kích cầu tiêu thụ nông sản chủ lực của địa phương.

Cà rốt của tỉnh Hải Dương đang dần trở thành sản phẩm nông nghiệp xuất khẩu chủ lực của cả nước. Hiện tại cùng với khoảng 1.600 ha trồng trên địa bàn tỉnh, sản lượng mỗi năm hơn 80.000 tấn. Nhiều nông dân của tỉnh Hải Dương còn thuê đất trồng gần 2.000 ha cà rốt tại các tỉnh Bắc Ninh, Thái Bình.

Tại lễ hội diễn ra nhiều hoạt động như cuộc thi thu hoạch cà rốt, lễ rước cà rốt tại đền Tam Phủ tọa lạc ngoài bãi sông Thái Bình, xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng và nghi thức cắt băng đưa sản phẩm cà rốt của tỉnh Hải Dương xuất khẩu sang Nhật Bản, Hàn Quốc và một số nước Châu Âu, Trung Đông. Đây là khởi đầu thuận lợi để sản phẩm cà rốt Hải Dương tiếp tục xuất khẩu sang các thị trường cao cấp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.

Xem xét sớm tăng lương cơ sở cho cán bộ, công chức

Xem xét sớm tăng lương cơ sở cho cán bộ, công chức

Kinh tế 22/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 1/7/2024, mức lương cơ sở đã được điều chỉnh tăng từ 1,8 triệu đồng lên 2,34 triệu đồng/tháng, góp phần cải thiện đời sống người hưởng lương và tạo động lực làm việc cho cán bộ, công chức. Thời gian tới, Bộ Nội vụ sẽ tiếp tục báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét việc triển khai các bảng lương và chế độ phụ cấp mới.

Đề xuất doanh nghiệp được tự quyết giá bán lẻ xăng dầu

Đề xuất doanh nghiệp được tự quyết giá bán lẻ xăng dầu

Kinh tế 22/01/2026

(ANTV) - Năm 2026 được coi là năm đặc biệt với mặt hàng xăng dầu, khi Bộ Công thương đang xây dựng dự thảo nghị định mới về kinh doanh xăng dầu để trình Chính Phủ xem xét ban hành với các nội dung mới hoàn toàn so với các chính sách hiện hành, trong đó đề xuất doanh nghiệp được tự quyết giá bán lẻ xăng dầu

Người dân đảo Lý Sơn gửi gắm niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng

Người dân đảo Lý Sơn gửi gắm niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 22/01/2026

(ANTV) - Dù ở cách xa đất liền hàng chục hải lý nhưng cán bộ và nhân dân đặc khu Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với kỳ Đại hội XIV của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Bởi, với cán bộ và nhân dân đảo Lý Sơn, đại hội lần này có ý nghĩa lớn, tác động đến tương lai phát triển và đổi mới của đặc khu Lý Sơn trong kỷ nguyên vươn mình. Nhiều góp ý, gửi gắm đầy tâm huyết được cán bộ và nhân dân Lý Sơn gửi tới Đại hội.

Xem thêm