(ANTV) - Từ 15 giờ ngày 11/4, giá xăng E5 RON92 và dầu mazut giảm nhẹ. Ngược lại, xăng RON95-III, dầu diesel và dầu hỏa lại được điều chỉnh tăng.
Cụ thể, theo công văn của liên bộ Công Thương-Tài chính, xăng RON95-III tăng 20 đồng/lít, lên mức 24.821 đồng/lít; dầu diesel tăng 622 đồng, lên 21.610 đồng/lít và dầu hỏa tăng 579 đồng, lên 21.594 đồng/lít. Tuy vậy, trong kỳ điều hành này, giá xăng E5 RON92 giảm 68 đồng, giá mới là 23.848 đồng/lít và dầu mazut giảm 288 đồng, về mức 17.008 đồng/kg. Về quỹ bình ổn (BOG), liên bộ quyết định không trích lập đối với dầu các mặt hàng xăng dầu, đồng thời không chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đối với các mặt hàng trên.
Cục Hàng không yêu cầu các hãng bay tăng chuyến dịp 30/4 - 1/5
Mới đây, Cục Hàng không đã họp với các hãng hàng không để xem xét tăng chuyến bay, tăng chỗ nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại dịp lễ 30/4 và 1/5.
Cục Hàng không Việt Nam cho biết, tính đến ngày 8/4, các hãng hàng không đã cung ứng trung bình 100.000 - 110.000 ghế mỗi ngày trên các đường bay nội địa trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Số ghế cung ứng tăng khoảng 20% so với lịch bay trung bình trong tháng 3/2024. Mặc dù có khó khăn, thiếu hụt về số lượng tàu bay do các hãng tái cơ cấu đội tàu bay, động cơ cần bảo trì, sửa chữa, nhưng trên tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng xem xét tăng thêm tải cung ứng trên các đường bay từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đi các địa điểm có nhu cầu du lịch lớn như Đà Nẵng, Phú Quốc, Tuy Hòa, Bình Định, Cam Ranh, đặc biệt trong các ngày 27 - 28/4 và 1 - 3/5. Các hãng hàng không cũng cho biết đang xây dựng kế hoạch bổ sung tải cung ứng trên các đường bay nội địa dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã có bài viết với tựa đề: “Công an nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước”. Truyền hình CAND xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết:
(ANTV) - Lực lượng Hải quan và Công an vừa phát hiện một vụ nghi nhập lậu vàng từ nước ngoài về sân bay quốc tế Nội Bài.
(ANTV) - Ngày 20/4, Cơ quan Cứu trợ và Việc làm của LHQ dành cho người tị nạn Palestine (UNRWA) cho biết 69% diện tích Dải Gaza nằm trong các lệnh di dời đang có hiệu lực của Israel.
(ANTV) - Việc Mỹ cắt giảm viện trợ nước ngoài đang làm gia tăng áp lực đối với các cuộc khủng hoảng nhân đạo vốn đã rất trầm trọng trên thế giới. Giới chức Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tiếp tục đưa ra cảnh báo trên trong bối cảnh cơ quan này đang đối mặt với nguy cơ phải giảm 20% ngân sách, kéo theo thu hẹp phạm vi bao phủ và số lượng nhân viên.
(ANTV) - Để ngành du lịch phát triển bền vững trong tương lai, chuyển đổi xanh đang được xem là một giải pháp cấp thiết – không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới. Xu hướng này không còn là lựa chọn, mà đã trở thành yêu cầu tất yếu trong chiến lược phát triển của nhiều địa phương và doanh nghiệp du lịch. Tuy nhiên, hành trình "xanh hoá" du lịch ở Việt Nam vẫn còn nhiều thách thức: từ chính sách, hạ tầng đến nhận thức của cộng đồng và doanh nghiệp. Cơ hội có, nhưng đi kèm là những bài toán cần lời giải.
(ANTV) - Chiều 21/4, Tổng Bí thư Tô Lâm, Bí thư Quân ủy Trung ương đã có cuộc gặp mặt đại biểu tướng lĩnh, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, điệp báo, biệt động Sài Gòn, du kích, cựu thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh, nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
(ANTV) - Ngày 21/4, Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Trung ương đã tới dự ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Trường THPT Dân tộc nội trú N’Trang Lơng, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.
(ANTV) - Từ ngày 21/4, CSGT cả nước bắt đầu mở đợt cao điểm xử lý vi phạm an toàn giao thông, phục vụ kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và nâng cao hiệu quả xử lý vi phạm theo Nghị định 168 của Chính phủ.
(ANTV) - Tòa thánh Vatican thông báo, Giáo hoàng Francis, nhà lãnh đạo Mỹ Latinh đầu tiên của Giáo hội Công giáo, đã qua đời ở tuổi 88 sau thời gian điều trị viêm phổi nghiêm trọng. Sự ra đi của Giáo hoàng Francis - biểu tượng của lòng nhân ái và hòa bình - để lại niềm thương tiếc sâu sắc trong lòng nhiều người dân trên khắp thế giới. Từ châu Á đến châu Âu, châu Đại dương… các nhà lãnh đạo thế giới bày tỏ sự tiếc thương và gửi lời chia buồn trước sự ra đi của Đức Giáo hoàng.
(ANTV) - Báo Công an Nhân dân dẫn lời Tổng Bí thư Tô Lâm: việc sáp nhập tỉnh không chỉ đơn thuần là “2 + 2 = 4” mà phải tạo ra động lực mới, khai mở tiềm năng và mở rộng không gian phát triển — tức “2 + 2 phải lớn hơn 4.”