(ANTV) - Từ 15h hôm nay 17/10, giá xăng giảm khoảng 100 đồng/lít, trong khi các loại dầu tăng giảm tùy loại, tuy nhiên mức biến động cũng không đáng kể.
Cụ thể, giá xăng E5 RON92 giảm 116 đồng/lít, không cao hơn 19.730 đồng/lít. Giá xăng RON95 giảm 99 đồng/lít, không cao hơn 20.962 đồng/lít.
Giá dầu diesel giảm 179 đồng/lít, về mức 18.321 đồng/lít. Giá dầu hỏa giảm 163 đồng/lít, không cao hơn 18.627 đồng/lít. Duy nhất giá dầu mazut ngược chiều tăng 179 đồng/kg, lên 16.090 đồng/kg.
Trong kỳ này, cơ quan điều hành tiếp tục không trích lập và không chi sử dụng quỹ bình ổn giá đối với tất các mặt hàng.
Quảng Ngãi khuyến cáo người dân không ồ ạt trồng cau
Giá cau tươi tại Quảng Ngãi đã tăng lên 80.000 đồng/kg. Đây là mức giá cao kỷ lục từ trước tới giờ, mang lại thu nhập ngoài mong đợi đối với người trồng cau.
Tại 2 vùng trồng cau lớn nhất tỉnh Quảng Ngãi là Sơn Tây và Nghĩa Hành có khoảng 2.200 ha. Hơn 3 tháng nay, giá cau liên tục tăng, có hộ thu về cả tỷ đồng. Các điểm thu mua, chế biến cau cũng hoạt động hết công suất. Dù đang trúng đậm vụ cau nhưng địa phương vẫn khuyến cáo người dân không nên trồng ồ ạt vì nhiều năm trước, cau từng rớt giá còn dưới 5.000 ngàn đồng/kg, nhiều hộ đã phá bỏ hàng loạt. Cây cau chưa từng được xem là cây trồng chủ lực. Cau trồng ở Quảng Ngãi chủ yếu thu mua, chế biến và xuất sang thị trường Trung Quốc. Lo ngại giá cau hạ nên người trồng cau đang tranh thủ thu hoạch để kiếm thêm nguồn thu nhập khi cau đang cao giá.
(ANTV) - Nhằm siết chặt kỷ luật, kỷ cương và nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy trong toàn hệ thống chính trị, ngày 11/12/2025, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Kết luận số 226. Một trong những điểm nhấn quan trọng của Kết luận 226 là việc nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, coi đây là yếu tố then chốt nhằm tạo chuyển biến thực chất trong hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.
(ANTV) - Viện KSND tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc và Phó Tổng Giám đốc Công ty Z Holding cùng 15 bị can khác trong vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm”, “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” và Rửa tiền” xảy ra tại Công ty Z Holding với số tiền gần 6.700 tỷ đồng.
(ANTV) - Cảnh sát bang North Carolina (Mỹ) xác nhận vụ tai nạn máy bay phản lực cỡ nhỏ xảy ra ngày 18/12 tại sân bay khu vực ở thành phố Statesville đã khiến toàn bộ 7 người trên khoang thiệt mạng.
(ANTV) - Bộ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araqchi và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov ngày hôm qua đã xem xét tình trạng quan hệ song phương, lưu ý hiệp định đối tác chiến lược toàn diện Iran - Nga đã được ký kết vào năm 2025 và Tổng thống hai nước đã thảo luận về việc thực hiện hiệp định này trong cuộc gặp tại Turkmenistan tuần trước.
(ANTV) - Việc ký kết hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu (EU) và khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR) sẽ không diễn ra theo kế hoạch ban đầu mà được dời sang tháng Giêng năm tới.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18/12 cho biết, ông tin rằng các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt xung đột ở Ukraine đang "sắp đạt được kết quả". Tuyên bố của ông D.Trump được đưa ra ngay trước cuộc gặp giữa các quan chức Mỹ và Nga vào cuối tuần này.
(ANTV) - Liên quan vụ va chạm khiến xe ô tô lật nghiêng ở Ngã Tư Sở (Hà Nội). Ngày 18/12, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) thông tin, tài xế được xác định dương tính với ma túy. Đây là người điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Huyndai Santa Fe màu đỏ bị lật nghiêng trong vụ tai nạn.
(ANTV) - Tiệc trà chiều là một truyền thống đặc trưng của Anh, và vào thời điểm này trong năm, một số khách sạn hàng đầu ở London đang mang đến một làn gió lễ hội với các món mặn và bánh ngọt theo chủ đề Giáng sinh.
(ANTV) - Công an tỉnh Lạng Sơn vừa đấu tranh thành công chuyên án, bắt giữ nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với gần 3.000 bị hại, tổng số tiền giao dịch trên 7.500 tỷ đồng.
(ANTV) - Công an phường Nam Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết đang tạm giữ hình sự 02 đối tượng để điều tra làm rõ về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.