(ANTV) - Giá vàng trong nước liên tục tăng mạnh trong những ngày gần đây làm dấy lên lo ngại về rủi ro đầu tư khi thị trường biến động khó lường. Các chuyên gia cảnh báo nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng, tránh tâm lý chạy theo đám đông để hạn chế nguy cơ thua lỗ.
Thời gian vừa qua giá vàng trong nước đã liên tiếp xác lập các kỷ lục mới về giá, tuy nhiên không vì thế mà lượng giao dịch tại các điểm bán hàng trở thuyên giảm. Tại cửa hàng giao dịch vàng của công ty vàng Mi Hồng, bất chấp giá vàng tăng cao, có rất đông người dân đã đến đây để mua vàng.
Chỉ trong 3 tháng đầu năm, giá vàng trong nước đã tăng tới 18% mặc dù sau nhiều phiên tăng giá liên tiếp. Nhiều người dân lo sợ không thể mua được vàng tại các cửa hàng có tiếng tại TPHCM nên quyết định chọn mua tại các điểm nhỏ hơn.
Anh Nguyễn Văn Minh, Q11, TPHCM cho biết: Hôm nay tôi đến mua vàng để bảo vệ số vàng của mình sau này, khi vàng có lên thì mình vẫn giữ số lượng như vậy. Theo tôi nghĩ thì vàng sẽ còn lên nữa nên tôi sẽ luôn ủng hộ việc mua vàng.
Theo các chuyên gia, vàng thường được coi là công cụ trú ẩn trong thời kỳ lạm phát hoặc biến động kinh tế. Từ đầu năm, giá vàng đã tăng hơn 15%.
TS Nguyễn Văn Hiến, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Gia Định cho biết: Rất nhiều nhà đầu tư đã đầu tư vào lĩnh vực vàng và làm cho nhu cầu về vàng tăng đột biến và làm cho giá vàng tăng phi mã. Một khía cạnh khác đó chính là về vấn đề địa chính trị, chưa rõ rệt là thế giới trong 2025 có đi vào ổn định hay chưa. Điều này thì làm cho niềm tin vào thị trường chưa cao và như vậy thì nhà đầu tư của các quốc gia khác luôn muốn tìm sự an toàn đó là thị trường vàng.
Mặc dù dự báo kim loại quý này còn tiềm năng tăng giá trong trung hạn. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến nghị các nhà đầu tư không nên dồn toàn bộ vốn vào vàng. Việc phân bổ tài sản hợp lý giữa các kênh khác nhau như chứng khoán, bất động sản, trái phiếu sẽ giúp nhà đầu tư hạn chế rủi ro khi thị trường vàng có biến động bất ngờ. Bên cạnh đó, với mức giá hiện tại, đầu tư vàng đòi hỏi sự cẩn trọng cao hơn bao giờ hết./.
(ANTV) - Thông tin mới nhất liên quan đến vụ án cố ý gây thương tích xảy ra tại phường Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa vào khuya ngày 6/4. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã hoàn tất các thủ tục tố tụng ban đầu.
(ANTV) - Thành phố Hà Nội vừa ban hành quy định mới về điều kiện được hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội đối với trường hợp đã có nhà ở nhưng ở xa nơi làm việc.
(ANTV) - Chiều nay (29/4), lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng tiếp tục phong tỏa hiện trường, khẩn trương tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ nổ tàu chở dầu xảy ra khoảng 9h sáng nay, tại vùng biển thôn 1 Bình Thạnh, xã Liên Hương, đồng thời điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.
(ANTV) - Sáng nay (29/4), tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lễ Phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, Tháng Công nhân trong Công an nhân dân (CAND) năm 2026. Dự buổi lễ có Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Khi chuyển đổi số đang hiện diện trong từng lĩnh vực của đời sống, thì mỗi dữ liệu đúng, đủ và sạch chính là nền tảng quan trọng để xây dựng xã hội số. Tại Phú Thọ, những ngày này, lực lượng Công an cơ sở đang đồng loạt ra quân, tăng tốc rà soát, làm sạch dữ liệu dân cư; đồng thời đẩy nhanh cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho trẻ em từ đủ 6 đến dưới 14 tuổi.
(ANTV) - Israel tuyên bố không theo đuổi mục tiêu chiếm lãnh thổ tại Liban, trong bối cảnh quân đội nước này tiếp tục phát đi cảnh báo sơ tán mới và tiến hành không kích ở miền Nam Liban.
(ANTV) - Trung Quốc dự báo lượng người di chuyển đạt mức kỷ lục trong kỳ nghỉ lễ Ngày Quốc tế Lao động 1/5. Về du lịch nước ngoài, thị trường Đông Nam Á tiếp tục duy trì mức tăng ổn định.
(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Mỹ, Vua Charles III đã có bài phát biểu trước lưỡng viện Quốc hội, nhấn mạnh vai trò của liên minh xuyên Đại Tây Dương, tầm quan trọng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), cũng như kêu gọi kiên định ủng hộ Ukraine giữa bối cảnh thế giới ngày càng bất ổn.
(ANTV) - Tối nay, tại Trung tâm Triển lãm APEC, TP. Đà Nẵng diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật dân gian ba miền “Tổ quốc bình yên”, mở đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, từ bảo đảm an ninh, an toàn phòng cháy chữa cháy đến xây dựng các không gian trưng bày, trải nghiệm, sẵn sàng phục vụ người dân và du khách.
(ANTV) - Sáng nay (29/4), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng hoa tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Bến phà Gianh. Trong không khí trang nghiêm, đoàn đã bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị Tướng huyền thoại, Tổng Tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam, người có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng.