Thứ Ba, 08/07/2025 13:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Giá xăng, dầu điều chỉnh nhẹ từ 15h chiều nay 30/11

(ANTV) - Liên bộ Công Thương - Tài chính vừa điều chỉnh giá xăng dầu từ 15h chiều nay 30/11.

Theo điều hành của liên Bộ Công Thương - Tài chính, xăng E5RON92 tăng nhẹ 109 đồng/lít, không cao hơn 21.799 đồng/lít; xăng RON95-III giảm 34 đồng, không cao hơn 22.990 đồng/lít; dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 20.196 đồng/lít, giảm 87 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành); dầu hỏa không cao hơn 21.116 đồng/lít, tăng 172 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành); dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 15.729 đồng/kg, tăng 91 đồng/kg so với giá bán lẻ hiện hành. Đợt này, liên bộ tiếp tục không trích lập và không chi sử dụng Quỹ BOG đối với tất cả các mặt hàng xăng dầu.

CPI 11 tháng tăng nhẹ, lạm phát cơ bản ổn định

Tổng cục Thống kê cho biết, bình quân 11 tháng năm 2023, CPI tăng 3,22% so với cùng kỳ năm trước; lạm phát cơ bản tăng 4,27%.

Trong mức tăng 0,25% của CPI tháng 11, có 8 nhóm hàng hóa và dịch vụ có chỉ số giá tăng, 2 nhóm hàng có chỉ số giá giảm, riêng nhóm thiết bị và đồ dùng gia đình không biến động.

Tổng cục Thống kê cho hay, nguyên nhân CPI tháng 11 tăng 0,25% là do một số địa phương thực hiện tăng giá dịch vụ y tế theo Thông tư số 22/2023, tăng học phí theo Nghị định số 81/2021 và giá gạo trong nước tiếp tục tăng theo giá gạo xuất khẩu.

Báo cáo của Tổng cục Thống kê cũng cho thấy, bình quân 11 tháng năm 2023, CPI tăng 3,22% so với cùng kỳ năm trước. Các yếu tố làm tăng CPI trong 11 tháng gồm chỉ số giá nhóm vé máy bay, giáo dục, nhà ở và vật liệu xây dựng, lương thực, điện sinh hoạt, đồ uống, hàng hóa và dịch vụ khác.

Lạm phát cơ bản tháng 11/2023 tăng 0,16% so với tháng trước, tăng 3,15% so với cùng kỳ 2022. Bình quân 11 tháng năm 2023, lạm phát cơ bản tăng 4,27% so với cùng kỳ năm 2022, cao hơn mức tăng CPI bình quân chung (tăng 3,22%).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lãi suất 5,9%/năm: Người trẻ có dễ tiếp cận để mua nhà ở xã hội?

Lãi suất 5,9%/năm: Người trẻ có dễ tiếp cận để mua nhà ở xã hội?

Kinh tế 08/07/2025

(ANTV) - Mới đây, mức lãi suất ưu đãi 5,9%/năm dành cho người trẻ dưới 35 tuổi mua nhà ở xã hội đã thu hút sự chú ý lớn từ dư luận. Trong bối cảnh nhà ở vẫn là nỗi trăn trở của nhiều lao động trẻ có thu nhập trung bình, chính sách này được kỳ vọng sẽ mở thêm cơ hội an cư, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, làm thế nào để chính sách đi vào thực tế và người trẻ cần làm gì để tận dụng được cơ hội này.

Nga khẳng định BRICS không nhằm chống phá quốc gia nào

Nga khẳng định BRICS không nhằm chống phá quốc gia nào

Thế giới 08/07/2025

(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 7/7 khẳng định nhóm BRICS chưa bao giờ hoạt động nhằm chống phá các quốc gia khác, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế 10% đối với những nước ủng hộ “các chính sách chống Mỹ” của khối này.

 TikTok phát triển phiên bản mới cho người dùng tại Mỹ

TikTok phát triển phiên bản mới cho người dùng tại Mỹ

Thế giới 08/07/2025

(ANTV) - TikTok đang phát triển một phiên bản mới của ứng dụng dành cho người dùng tại Mỹ. Thông tin trên được đưa ra ở thời điểm Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 5/7 cho biết ông sẽ bắt đầu đàm phán với Trung Quốc vào ngày 8 hoặc 9/7 về khả năng đạt được một thỏa thuận liên quan đến ứng dụng chia sẻ video này.

Phá án từ mắt xích nhỏ

Phá án từ mắt xích nhỏ

Phá án 08/07/2025

(ANTV) - Tỉnh Bình Phước cũ, nay là một phần của tỉnh Đồng Nai sau khi sáp nhập đơn vị hành chính theo mô hình mới là một trong những địa bàn nóng về tội phạm và tệ nạn ma túy, khi các đối tượng liên tục thay đổi phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, manh động.

Xem thêm