(ANTV) - Sau thông tin cửa khẩu Lạng Sơn dừng tiếp nhận trong 10 ngày, giá các mặt hàng hoa quả như thanh long, mít, xoài, mít đang đồng loạt giảm giá, nhiều nơi thương lái ngưng thu mua.
Hiện các vựa xoài chỉ thu mua với giá 10.000 đồng mỗi kg, giảm 2.000 đồng so với vài ngày trước. Tương tự với giá mít thái nếu như dịp tết mít thái đã lên 20 ngàn đồng nhưng sau đó lại giảm dần xuống 10.000 đồng/1 kg và đến nay giảm chỉ còn 5.000 đồng/1kg. Hiện nhiều nơi thương lái đã ngừng thu mua
Đồng Nai: Sản xuất công nghiệp tăng gần 4,6%
Hôm nay, theo Sở Công thương tỉnh Đồng Nai, chỉ số sản xuất công nghiệp của Đồng Nai trong tháng 1/2022 tăng gần 4,6% so với cùng kỳ năm trước.
Sản xuất công nghiệp trong tháng 1 tăng cao là do các doanh nghiệp đang trên đà phục hồi và mở rộng sản xuất, kinh doanh để đáp ứng đơn hàng của đối tác. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp các doanh nghiệp bắt đầu cho mùa sản xuất đầu năm. Trong đó, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo có mức tăng trưởng cao nhất với gần 4,7%. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã nhận được đơn hàng đến quý III, IV-2022.
Hải Dương lần đầu tiên tổ chức lễ hội thu hoạch cà rốt
Chiều 15/2, tại xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng, Lễ hội thu hoạch cà rốt năm 2022 lần đầu tiên được tỉnh Hải Dương tổ chức, nhằm quản bá chất lượng, thương hiệu và kích cầu tiêu thụ nông sản chủ lực của địa phương.
Cà rốt của tỉnh Hải Dương đang dần trở thành sản phẩm nông nghiệp xuất khẩu chủ lực của cả nước. Hiện tại cùng với khoảng 1.600 ha trồng trên địa bàn tỉnh, sản lượng mỗi năm hơn 80.000 tấn. Nhiều nông dân của tỉnh Hải Dương còn thuê đất trồng gần 2.000 ha cà rốt tại các tỉnh Bắc Ninh, Thái Bình.
Tại lễ hội diễn ra nhiều hoạt động như cuộc thi thu hoạch cà rốt, lễ rước cà rốt tại đền Tam Phủ tọa lạc ngoài bãi sông Thái Bình, xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng và nghi thức cắt băng đưa sản phẩm cà rốt của tỉnh Hải Dương xuất khẩu sang Nhật Bản, Hàn Quốc và một số nước Châu Âu, Trung Đông. Đây là khởi đầu thuận lợi để sản phẩm cà rốt Hải Dương tiếp tục xuất khẩu sang các thị trường cao cấp.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến kiểm tra công trường, tặng quà động viên kỹ sư, công nhân thi công dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng đoạn qua thành phố Cần Thơ.
(ANTV) - Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại và vui chơi của người dân trong dịp Tết Dương lịch năm 2026, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM vừa thông báo kế hoạch hoạt động của hệ thống vận tải hành khách công cộng. Theo đó, trong ngày đầu tiên của năm mới, xe buýt và tuyến metro số 1 sẽ đồng loạt miễn phí vé cho hành khách.
(ANTV) - Bộ Tài chính cho biết đã thực hiện chuyển đầy đủ tiền cho các địa phương để thực hiện tặng quà nhân dịp Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán 2026.
(ANTV) - Hà Nội chuẩn bị áp dụng màu nền biển kiểm soát riêng và gắn mã QR cho phương tiện sử dụng năng lượng sạch, tích hợp vào hệ thống thu phí ETC
(ANTV) - Năm 2025 đang dần khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố bất ổn: Nhu cầu tiêu dùng phục hồi chậm, áp lực cạnh tranh ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, trong bức tranh nhiều gam màu đan xen ấy, kinh tế Việt Nam vẫn ghi nhận những điểm sáng tích cực, tạo nền tảng quan trọng cho tăng trưởng bền vững. Đáng chú ý, xuất khẩu tiếp tục là một trong những trụ cột quan trọng, đóng góp lớn vào đà phục hồi và phát triển của nền kinh tế.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Tuyền (SN 1990) trú tại xã Ân Thi, tỉnh Hưng Yên về tội "Sản xuất hàng giả".
(ANTV) - Dự án chậm tiến độ, công trình dang dở suốt nhiều năm không chỉ gây lãng phí mà còn đẩy người dân vào cảnh sống chung với ô nhiễm, bệnh tật. Tại phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội, một dự án cải tạo hệ thống cống, hồ được kỳ vọng chỉnh trang đô thị đến nay vẫn bỏ hoang, để lại nỗi bức xúc kéo dài.
(ANTV) - Sau các đợt bão lũ liên tiếp đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều xã vùng núi tỉnh Nghệ An, trong đó hạ tầng giao thông bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều tuyến đường, cầu cống bị lũ cuốn trôi hoặc hư hỏng nặng. Gần một tháng trôi qua, đến nay, nhiều bản làng vẫn trong tình trạng bị cô lập, việc đi lại của người dân hết sức khó khăn, nguy hiểm.
(ANTV) - Trong đêm 28/12 và rạng sáng 29/12, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến hành vi tổ chức xuất cảnh trái phép và nhập cảnh trái phép qua biên giới.
(ANTV) - Năm 2025 khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất định, các cú sốc tài chính, bất ổn địa chính trị và căng thẳng thương mại đang kéo triển vọng tăng trưởng của thế giới đi xuống. Nhưng 2025 cũng là năm cho thấy rõ hơn bản lĩnh điều hành và khả năng thích ứng của kinh tế Việt Nam. Đây là năm cuối cùng thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2021–2025, cũng là năm cuối của nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, thời điểm toàn Đảng, toàn dân nỗ lực phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.