(ANTV) - Hôm nay (14/12) là thời điểm điều chỉnh giá xăng theo chu kỳ của Liên Bộ Tài chính - Công Thương. Trong kỳ điều hành hôm nay, giá xăng, dầu tiếp tục được điều chỉnh giảm.
Cụ thể, xăng E5RON92 giảm 778 đồng/lít; xăng RON95-III giảm 917 đồng/lít; dầu diesel 0.05S giảm 711 đồng/lít; dầu hoả giảm 958 đồng/lít; dầu madzut 180CST 3.5S giảm 549 đồng/kg. Sau điều chỉnh, giá xăng dầu từ 15h00 ngày 14/12 là:
- Xăng E5RON92: không cao hơn 20.512 đồng/lít
- Xăng RON95-III: không cao hơn 21.405 đồng/lít
- Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 19.010 đồng/lít
- Dầu hỏa: không cao hơn 19.964 đồng/lít
- Dầu madzut 180CST 3.5S: không cao hơn 14.978 đồng/ka
Cà phê Đắk Lắk được giá, được mùa
Nông dân tỉnh Đắk Lắk - Thủ phủ cà phê của cả nước đang vào cao điểm mùa thu hoạch cà phê niên vụ 2023 - 2024. Năm nay, cà phê được giá, được mùa, nông dân Đắk Lắk rất phấn khởi.
Cà phê là sản phẩm nông nghiệp chủ lực trong cơ cấu nền kinh tế của tỉnh Đắk Lắk, là cây trồng gắn bó lâu đời với người dân trên địa bàn tỉnh. Tỉnh Đắk Lắk hiện có 212.915 ha cà phê. Dự kiến, sản lượng cà phê niên vụ 2023 - 2024 đạt trên 570.000 tấn, tăng hơn 5% so với niên vụ trước. Giá cà phê đang dao động trên 60.000 đồng/kg cà phê nhân. Theo đánh giá, sản lượng cà phê tăng do vụ mùa cà phê năm nay gặp nhiều thuận lợi, mưa không nhiều, nắng đồng đều, chất lượng cà phê tương đối đảm bảo.
Bên cạnh đó, nhiều diện tích tái canh cà phê ứng dụng giống mới đã được thu hoạch, góp phần tăng năng suất, giá trị, sản lượng cà phê. Ngoài ra, trong năm nay, giá cà phê ở mức cao nên người dân quan tâm đầu tư, chăm sóc cho vườn cây khá tốt, mang lại triển vọng lạc quan cho ngành hàng cà phê và bà con sản xuất cà phê.
Ngành nông nghiệp tỉnh Đắk Lắk cũng kỳ vọng, với giá cà phê tăng cao như hiện nay, nông dân trồng cà phê chú trọng sản xuất cà phê chất lượng cao, cà phê có chứng nhận, liên kết hợp tác trong sản xuất, chế biến và tiêu thụ cà phê, góp phần nâng cao uy tín, chất lượng sản phẩm cà phê Buôn Ma Thuột nói riêng, cà phê Đắk Lắk nói chung.
(ANTV) - Chính phủ Hungary mới đây đã soạn thảo một Dự luật sửa đổi quan trọng về dự trữ dầu thô và các sản phẩm dầu mỏ nhập khẩu, nhằm đảm bảo năng lượng cho các lĩnh vực thiết yếu trong tình huống khẩn cấp về nguồn cung.
(ANTV) - Công tác quản lý, giáo dục người lầm lỗi luôn được Đảng và Nhà nước đề cao tính nhân đạo. Tại Trại tạm giam số 3, Công an tỉnh Phú Thọ, việc chăm sóc sức khỏe cho phạm nhân không chỉ dừng lại ở chế độ mà đã trở thành sứ mệnh, là yếu tố then chốt giúp người chấp hành án yên tâm cải tạo, tìm lại ánh sáng cuộc đời.
(ANTV) - TP.HCM đứng hạng nhất toàn quốc về chỉ số chuyển đổi số - DTI năm 2024 và ghi dấu ấn mạnh mẽ trong việc triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia.
(ANTV) - Chiều 2/11, một vụ sạt lở đất nghiêm trọng xảy ra tại xã Phước Thành, thành phố Đà Nẵng (huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam cũ), vùi lấp 6 ngôi nhà và làm 1 người dân bị thương.
(ANTV) - Dự kiến tất cả nhà giáo đều được hưởng hệ số lương đặc thù từ 1/1/2026; Tổ chức tín dụng được giao, nhận vàng miếng cho khách hàng từ 15/11/2025; Điều chỉnh giấy tờ tùy thân khi thanh toán không dùng tiền mặt từ 18/11/2025;... là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Mang thai hộ vì mục đích nhân đạo là giải pháp cho nhiều cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn được luật pháp Việt Nam cũng như một số nước trên thế giới cho phép. Thế nhưng, mục đích này đang bị các đối tượng lợi dụng tạo thành một thế giới ngầm mang thai hộ với giá lên tới hàng trăm triệu đồng.
(ANTV) - Tính đến thời điểm hiện hành Luật An toàn thông tin mạng đã ban hành được 10 năm, Luật An ninh mạng ban hành được 7 năm do vậy có nhiều nội dung trong 2 luật này cần được sửa đổi, bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tiễn hiện nay.
(ANTV) - Đề xuất đánh thuế 10% VAT với vàng: Có ổn định được thị trường?; Tăng mức giảm trừ gia cảnh, đáp ứng mong mỏi của đông đảo người lao động; Bổ sung mô hình trung học nghề: Bước ngoặt trong công tác phân luồng sau bậc THCS;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 03/11.
(ANTV) - Mưa lớn kéo dài tại Hà Tĩnh, thêm vào đó hồ Kẻ Gỗ xả tràn khiến hơn 4.600 hộ dân bị ngập lụt, nặng nhất là xã Cẩm Duệ và Cẩm Bình.
(ANTV) - Chiều 2/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp Bộ trưởng Bộ Chiến tranh Hoa Kỳ Pete Hegseth nhân dịp ông thăm chính thức Việt Nam.