(ANTV) - Trong khi thị trường vàng thế giới trầm lắng, vàng trong nước liên tiếp biến động với biên độ lớn. Giá vàng trong nước sáng nay 26/12 được các công ty vàng bạc đá quý điều chỉnh lập đỉnh mới. giá vàng SJC chính thức vượt mốc 79 triệu đồng/lượng.
Cụ thể, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn đã nâng giá vàng miếng lên 78,7-79,7 triệu đồng/lượng ở 2 chiều mua vào và bán ra vào sáng 26/12. Đây cũng là mức niêm yết tại Bảo Tín Minh Châu. Còn tại công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận niêm yết ở mức 78,7 – 79,8 triệu đồng/ lượng. So với cuối ngày 25/12, giá vàng miếng SJC đã tăng hơn 1 triệu đồng/lượng. Tốc độ tăng giá của vàng trong nước nhanh hơn so với giá thế giới, theo đó vàng miếng SJC cao hơn 18,1 triệu đồng/lượng, còn vàng nhẫn cao hơn từ 2,8 - 3,1 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC leo thang dù giá vàng thế giới tiếp tục đi ngang. Quy đổi theo tỷ giá VND/USD, giá vàng thế giới hiện tương đương với 60,9 triệu đồng/lượng, chưa bao gồm thuế, phí. Trong vòng 1 tháng qua, giá vàng trong nước đã tăng khoảng 6,5 triệu đồng/lượng, tương đương tăng 9%. Và so với nửa năm trước, giá vàng SJC đã tăng hơn 11,5 triệu đồng/lượng, tương đương tăng 17%.
Thành lập Hiệp hội ngành hàng lúa gạo Việt Nam
Tại thành phố Cần Thơ, Hiệp hội Ngành hàng lúa gạo Việt Nam đã tổ chức Đại hội Hiệp Hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2023 - 2028, nhằm công bố quyết định thành lập Hiệp hội; thảo luận, biểu quyết điều lệ và bầu các chức danh chủ chốt của Hiệp hội trong nhiệm kỳ này.
Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành gồm 33 thành viên; trong đó, ông Bùi Bá Bổng, nguyên Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hiệp hội Ngành hàng lúa gạo Việt Nam nhiệm kỳ 2023 - 2028. Hiệp hội Ngành hàng lúa gạo Việt Nam được thành lập vào thời điểm này phù hợp với định hướng phát triển nông nghiệp, nông thôn theo hướng bền vững. Trong đó, nhiệm vụ quan trọng là nâng cao thu nhập cho người trồng lúa và bảo đảm an ninh lương thực, thúc đẩy xuất khẩu; huy động tổng hợp các nguồn lực và các thành phần kinh tế cùng tham gia phát triển ngành hàng lúa gạo Việt Nam. Trong nhiệm kỳ thành lập, Hiệp hội tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: hoàn thiện cơ sở pháp lý của Hiệp hội ngành hàng lúa gạo Việt Nam; tổ chức và xây dựng ít nhất từ 2-3 mô hình liên kết thành vùng nguyên liệu quy mô lớn đạt chuẩn bền vững. Ngoài ra, đại hội cũng bầu 6 Phó Chủ tịch hiệp hội
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.
(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom triệt phá một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov hôm qua cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn để ngỏ khả năng đạt được một giải pháp cho cuộc xung đột tại Ukraine.
(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.
(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.
(ANTV) - Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày, đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.
(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.