(ANTV) - Giá xăng RON95 tại kỳ điều hành hôm nay được điều chỉnh giảm lần thứ 2 liên tiếp, xuống dưới 21.000 đồng/lít. Giá dầu diesel cũng giảm mạnh.
Chiều 6/3, liên bộ Công Thương - Tài chính thông báo thay đổi giá bán lẻ với các mặt hàng xăng dầu kể từ 15 giờ hôm nay.
So với lần điều chỉnh trước, trong kỳ điều hành hôm nay, giá xăng RON 95 giảm 710 đồng/lít, giá bán ra là 20.400 đồng/lít.
Tương tự, giá xăng E5 cũng được điều chỉnh hạ 690 đồng/lít, giá bán ra xuống 19.960 đồng/lít.
Trong khi đó, giá dầu diesel được điều chỉnh giảm 620 đồng/lít, giá bán về mức 18.330 đồng/lít. Như vậy, giá xăng RON 95 trong nước đã giảm lần thứ 2 liên tiếp. Hiện tại, giá nhiên liệu này ở mức thấp nhất hơn 3 năm qua.
Giá vàng chính thức chạm mốc kỷ lục 93 triệu đồng mỗi lượng
Trong khi đó, giá vàng trong nước tiếp tục bật tăng trong phiên giao dịch sáng nay, được giao dịch quanh ngưỡng 93 triệu đồng/lượng.
Tại thời điểm 9 giờ sáng nay, giá vàng được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn và Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết mức giá 91 triệu đồng/lượng mua vào và 93 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Mức giá giao dịch hôm nay tăng 300.000 so với chốt phiên trước đó.
Trong khi đó, giá vàng nhẫn cũng tăng 200.000 đồng/lượng. Giá vàng nhẫn tại Công ty vàng bạc Phú Quý là 91 triệu 600 nghìn đồng/lượng mua vào, 93 triệu đồng/lượng bán ra.
Công ty Bảo Tín Minh Châu giữ nguyên giá giao dịch vàng nhẫn như phiên giao dịch trước, ở mức 92 triệu đồng/lượng mua vào, 93 triệu 200 nghìn đồng/lượng bán ra.
(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.
(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.
(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Bức ảnh bé Ryu Lopez là một trường hợp hy hữu khi bé chào đời khỏe mạnh sau 41 tuần lễ phát triển bên ngoài tử cung của mẹ và bị một khối u nang buồng trứng nặng khoảng 10 kg che khuất.
(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.
(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Ninh Điền thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.
(ANTV) - Thông tin về vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra vào 7h40 sáng 27/12 tại thôn Mù, đoạn đường nối quốc lộ 32 và tỉnh Lộ 174, thuộc địa phận xã Phình Hồ, tỉnh Lào Cai. Theo thông tin mới nhất từ Công an tỉnh Lào Cai, đến thời điểm này, vụ nạn giao thông đã làm 9 người chết, 8 người bị thương, xe ô tô bị hư hỏng nặng.