(ANTV) - Từ 15h ngày 18/12, giá xăng, dầu trong nước đồng loạt giảm.
Cụ thể, xăng E5RON92 có mức trần là 19.239 đồng/lít, giảm 376 đồng/lít; xăng RON95-III có giá mới là 19.620 đồng/lít, giảm 462 đồng/lít.
Giá dầu diesel giảm 678 đồng/lít, xuống ngưỡng 17.476 đồng/lít; dầu hỏa giảm 704 đồng/lít, giá mới là 17.937 đồng/lít; giá dầu mazut giảm 233 đồng/lít, xuống ngưỡng 13.160 đồng/kg.
Từ đầu năm, quỹ bình ổn vẫn giữ nguyên không trích lập và không chi sử dụng đối với các mặt hàng xăng dầu. Đại diện Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cho biết số dư quỹ bình ổn (BOG) tại doanh nghiệp là 3.086 tỷ đồng.
TPHCM có thêm bến xe buýt rộng 14.000m2 phía tây thành phố
Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng Sở Xây dựng TPHCM chính thức đưa vào khai thác Bến xe buýt Lê Minh Xuân, xã Bình Lợi, TPHCM. Đây là công trình bến bãi quy mô lớn, có tổng diện tích gần 14.000m², tổng mức đầu tư gần 70 tỷ đồng. Bến có quy mô tiếp nhận 51 xe buýt cùng thời điểm, góp phần giải quyết nhu cầu đậu đỗ và tổ chức điểm đầu – cuối ổn định cho các tuyến xe buýt khu vực phía Tây thành phố.
Dự án được đầu tư đồng bộ các hạng mục như bãi đỗ xe, khu vực đón trả khách, nhà quản lý – điều hành, phòng chờ hành khách, khu bán vé, căn tin, nhà vệ sinh, phòng nghỉ tài xế, phòng y tế. Trước mắt, Trung tâm tổ chức đưa các tuyến xe buýt số 22, 61 và 73 về hoạt động tại Bến xe buýt Lê Minh Xuân, với khoảng 38 phương tiện khai thác mỗi ngày, sức chứa 40-55 chỗ. Các tuyến này phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và người lao động tại Khu công nghiệp Lê Minh Xuân và khu vực lân cận. Thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục rà soát, điều chỉnh mạng lưới tuyến, nghiên cứu bổ sung các tuyến kết nối mới, từng bước hình thành điểm trung chuyển hành khách khu vực phía Tây TPHCM, góp phần nâng cao hiệu quả khai thác và chất lượng dịch vụ vận tải hành khách công cộng.
Việc liên tiếp đưa vào hoạt động Bến xe buýt Hóc Môn và Bến xe buýt Lê Minh Xuân trong năm 2025 được xem là minh chứng cho nỗ lực của TPHCM trong đầu tư có lộ trình, đồng bộ hạ tầng xe buýt, hướng đến xây dựng hệ thống giao thông công cộng hiện đại, bền vững và thân thiện với người dân.
(ANTV) - Khói đen cuồn cuộn bốc lên từ các kho dầu. Những mảnh vỡ chìm xuống Vịnh Ba Tư. Tên lửa liên tiếp dội xuống các mục tiêu quân sự. Cuộc xung đột tại Iran không chỉ gây tổn thất về người và của, mà còn đang để lại những hậu quả môi trường nghiêm trọng, có thể kéo dài hàng chục năm.
(ANTV) - Giá dầu thô thế giới đã bật tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 26/3 khi hy vọng về một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột tại Trung Đông dần tan biến.
(ANTV) - Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro ngày 26/3 đã ra hầu tòa lần thứ hai tại tòa án liên bang ở Manhattan, New York (Mỹ), trong vụ án liên quan đến các cáo buộc buôn bán ma túy và “khủng bố ma túy”.
(ANTV) - Căng thẳng giữa Mỹ, Israel và Iran tiếp tục diễn biến phức tạp khi các bên vừa gia tăng hoạt động quân sự, vừa duy trì các kênh tiếp xúc gián tiếp.
(ANTV) - Triệt phá đường dây chiếm đoạt tỷ USD của nhà đầu tư trên lĩnh vực tiền ảo; Triệt phá đường dây môi giới bán nội tạng qua mạng xã hội; Vây bắt 2 đối tượng chở ma túy ở Quảng Trị, thu giữ 7kg; Khởi tố đối tượng chống người thi hành công vụ; Bắt giữ vụ vận chuyển gần 1 tạ thực phẩm bẩn...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Ngày 27/3 là dịp để tôn vinh những cống hiến của ngành thể dục thể thao Việt Nam, đây cũng là ngày để nhắc nhở sâu sắc về tinh thần rèn luyện sức khỏe của toàn dân.
(ANTV) - Thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania (Mỹ) vừa chứng minh vị thế “thủ phủ” của món bánh mì bò phô mai cheesesteak bằng một kỷ lục thế giới mới đầy ấn tượng.
(ANTV) - Sau thời gian dài trùng tu, bảo tàng Edo-Tokyo mang hình dáng phi thuyền biểu tượng của Nhật Bản đã sẵn sàng chào đón khách tham quan trở lại với diện mạo hiện đại hơn.
(ANTV) - Thời gian gần đây, hàng loạt vụ tai nạn giao thông đường sắt xảy ra trên cả nước đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về những hệ lụy nghiêm trọng, thậm chí là mất mát không thể bù đắp, chỉ vì sự chủ quan khi tham gia giao thông.
(ANTV) - Ngày 26/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định về việc áp dụng mức thuế bảo vệ môi trường, thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng, dầu và nhiên liệu bay trong trường hợp cần thiết vì lợi ích quốc gia. Theo đó từ 24 giờ ngày 26/3 đến hết ngày 15/4/2026, mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng (trừ ethanol), dầu diezel và nhiên liệu bay là 0 đồng/lít.