(ANTV) - Trước những thiệt hại nặng nề do bão số 11 và chuỗi thiên tai liên tiếp gây ra trong thời gian qua, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết về các giải pháp trọng tâm nhằm khẩn trương khắc phục hậu quả, ổn định đời sống người dân và phục hồi sản xuất - kinh doanh tại các địa phương bị ảnh hưởng.
Theo Nghị quyết, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam được giao chỉ đạo các tổ chức tín dụng triển khai các biện pháp hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn, bao gồm cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn - giảm lãi và phí, đồng thời giảm lãi suất vay từ 0,5% đến 2%/năm trong 3 - 6 tháng đối với các dư nợ hiện hữu của khách hàng chịu thiệt hại do bão, lũ.
Bên cạnh đó, ngành ngân hàng cần mở rộng các gói tín dụng ưu đãi với lãi suất thấp hơn thông thường, tạo điều kiện để người dân, hộ sản xuất và doanh nghiệp phục hồi sản xuất, tái thiết cơ sở hạ tầng và ổn định sinh kế.
Chính sách này áp dụng cho các khoản vay có dư nợ tại ngân hàng từ ngày 1/10 đến hết ngày 31/12/2025, trong phạm vi kế hoạch vốn cấp bù chênh lệch lãi suất và phí quản lý được giao. Song song đó, ngân hàng sẽ rà soát, tổng hợp thiệt hại, chủ động xử lý nợ rủi ro để hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn.
(ANTV) - Từ ngày 21 đến 23/2 (tức ngày mùng 5 - mùng 7 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại phường Tiên Sơn, tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn Xuân Bính Ngọ 2026, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự.
(ANTV) - Hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây – Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh” xuân 2026, Công an thành phố Đà Nẵng và thành phố Hải Phòng đã đồng loạt tổ chức lễ phát động và triển khai trồng cây xanh tại đơn vị minh.
(ANTV) - Tội phạm buôn lậu, vận chuyển hàng cấm, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ gia tăng, với nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi. Để bảo vệ quyền lợi, sức khoẻ của người tiêu dùng, lực lượng Công an Thanh Hóa đã phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, góp phần bình ổn thị trường hàng hoá, bảo đảm quyền lợi cho người tiêu dùng.
(ANTV) - Từng gây bức xúc vì chèo kéo khách, “chặt chém”, nâng giá gấp 3–4 lần và hàng quán lấn chiếm lối lên Chùa Thiên Trù, lễ hội Chùa Hương nhiều năm trước để lại không ít hình ảnh phản cảm trong mắt du khách. Thế nhưng năm nay, những câu chuyện này đã được xử lý quyết liệt để có một lễ hội văn minh, tạo ấn tượng tốt, thuận lợi cho mỗi du khách khi về trẩy hội mùa xuân.
(ANTV) - Ngày 22/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố việc phát triển bộ ba hạt nhân tiếp tục là "ưu tiên vô điều kiện" của Nga, nhấn mạnh đây là yếu tố bảo đảm an ninh quốc gia và duy trì cân bằng chiến lược toàn cầu.
(ANTV) - Ngày 22/2, hàng loạt vụ phóng hỏa, nổ súng và phong tỏa đường cao tốc đã bùng phát tại nhiều bang ở Mexico chỉ vài giờ sau khi xuất hiện thông tin trùm ma túy Nemesio Oseguera, biệt danh “El Mencho”, bị tiêu diệt.
(ANTV) - Một trang mới trong lịch sử ngoại giao giữa hai nền kinh tế hàng đầu của Đông Á và Nam Mỹ vừa được mở ra. Sáng nay tại Seoul, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung đã chủ trì lễ đón trọng thể Tổng thống Brazil Lula da Silva.
(ANTV) - Sáng 23/02, Lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên đã tổ chức trao thưởng đột xuất cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh, triệt phá chuyên án mua bán trái phép chất ma túy. Vụ án được thực hiện thành công ngay trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Sau kỳ nghỉ lễ, sáng nay, các cơ quan hành chính trên địa bàn Thủ đô đã chính thức trở lại làm việc. Tại Trung tâm Phục vụ hành chính công Hà Nội nơi mỗi ngày tiếp nhận và giải quyết hàng nghìn hồ sơ liên quan đến đất đai, hộ tịch, đăng ký kinh doanh… không khí làm việc diễn ra nghiêm túc, khẩn trương ngay từ giờ đầu. 100% cán bộ đã có mặt đúng giờ để xử lý công việc, giúp hệ thống dịch vụ công vận hành thông suốt.
(ANTV) - Trong không khí vui tươi của những ngày đầu xuân Bính Ngọ, sáng nay, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, Bộ Công an.