(ANTV) - Giá vàng trong nước liên tục tăng mạnh trong những ngày gần đây làm dấy lên lo ngại về rủi ro đầu tư khi thị trường biến động khó lường. Các chuyên gia cảnh báo nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng, tránh tâm lý chạy theo đám đông để hạn chế nguy cơ thua lỗ.
Thời gian vừa qua giá vàng trong nước đã liên tiếp xác lập các kỷ lục mới về giá, tuy nhiên không vì thế mà lượng giao dịch tại các điểm bán hàng trở thuyên giảm. Tại cửa hàng giao dịch vàng của công ty vàng Mi Hồng, bất chấp giá vàng tăng cao, có rất đông người dân đã đến đây để mua vàng.
Chỉ trong 3 tháng đầu năm, giá vàng trong nước đã tăng tới 18% mặc dù sau nhiều phiên tăng giá liên tiếp. Nhiều người dân lo sợ không thể mua được vàng tại các cửa hàng có tiếng tại TPHCM nên quyết định chọn mua tại các điểm nhỏ hơn.
Anh Nguyễn Văn Minh, Q11, TPHCM cho biết: Hôm nay tôi đến mua vàng để bảo vệ số vàng của mình sau này, khi vàng có lên thì mình vẫn giữ số lượng như vậy. Theo tôi nghĩ thì vàng sẽ còn lên nữa nên tôi sẽ luôn ủng hộ việc mua vàng.
Theo các chuyên gia, vàng thường được coi là công cụ trú ẩn trong thời kỳ lạm phát hoặc biến động kinh tế. Từ đầu năm, giá vàng đã tăng hơn 15%.
TS Nguyễn Văn Hiến, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Gia Định cho biết: Rất nhiều nhà đầu tư đã đầu tư vào lĩnh vực vàng và làm cho nhu cầu về vàng tăng đột biến và làm cho giá vàng tăng phi mã. Một khía cạnh khác đó chính là về vấn đề địa chính trị, chưa rõ rệt là thế giới trong 2025 có đi vào ổn định hay chưa. Điều này thì làm cho niềm tin vào thị trường chưa cao và như vậy thì nhà đầu tư của các quốc gia khác luôn muốn tìm sự an toàn đó là thị trường vàng.
Mặc dù dự báo kim loại quý này còn tiềm năng tăng giá trong trung hạn. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến nghị các nhà đầu tư không nên dồn toàn bộ vốn vào vàng. Việc phân bổ tài sản hợp lý giữa các kênh khác nhau như chứng khoán, bất động sản, trái phiếu sẽ giúp nhà đầu tư hạn chế rủi ro khi thị trường vàng có biến động bất ngờ. Bên cạnh đó, với mức giá hiện tại, đầu tư vàng đòi hỏi sự cẩn trọng cao hơn bao giờ hết./.
(ANTV) - Xác định việc ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác phòng chống tội phạm đang trở thành xu hướng tất yếu, thời gian qua, Công an xã Phú Giáo, TP.HCM tích cực vận động mô hình “xã hội hóa camera an ninh” trên địa bàn. Kết quả đến nay, nhiều vụ việc liên quan đến an ninh trật tự được “mắt thần” phát hiện, lực lượng Công an trích xuất dữ liệu phục vụ công tác điều tra, xác minh, góp phần quan trọng trong việc giữ vững bình yên địa bàn, nâng cao ý thức phòng ngừa tội phạm trong Nhân dân.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Ninh vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thanh Tuấn, sinh năm 1985 và Vũ Thị Dung, sinh năm 1963, cùng trú tại phường Cẩm Phả về hành vi sản xuất hàng giả là lương thực, thực phẩm.
(ANTV) - Theo Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, sáng nay (22/4) đã ghi nhận liên tiếp 5 trận động đất, trong đó 4 trận xảy ra tại khu vực xã Trà Linh, TP Đà Nẵng và 1 trận tại khu vực xã Măng Bút, tỉnh Quảng Ngãi.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT, Công an TP Hải Phòng đang điều tra vụ án hình sự: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra năm 2025 trên địa bàn thành phố. Quá trình điều tra vụ án, cơ quan Công an làm rõ phương thức, thủ đoạn phạm tội của các bị can cụ thể như sau.
(ANTV) - Thời gian gần đây, câu chuyện quy hoạch và phát triển Thủ đô Hà Nội đang nhận được nhiều sự quan tâm, nhất là khi thành phố đứng trước những yêu cầu mới trong giai đoạn phát triển dài hạn. Trong bối cảnh đó quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm không chỉ là câu chuyện mở rộng không gian hay tăng trưởng đô thị, mà đặt ra yêu cầu hoàn toàn khác về chất lượng phát triển.
(ANTV) - Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam (VGTA) vừa đề xuất Chính phủ ban hành quy định, cho phép doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh vàng trang sức được trực tiếp vay vàng trong dân.
(ANTV) - 7 năm tù là mức án mà Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên phạt bị cáo Phạm Quang Thiện, cựu Phó Chủ tịch UBND phường Phú Lãm, quận Hà Đông (cũ) về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Phạm Quang Thiện cùng 31 đồng phạm khác về các tội danh liên quan đến ma túy.
(ANTV) - Một vụ tai nạn giao thông hy hữu nhưng để lại hậu quả đau lòng vừa xảy ra tại tỉnh Vĩnh Long, là hồi chuông cảnh báo về việc quản lý trẻ nhỏ chơi đùa sát các trục đường giao thông.
(ANTV) - Bộ Công an đang lấy ý kiến dự thảo hồ sơ chính sách dự án Bộ luật Hình sự (sửa đổi) trước khi trình Quốc hội cho ý kiến tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XVI.
(ANTV) - Những trang phục mang dấu ấn của Nữ hoàng Elizabeth II được trưng bày tại Cung điện Buckingham, mở đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày sinh vị quân vương trị vì lâu nhất lịch sử Anh.