Thứ Tư, 19/06/2024 01:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Giảm lãng phí trong vận hành chuỗi cung ứng doanh nghiệp

(ANTV) - Hội nghị thường niên về chuỗi cung ứng số Đông Nam Á đã tái khởi động tại TP.HCM và tập trung vào chủ đề ứng dụng số hóa và tự động hóa trong chuỗi cung ứng hiệu quả cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Cuộc khảo sát của đơn vị tư vấn cung ứng CEL được tiến hành trong nhiều ngành công nghiệp và vùng lãnh thổ khác nhau, thu thập phản hồi từ hàng trăm các chuyên gia chuỗi cung ứng, nhà quản trị. Cuộc khảo sát phát hiện rằng 30% các công ty sử dụng phần mềm lập kế hoạch chuyên dụng, trong khi 35% vẫn dựa vào bảng tính Excel. Điều này làm nổi bật tầm quan trọng của việc áp dụng công nghệ lập kế hoạch tiên tiến để cải thiện độ chính xác, sự cộng tác và hiệu quả tổng thể của kế hoạch.

Hiện tại, phần lớn công nghệ tự động hóa và giám sát chuỗi cung ứng chưa có nhiều tại Việt Nam. Do đó, Hội nghị thường niên về chuỗi cung ứng Đông Nam Á 2023 lựa chọn chủ đề “chuyển đổi số” để mời những đơn vị tư vấn, công nghệ uy tín toàn cầu để trao đổi kinh nghiệm cho doanh nghiệp nội địa.

Các tập đoàn đa quốc gia trên lãnh thổ Việt Nam đã áp dụng khá sâu các công nghệ tự động hóa trong vận hành chuỗi cung ứng. Tuy nhiên, với khảo sát của CEL về tình hình tại Việt Nam, 67% các công ty bày tỏ sự không hài lòng với các công cụ hoặc nền tảng lập kế hoạch hiện tại. Điều này cho thấy còn nhiều không gian để cải thiện các giải pháp công nghệ để đáp ứng nhu cầu phát triển của các chuyên gia chuỗi cung ứng.

Qua khảo sát và các số liệu vận hành thực tế, các công ty áp dụng quy trình kế hoạch chuỗi cung ứng mạnh mẽ sẽ đạt được tỷ lệ giao hàng đúng hẹn ấn tượng lên đến 99% và tăng cường sự hài lòng của khách hàng lên đến 20%. Bằng việc đầu tư vào kế hoạch chuỗi cung ứng tối ưu, doanh nghiệp có thể tối đa hóa hiệu suất, giảm thiểu chi phí và mang lại giá trị xuất sắc cho khách hàng của mình.

Kiểm soát, siết chặt buôn bán, vận chuyển trái phép gia cầm

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc kiểm soát, phát hiện, ngăn chặn, xử lý hành vi buôn bán, vận chuyển trái phép gia cầm, sản phẩm gia cầm qua biên giới vào Việt Nam.

Cụ thể, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thường xuyên tại các điểm làm thủ tục hàng không để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi buôn bán, vận chuyển trái phép gia cầm, sản phẩm gia cầm qua biên giới vào Việt Nam.

Đồng thời, cục yêu cầu phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ đạo 389 Quốc gia và các cơ quan chức năng có liên quan khi có yêu cầu và xử lý nghiêm hoặc phối hợp xử lý theo quy định của pháp luật đối với các cơ quan tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ngành sữa Việt Nam nắm bắt xu hướng phát triển kinh tế xanh

Ngành sữa Việt Nam nắm bắt xu hướng phát triển kinh tế xanh

Kinh tế 18/06/2024

(ANTV) - Nắm bắt xu hướng phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, hướng đến mục tiêu Netzero mà Chính phủ đã cam kết tại COP26, nhiều doanh nghiệp ngành sữa tại Việt Nam đã áp dụng các giải pháp để sản xuất xanh, tiêu dùng xanh, phấn đấu phát triển ngành công nghiệp sữa đáp ứng yêu cầu trong nước và thế giới.

Khai mạc Lễ hội không tiền mặt 2024

Khai mạc Lễ hội không tiền mặt 2024

Kinh tế 18/06/2024

(ANTV) - Lễ hội Không tiền mặt - Cashless Day 2024 đã chính thức khai mạc tại phố đi bộ Nguyễn Huệ với nhiều gian hàng trải nghiệm về công nghệ thanh toán không tiền mặt. Đây là một trong những hoạt động chính của Chương trình Ngày không tiền mặt năm 2024 với chủ đề "Thúc đẩy phát triển giao dịch không tiền mặt an toàn".

Cựu Giám đốc Bệnh viện Thủ Đức lĩnh án 11 năm tù

Cựu Giám đốc Bệnh viện Thủ Đức lĩnh án 11 năm tù

Pháp luật 18/06/2024

(ANTV) - Cựu Giám đốc bệnh viện Thủ Đức, ông Nguyễn Minh Quân bị Toà án nhân dân TP.HCM tuyên phạt 11 năm tù do vi phạm liên quan đến đấu thầu mua kit xét nghiệm Việt Á; cùng với bản án 21 năm tù trước đó, ông Quân phải chấp hành tổng cộng 30 năm tù.

Bộ trưởng Lương Tam Quang thăm, kiểm tra Trung tâm thông tin chỉ huy Công an tỉnh Bắc Ninh

Bộ trưởng Lương Tam Quang thăm, kiểm tra Trung tâm thông tin chỉ huy Công an tỉnh Bắc Ninh

Chính trị 18/06/2024

(ANTV) - Đoàn công tác của Đảng ủy Công an Trung ương do Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Bắc Ninh về tiến độ đầu tư hiện đại hóa Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an tỉnh. Cùng dự có Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an.

Nga cam kết đưa quan hệ với Triều Tiên lên tầm cao mới

Nga cam kết đưa quan hệ với Triều Tiên lên tầm cao mới

Thế giới 18/06/2024

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay bắt đầu chuyến thăm chính thức tới Triều Tiên theo lời mời của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Điện Kremlin mô tả đây là chuyến thăm cấp Nhà nước thân thiện diễn ra trong bối cảnh Nga và Triều Tiên tăng cường quan hệ song phương đáng kể trong thời gian gần đây. Ngay trước chuyến thăm, truyền thông Triều Tiên đã đăng tải bức thư của Tổng thống Nga Putin, trong đó nhấn mạnh sẽ đưa hợp tác song phương lên một tầm cao mới.

Hàng nghìn người biểu tình chống chính phủ Israel ở Jerusalem

Hàng nghìn người biểu tình chống chính phủ Israel ở Jerusalem

Thế giới 18/06/2024

(ANTV) - Hôm qua, hàng nghìn người đã tụ tập bên ngoài Tòa nhà Quốc hội Israel ở Jerusalem, trước khi tuần hành đến khu vực nhà riêng của Thủ tướng Benjamin Netanyahu nhằm phản đối chính phủ và kêu gọi bầu cử. Nhiều người biểu tình đã đụng độ với cảnh sát.

Chi tiêu quốc phòng NATO tăng kỷ lục

Chi tiêu quốc phòng NATO tăng kỷ lục

Thế giới 18/06/2024

(ANTV) - Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết, hơn 20 quốc gia thành viên sẽ đáp ứng mục tiêu của liên minh quân sự này là chi 2% Tổng sản phẩm quốc nội cho quốc phòng trong năm nay.

Xem thêm