Thứ Ba, 25/06/2024 13:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Gỡ vướng dự án nhà thi đấu 2000 tỷ tại TP.HCM

(ANTV) - Ủy ban nhân dân TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị rà soát, đánh giá toàn diện quá trình đầu tư dự án xây dựng Trung tâm thể dục thể thao Phan Đình Phùng, báo cáo trước ngày 15/8.

Cụ thể, Sở Văn hóa và Thể thao được giao khẩn trương rà soát, đánh giá toàn diện quá trình đầu tư dự án; quy mô, tổng mức đầu tư, tính chất, mục tiêu, tiêu chuẩn, quy chuẩn ngành các môn thể thao đề xuất, thời gian thực hiện từ lúc bắt đầu triển khai dự án đến nay.

Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp Sở Tài chính và các sở ngành, đơn vị liên quan rà soát pháp lý liên quan đến các khu đất dự kiến thanh toán cho dự án BT (xây dựng - chuyển giao). Sở Xây dựng sẽ có ý kiến về tổng mức đầu tư dự án.

Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp Sở Tư pháp và các sở ngành, đơn vị liên quan rà soát liên quan đến cơ sở pháp lý thủ tục đầu tư dự án, hệ thống pháp luật liên quan, đảm bảo chặt chẽ theo quy định pháp luật.

Các sở nêu trên cần gửi báo cáo cho tổ công tác trước ngày 15/8. Tổ công tác có nhiệm vụ tổng hợp, tổ chức họp thống nhất nội dung báo cáo, đề xuất Ủy ban nhân dân TP.HCM trước ngày 30/8.

Khai trương đường bay thẳng từ Jakarta đến TP.HCM

Nhằm thúc đẩy du lịch, giao thương giữa 2 trung tâm kinh tế lớn tại khu vực Đông Nam Á, đường bay thẳng kết nối thủ đô Jakarta, Indonesia với TP.HCM vừa được khai trương. Qua đó, mở ra cơ hội phát triển mạnh mẽ quan hệ hợp tác, thu hút đầu tư, du lịch TP.HCM với thủ đô của quốc đảo rộng lớn hơn 280 triệu dân.

Đường bay giữa Jakarta và TP.HCM có 7 chuyến mỗi tuần. Du khách sẽ chỉ cần mất 3 giờ bay mỗi chặng, Với giờ bay thuận tiện, đường bay thẳng sẽ kết nối 2 đại đô thị hàng đầu, trung tâm kinh tế, thương mại của hai nước và khu vực, đem lại lựa chọn bay lý tưởng để du lịch, làm việc, học tập.

TP.HCM và Jakarta là hai đô thị đa văn hóa, trung tâm kinh tế, tài chính, đầu tư lớn của hai quốc gia và cả khu vực Đông Nam Á, thế giới. Đường bay thẳng của Vietjet tạo thuận lợi hơn bao giờ hết để thu hút nhiều hơn nữa các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến với TP.HCM và cả Việt Nam, cũng như mở ra cơ hội mở rộng hoạt động đầu tư, kinh doanh tại Jakarta, đô thị sầm uất với 10 triệu dân.

Dự kiến ngay trong năm 2023, các chuyến bay Vietjet sẽ đưa gần 500.000 khách di chuyển giữa TP.HCM và Indonesia.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

NATO tập trận thường niên tại Thụy Điển

NATO tập trận thường niên tại Thụy Điển

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Thụy Điển, thành viên mới nhất của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đã chào đón Thủy quân lục chiến Mỹ và các binh sĩ Ba Lan tới tham gia cuộc tập trận thường niên BALTOPS 2024 trên đảo Gotland.

 Nắng nóng ở Hy Lạp khiến nhiều khách du lịch thiệt mạng

Nắng nóng ở Hy Lạp khiến nhiều khách du lịch thiệt mạng

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Đã có thêm 1 khách du lịch nước ngoài thiệt mạng do nắng nóng tại Hy Lạp. Đây cũng là trường hợp du khách thứ 6 thiệt mạng tại Hy Lạp trong tháng 6 này. Quốc gia châu Âu đang trải qua đợt nắng nóng bất thường, đến sớm nhất từ trước đến nay, với nhiệt độ lên tới 40 độ C.

Nga cảnh báo đáp trả các biện pháp trừng phạt mới của EU

Nga cảnh báo đáp trả các biện pháp trừng phạt mới của EU

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga vừa ra tuyên bố, nước này sẽ có phản ứng thích hợp trước “bất kỳ hành động không thân thiện nào của phương Tây”. Phát biểu đưa ra sau khi Liên minh châu Âu (EU) thông qua gói trừng phạt thứ 14 nhằm vào Nga, liên quan cuộc xung đột tại Ukraine.

Nhận diện thủ đoạn xuyên tạc quyền của người lao động ở Việt Nam

Nhận diện thủ đoạn xuyên tạc quyền của người lao động ở Việt Nam

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Quyền của người lao động luôn được xem là một bộ phận quan trọng cấu thành nên hệ thống các quyền con người, được Liên hợp quốc đề cập rõ nét trong các văn bản pháp lý quan trọng. Tại Việt Nam, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm và thực hiện những quyền cơ bản này thông qua các chủ trương, chính sách lớn. Tuy nhiên, đây cũng là vấn đề mà các thế lực thiếu thiện chí, thù địch hay lợi dụng để bịa đặt, bôi xấu Việt Nam.

Chung tay đẩy lùi những nỗi đau cháy chung cư

Chung tay đẩy lùi những nỗi đau cháy chung cư

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Công an TP.HCM làm chủ trì kết hợp liên ngành cùng các Sở, ngành liên quan và chính quyền các quận, huyện, thành phố Thủ Đức tổ chức các đợt kiểm tra, ngăn chặn và xử lý vi phạm về xây dựng và phòng cháy chữa cháy - cứu nạn cứu hộ đối với các chung cư, nhà cao tầng ngăn phòng cho thuê, nhà trọ tập trung đông người.

Chủ động ứng phó với mưa lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

Chủ động ứng phó với mưa lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Ngày 24/6, Văn phòng Bộ Công an (Thường trực Ban Chỉ đạo ƯPT/BCA) có Công điện số 05 gửi Thủ trưởng các đơn vị: Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động; Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Cục Cảnh sát giao thông; Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng; Cục Truyền thông Công an nhân dân và Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ về việc chủ động ứng phó với mưa lớn kèm lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, đề nghị Công an các đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai một số nhiệm vụ sau:

Tín hiệu chấm dứt cuộc khủng hoảng y tế tại Hàn Quốc

Tín hiệu chấm dứt cuộc khủng hoảng y tế tại Hàn Quốc

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Đại diện của các bác sỹ và Chính phủ Hàn Quốc dự kiến sẽ ngồi lại đàm phán sớm nhất trong tuần này, vì cả hai bên đều muốn có bước đột phá nhằm chấm dứt tình trạng bế tắc kéo dài nhiều tháng về chính sách cải cách y tế của chính phủ.

Xem thêm