(ANTV) - Giá vàng trong nước liên tục tăng mạnh trong những ngày gần đây làm dấy lên lo ngại về rủi ro đầu tư khi thị trường biến động khó lường. Các chuyên gia cảnh báo nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng, tránh tâm lý chạy theo đám đông để hạn chế nguy cơ thua lỗ.
Thời gian vừa qua giá vàng trong nước đã liên tiếp xác lập các kỷ lục mới về giá, tuy nhiên không vì thế mà lượng giao dịch tại các điểm bán hàng trở thuyên giảm. Tại cửa hàng giao dịch vàng của công ty vàng Mi Hồng, bất chấp giá vàng tăng cao, có rất đông người dân đã đến đây để mua vàng.
Chỉ trong 3 tháng đầu năm, giá vàng trong nước đã tăng tới 18% mặc dù sau nhiều phiên tăng giá liên tiếp. Nhiều người dân lo sợ không thể mua được vàng tại các cửa hàng có tiếng tại TPHCM nên quyết định chọn mua tại các điểm nhỏ hơn.
Anh Nguyễn Văn Minh, Q11, TPHCM cho biết: Hôm nay tôi đến mua vàng để bảo vệ số vàng của mình sau này, khi vàng có lên thì mình vẫn giữ số lượng như vậy. Theo tôi nghĩ thì vàng sẽ còn lên nữa nên tôi sẽ luôn ủng hộ việc mua vàng.
Theo các chuyên gia, vàng thường được coi là công cụ trú ẩn trong thời kỳ lạm phát hoặc biến động kinh tế. Từ đầu năm, giá vàng đã tăng hơn 15%.
TS Nguyễn Văn Hiến, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Gia Định cho biết: Rất nhiều nhà đầu tư đã đầu tư vào lĩnh vực vàng và làm cho nhu cầu về vàng tăng đột biến và làm cho giá vàng tăng phi mã. Một khía cạnh khác đó chính là về vấn đề địa chính trị, chưa rõ rệt là thế giới trong 2025 có đi vào ổn định hay chưa. Điều này thì làm cho niềm tin vào thị trường chưa cao và như vậy thì nhà đầu tư của các quốc gia khác luôn muốn tìm sự an toàn đó là thị trường vàng.
Mặc dù dự báo kim loại quý này còn tiềm năng tăng giá trong trung hạn. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến nghị các nhà đầu tư không nên dồn toàn bộ vốn vào vàng. Việc phân bổ tài sản hợp lý giữa các kênh khác nhau như chứng khoán, bất động sản, trái phiếu sẽ giúp nhà đầu tư hạn chế rủi ro khi thị trường vàng có biến động bất ngờ. Bên cạnh đó, với mức giá hiện tại, đầu tư vàng đòi hỏi sự cẩn trọng cao hơn bao giờ hết./.
(ANTV) - Chiều 25/3/2026, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ 2 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV. Truyền hình Công an nhân dân trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Vụ án liên quan đến dự án đầu tư xây dựng mới cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Nhận hối lộ", xảy ra tại Bộ Y tế và các đơn vị liên quan.
(ANTV) - Rạng sáng ngày 24/3, Công an tỉnh Phú Thọ đã huy động hơn 200 CBCS thuộc các lực lượng tham gia phá chuyên án đặc biệt lớn. Khám xét khẩn cấp 28 địa điểm, lực lượng chức năng đã bắt giữ, triệu tập 36 đối tượng thuộc 3 nhóm tội phạm có nhiều hoạt động vi phạm pháp luật, gây bức xúc trong dư luận, làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự tại địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc trước đây.
(ANTV) - Các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM đang phối hợp khám nghiệm hiện trường để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến xe đầu kéo bốc cháy ngùn ngụt trên đường ĐT744, đoạn qua xã Thanh An, TP.HCM.
(ANTV) - Chính phủ Colombia ngày 24/3 thông báo quyết định quốc tang trong 3 ngày nhằm tưởng niệm 69 quân nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay xảy ra ngày 23/3 tại Puerto Leguízamo, tỉnh Putumayo.
(ANTV) - Israel ngày 24/3 đã tiến hành hàng loạt các cuộc không kích vào Thủ đô Beirut của Liban, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng. Trong khi vụ phóng tên lửa của Hezbollah vào miền Bắc Israel khiến 1 người thiệt mạng.
(ANTV) - Sản lượng của khu vực tư nhân tại Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) trong tháng 3/2026 đã rơi xuống mức thấp nhất trong 10 tháng qua. Đây là minh chứng rõ nét cho thấy những tác động tiêu cực của cuộc xung đột tại Trung Đông đối với nền kinh tế toàn cầu.
(ANTV) - Về phía Mỹ, Tổng thống Donald Trump cho biết Mỹ đang đạt tiến triển trong nỗ lực đàm phán nhằm chấm dứt xung đột với Iran, đồng thời tiết lộ đã giành được một nhượng bộ quan trọng từ phía Tehran.
(ANTV) - Bất chấp những nỗ lực không ngừng nghỉ và các chiến dịch y tế quy mô lớn, bệnh lao vẫn là một thách thức lớn đối với sức khỏe cộng đồng, ảnh hưởng đến hàng triệu người ở Ấn Độ. Giới chuyên gia y tế tế toàn cầu cảnh báo tương lai xóa sổ hoàn toàn căn bệnh quái ác này có thể vẫn còn nằm xa tầm với của quốc gia tỷ dân trong nhiều thập kỷ tới. Do đó, một chiến dịch nâng cao nhận thức về bệnh lao đang được khẩn trưởng triển khai ở quốc gia Nam Á này.
(ANTV) - Bắt quả tang đối tượng vận chuyển 60 nghìn viên ma túy tổng hợp; Thu giữ gần 7kg vàng vận chuyển trái phép qua sân bay Cát Bi; Xét xử cựu Hiệu trưởng và cựu kế toán trưởng Trường THCS Ba Đình; Cần Thơ: Bắt "nóng" đối tượng cướp giật dây chuyền; Hà Nội: Hai thanh niên dũng cảm cứu thoát nhiều người trong đám cháy...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.