Thứ Năm, 15/01/2026 04:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Giảm giá sách giáo khoa trước thềm năm học mới

(ANTV) - Từ khi Chương trình giáo dục phổ thông 2018 được triển khai, vấn đề giá sách giáo khoa luôn là mối quan tâm của phụ huynh, học sinh, nhà trường và xã hội bởi giá các bộ sách giáo khoa theo chương trình mới cao gấp 2-3 lần. Tuy nhiên năm học 2024-2025 tin vui đã đến với nhiều phụ huynh học sinh cũng như các nhà trường khi giá sách giảm từ 9,6% đến 11,2%. Đây cũng là cơ sở để các nhà trường có thêm sự lựa chọn các bộ sách thực sự phù hợp, chất lượng để giảng dạy trong năm học mới.

Gia đình chị Mến có 3 con nhưng lại có 2 con đang trong độ tuổi đến trường. Chi phí mua sách đầu năm học luôn là mối quan tâm của gia đình. Vẫn là sách của chương trình giáo dục phổ thông mới nhưng giá năm nay lại được giảm trên mỗi đầu sách khiến chị bất ngờ và vui mừng. Bởi có những cuốn giảm 1.000 nhưng có cuốn giảm tới 20.000.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam hiện có 2 bộ sách chiếm khoảng 70% thị phần, năm học này bộ sách Chân trời sáng tạo giảm 9,6% và Bộ kết nối tri thức với cuộc sống giảm 11,2% . Để giảm giá sách thì đơn vị này đã phải rà soát lại rất cả các khâu, đặc biệt là tổ chức bản thảo. 

Cũng liên quan đến kiểm soát giá sách giáo khoa, Bộ giáo dục và đào tạo đã được thủ tướng Chính phủ giao là đơn vị chủ trì phối hợp cùng các đơn vị liên quan thưc hiện.

Như vậy, dù các nhà xuất bản đã từng kêu khó nhưng giá sách giáo khoa vẫn có thể giảm khi quyết liệt thực hiện qua đó hỗ trợ học sinh, phụ huynh và đảm bảo an sinh xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm