(ANTV) - Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, Giá trung bình căn hộ tại 4 quận trung tâm Hà Nội bao gồm các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa và Hai Bà Trưng đã tăng gấp đôi so với đầu năm 2019, cao hơn 30% so với mức tăng trung bình của toàn Hà Nội.
Trong số đó, quận Hai Bà Trưng và Đống Đa là những nơi có tốc độ tăng giá tốt nhất trong 5 năm qua. Các dự án mở bán mới trong 3 năm trở lại đây cũng liên tục được điều chỉnh tăng giá, khoảng 10% sau mỗi giai đoạn mở bán. Riêng trong năm 2024, các dự án căn hộ cao cấp thuộc khu vực trung tâm được mở bán mới có giá phổ biến từ 125 triệu đồng/m2. Căn hộ dịch vụ có giá khoảng 88 triệu/m2 (chưa gồm VAT và kinh phí bảo trì).
Cùng đó, giá thuê căn hộ tăng nhanh, cao hơn mức tăng chung của toàn thị trường do vừa tăng theo xu hướng chung, vừa tăng do khan hiếm, ước tính tăng trên dưới 15% so với cùng kỳ. Hiện nhu cầu căn hộ, bao gồm cả đầu tư và ở thực tại khu vực trung tâm luôn duy trì ở mức cao, nhất với các sản phẩm hạng sang.
Các chuyên gia cũng nhận xét, thời gian tới, căn hộ tại khu vực trung tâm đem lại cơ hội đầu tư nhiều triển vọng. Căn hộ tại 4 quận lõi trung tâm luôn được giới đầu tư săn đón nhờ vị trí đắc địa, hệ thống hạ tầng xã hội chất lượng và hiện đại.
Vé máy bay dịp Tết: Nhiều chặng đã kín chỗ, giá tăng dần từng ngày
Chỉ còn hơn nửa tháng nữa là tới Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, ở thời điểm hiện tại, nhiều đường bay nội địa đã kín chỗ và giá vé máy bay đang tăng dần từng ngày.
Theo Cục Hàng không, giai đoạn bắt đầu kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2025 (từ 21 đến 28-1, tức từ 22 đến 29 tháng chạp), tỉ lệ đặt chỗ trên các đường bay từ TP.HCM đến các địa phương đang tăng nhanh chóng và gần được lấp đầy. Trong đó, một số đường bay đã đạt trên 90% đến 100% tỉ lệ đặt chỗ, như: Hà Nội - Buôn Ma Thuột (100%), TP.HCM đi Huế, Pleiku, Tuy Hòa, Quy Nhơn, Buôn Ma Thuột, Quảng Bình, Thanh Hóa, Vinh đều kín chỗ 100%...Vào cuối kỳ nghỉ Tết (từ 30-1 đến 7-2-2025, tức từ mùng 2 đến 10 tháng giêng), tỉ lệ đặt chỗ đã thể hiện mức tăng cao trên các đường bay từ địa phương về lại TP.HCM.
Khảo sát giá vé trên website các hãng hàng không Việt Nam cho thấy, trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ, ở giai đoạn trước kỳ nghỉ lễ, giá vé máy bay nhiều chặng từ Thành phố Hồ Chí Minh đi các tỉnh được các hãng hàng không niêm yết ở mức cao, thậm chí nhiều chặng đã “cháy vé” ở hạng phổ thông. Cụ thể, ngày 22-1 (23 tháng chạp), chặng TP.HCM tới Vinh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Hà Nội có giá vé hạng phổ thông cơ bản hiện đang được các hãng niêm yết khoảng 2,9 triệu đồng.
(ANTV) - Chủ tịch ASEAN đã ra tuyên bố hoan nghênh kết quả cuộc họp đặc biệt lần thứ 3 của Ủy ban Biên giới Chung (GBC) giữa Campuchia và Thái Lan hôm 27/12, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc thiết lập hòa bình tại khu vực biên giới giữa hai nước.
(ANTV) - Sau nhiều tháng im lặng, hôm qua, cánh vũ trang chính của Phong trào Hamas tuyên bố lực lượng này sẽ không giải giáp vũ khí, trước khi quân đội Israel chấm dứt sự chiếm đóng và rút hoàn toàn khỏi dải Gaza.
(ANTV) - Tiến trình thúc đẩy hòa bình liên quan đến xung đột Ukraine tiếp tục xuất hiện thêm yếu tố phức tạp sau khi Nga cáo buộc Ukraine tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào dinh thự của Tổng thống Nga tại vùng Novgorod, trong khi phía Ukraine phủ nhận mọi liên quan.
(ANTV) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) cho biết, trong năm 2025, hơn 2,5 triệu người nhập cư trái phép đã rời khỏi Mỹ, trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Donald Trump đẩy mạnh các biện pháp siết chặt kiểm soát nhập cư.”
(ANTV) - Trong thông điệp video chào năm mới, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới nghiêm túc hành động, tăng cường đầu tư cho xóa đói giảm nghèo thay vì gia tăng chi tiêu quân sự.
(ANTV) - Ngân hàng trung ương Trung Quốc sẽ ban hành kế hoạch hành động về quản lý đồng nhân dân tệ (NDT) kỹ thuật số, với khuôn khổ và cơ chế đo lường kỹ thuật số thế hệ mới, dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/1/2026.
(ANTV) - Năm 2025, trí tuệ nhân tạo (AI) đã giúp thúc đẩy thế giới robot tiến xa hơn, tạo ra những cỗ máy có thể thực hiện những nhiệm vụ ngày càng phức tạp. Từ việc trò chuyện với những người cô đơn, đến việc dọn dẹp, hay thậm chí là tham gia một cuộc đua tiếp sức kiểu Olympic, công nghệ này hứa hẹn sẽ thay đổi cách chúng ta sống.
(ANTV) - Sau 4 tháng triển khai các biện pháp nghiệp vụ cùng sự phối hợp hiệu quả của mạng lưới trinh sát, ban chuyên án đã thu thập được nhiều thông tin liên quan đến ý đồ phạm tội của các đối tượng.
(ANTV) - Tổng thống Volodymyr Zelensky khẳng định bất kỳ kế hoạch chấm dứt xung đột với Nga đều cần chữ ký của Ukraine, Nga, Mỹ và châu Âu. Ukraine để ngỏ mọi hình thức gặp gỡ, nhưng cuộc gặp với Nga chỉ diễn ra sau khi Mỹ và châu Âu thống nhất khung hòa bình do Kiev đề xuất.
(ANTV) - Việt Nam đang bước vào một giai đoạn chuyển đổi dân số đặc biệt. Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, tỷ lệ sinh của nước ta đã giảm xuống dưới mức sinh thay thế. Việc ngày càng nhiều người trẻ kết hôn muộn, sinh ít con – thậm chí không sinh con – không chỉ là lựa chọn cá nhân, mà đang trở thành một xu hướng xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân của thực trạng này?