(ANTV) - Tính tới 14h chiều ngày 16/4, giá vàng phi mã lên mốc 115 triệu đồng/lượng. Như vậy, so với phiên sáng, giá vàng đã tăng thêm 5 triệu đồng/lượng; còn so với lúc đóng cửa phiên ngày 15/4, giá vàng hôm nay đã tăng thêm gần 7 triệu đồng/lượng chỉ trong vòng chưa đầy 24h.
Cụ thể, giá vàng miếng SJC niêm yết ở mức 111,4 triệu đồng/lượng chiều mua vào, và 113,9 triệu đồng/lượng chiều bán ra. Chênh lệch mua bán bị kéo doãng tới 3,5 triệu đồng/lượng.
Đặc biệt, giá vàng miếng tại doanh nghiệp Mi Hồng niêm yết mua bán ở mốc 112 – 115,5 triệu đồng/lượng.
Cũng tăng theo giá vàng miếng, giá vàng nhẫn được giao dịch ở mức 110,4 – 113,4 triệu đồng/lượng.
Tạo nguồn lực, đồng hành với các sáng kiến phát triển chuyển đổi xanh
Sáng ngày 16/4, Diễn đàn Đối thoại chính sách với chủ đề "Khuyến khích đầu tư, kinh doanh, thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực chuyển đổi xanh" đã diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Diễn đàn Đối tác vì Tăng trưởng xanh và Mục tiêu toàn cầu 2030 (P4G 2025). Sự kiện nhằm tạo diễn đàn đối thoại cởi mở giữa cơ quan quản lý, khu vực tư nhân và các tổ chức hỗ trợ, cùng nhau xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo phục vụ mục tiêu chuyển đổi xanh và phát triển bền vững tại Việt Nam.
Với sự tham dự của hơn 300 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, tổ chức quốc tế, doanh nghiệp, nhà đầu tư, các chuyên gia trong nước và quốc tế, sự kiện do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì nhằm tạo diễn đàn đối thoại cởi mở giữa cơ quan quản lý, khu vực tư nhân và các tổ chức hỗ trợ, cùng nhau xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo phục vụ mục tiêu chuyển đổi xanh và phát triển bền vững tại Việt Nam. Phát biểu khai mạc Diễn đàn, ông Hoàng Minh, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ nhấn mạnh, chuyển đổi xanh không còn là một lựa chọn mà là yêu cầu tất yếu. Để hiện thực hóa mục tiêu net zero vào năm 2050, Việt Nam cần tiếp tục thúc đẩy đổi mới sáng tạo, huy động các nguồn lực đầu tư và tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo phát triển bền vững.
Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu đã lắng nghe nhiều tham luận sâu sắc từ các chuyên gia đầu ngành và tổ chức quốc tế về tiềm năng hợp tác đa phương, cơ chế tài chính xanh và cách cân bằng giữa tăng trưởng kinh tế - môi trường - xã hội trong hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo. Tại diễn đàn, đại diện Cục Khởi nghiệp và Doanh nghiệp công nghệ, Bộ KH&CN cam kết tiếp tục là cầu nối và đồng hành cùng các nhà hoạch định chính sách, doanh nghiệp và đối tác quốc tế để hiện thực hóa các sáng kiến phát triển bền vững thông qua đổi mới sáng tạo xanh. Diễn đàn đã góp phần định hình các ưu tiên chính sách, thúc đẩy hợp tác công - tư và tạo động lực mới cho các sáng kiến khởi nghiệp xanh tại Việt Nam trong thời kỳ chuyển đổi toàn diện hướng tới phát thải ròng bằng 0.
(ANTV) - OCOP – Mỗi xã một sản phẩm – là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn dựa trên khai thác lợi thế bản địa, gắn sản xuất với giá trị văn hóa và tiêu chuẩn chất lượng. Qua thời gian triển khai, OCOP đã khẳng định vị trí nhất định trên thị trường, trở thành lựa chọn quen thuộc của người tiêu dùng trong nước.
(ANTV) - UBND TP.HCM vừa trình đề xuất điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án mở rộng đường Tôn Thất Thuyết và xây dựng công viên cây xanh dọc bờ kênh Tẻ, nâng tổng kinh phí lên hơn 5.550 tỉ đồng. Mức đầu tư mới tăng khoảng 3.350 tỉ đồng so với phương án được thông qua từ năm 2016.
(ANTV) - Khoảng 5 giờ 30 phút sáng sớm nay, trên tuyến Quốc lộ 91, đoạn thuộc khóm Bình Đức 5, phường Bình Đức, tỉnh An Giang, Công an phường Bình Đức, phát hiện, bắt quả tang đối tượng sử dụng xe mô tô vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu.
(ANTV) - Hai đợt mưa lũ xảy ra trong tháng 11 và 12 vừa qua đã gây ngập lụt tại nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của người dân; nhiều căn nhà bị nước lũ cuốn trôi, sập hoàn toàn. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công an, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tập trung triển khai Chiến dịch “Quang Trung” với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, cấp bách nhằm hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định đời sống.
(ANTV) - Cùng với nhiệm vụ bảo đảm an an ninh trật tự (ANTT), năm 2025 đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ của Công an TP.HCM trong công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, phục vụ nhân dân và doanh nghiệp, với trọng tâm là triển khai hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử.
(ANTV) - "Trao yêu thương, nhận lại yêu thương". Sau khi hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ khắc phục hậu quả mưa lũ tại tỉnh Đắk Lắk và trở về đơn vị, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP.HCM đã nhận được những lá thư cảm ơn đầy xúc động từ chính quyền và các đơn vị được hỗ trợ.
(ANTV) - Giới chức an ninh Thổ Nhĩ Kỳ ngày 20/12 cho biết, người đứng đầu Cơ quan Tình báo quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ (MIT) đã có cuộc gặp với Trưởng đoàn đàm phán của Hamas, ông Khalil Al-Hayya, nhằm thảo luận các biện pháp thúc đẩy việc chuyển sang giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình tại Dải Gaza.
(ANTV) - Ông Kirill Dmitriev, đặc phái viên của Tổng thống Nga về hợp tác đầu tư – kinh tế và Giám đốc Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga, đã tới Miami, bang Florida (Mỹ) để tham gia các cuộc đàm phán liên quan đến tiến trình giải quyết xung đột tại Ukraine.
(ANTV) - Ngày 20/12, 3 quan chức Mỹ cho biết nước này đang tiến hành ngăn chặn một tàu bị áp đặt trừng phạt ngoài khơi Venezuela, trong vùng biển quốc tế. Cùng ngày, Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva đã cảnh báo rằng một “cuộc can thiệp vũ trang vào Venezuela sẽ là thảm họa nhân đạo” trong bối cảnh Mỹ đang gia tăng các động thái nhằm vào quốc gia láng giềng trong khu vực.
(ANTV) - Kỳ nghỉ đông của một số trường học tại Mỹ năm 2025 đến sớm hơn dự kiến vì tình hình dịch cúm bùng phát tại nhiều nơi, khiến nhiều học sinh phải nghỉ học. Tỷ lệ học sinh nghỉ học ở nhiều địa phương đang tăng cao.