Thứ Bảy, 31/05/2025 01:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Hà Nam: Phát hiện 3 tấn thịt lợn dương tính với virus dịch tả lợn châu Phi

(ANTV) - Gần 3 tấn thịt lợn dương tính với virus dịch tả lợn châu Phi vừa được lực lượng an ninh kinh tế Công an tỉnh Hà Nam phát hiện, tại cơ sở giết mổ của hộ gia đình ông Nguyễn Tiến Mạnh, phường Duy Minh, thị xã Duy Tiên (Hà Nam).

Rạng sáng 28/5, tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở giết mổ của hộ gia đình ông Nguyễn Tiến Mạnh, lực lượng chức năng phát hiện có 5 con lợn đang được giết mổ trên sàn xi măng, không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; khu vực nuôi nhốt có 21 con lợn đều có biểu hiện bệnh.

Làm việc với lực lượng chức năng, ông Mạnh khai nhận toàn bộ số lợn trên là lợn bị bệnh, được thu mua từ các hộ chăn nuôi trên địa bàn thị xã Kim Bảng và các khu vực lân cận.

Đoàn kiểm tra tiến hành lấy mẫu tại khu vực giết mổ, kết quả các mẫu trên dương tính với virus dịch tả lợn châu Phi.

Lực lượng chức năng đã tổ chức tiêu huỷ toàn bộ số lợn trên; đồng thời thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

TP.HCM kiên quyết xử phạt kinh doanh thực phẩm, hàng hóa không rõ nguồn gốc

Trong năm 2024 và quý I/2025, Chi cục Quản lý thị trường, Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh đã kiểm tra, xử lý 590 vụ vi phạm liên quan đến thực phẩm, tạm giữ hơn 332.600 đơn vị sản phẩm thực phẩm không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ, ra quyết định xử phạt hơn 12,5 tỷ đồng.

Thực trạng trên cho thấy, tình hình kinh doanh thực phẩm kém chất lượng, thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc, xuất xứ vẫn tràn lan trên thị trường, đòi hỏi các giải pháp quyết liệt từ phía ngành chức năng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thông báo tìm bị hại trong vụ án hình sự

Thông báo tìm bị hại trong vụ án hình sự

Pháp luật 30/05/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đang thụ lý điều tra vụ án "Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản; Thu thập, tàng trữ, trao đổi, mua bán, công khai hóa trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng; Đánh bạc; Tổ chức đánh bạc và Rửa tiền" xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và nhiều địa phương trên cả nước do các bị can: Huỳnh Ngọc Tuấn, Trần Thị Thu Trang, Nguyễn Đình Toàn, Tôn Huy Tặng và Huang Shih Hong (Quốc tịch Đài Loan - Trung Quốc) thực hiện.

Cẩn trọng với web tài chính AI lừa đảo

Cẩn trọng với web tài chính AI lừa đảo

Kinh tế 30/05/2025

(ANTV) - Chỉ cần 10 phút mỗi ngày, không cần kiến thức tài chính, không cần theo dõi thị trường – AI sẽ đầu tư thay bạn và mang về lợi nhuận đều đặn.- Đó là những lời chào mời đang phủ sóng dày đặc trên TikTok, Facebook và nhiều nền tảng mạng xã hội khác. Nghe qua thì hấp dẫn thế nhưng, đằng sau vẻ hào nhoáng đó, không ít người đã phải đánh đổi niềm tin của mình bằng… chính số tiền tích góp của mình.

Đa dạng thị trường sách hè cho thiếu nhi

Đa dạng thị trường sách hè cho thiếu nhi

Xã hội 30/05/2025

(ANTV) - Học sinh cả nước đã bước vào kỳ nghỉ hè , đây là thời gian các em nghỉ ngơi sau một năm học căng thẳng. Nhiều phụ huynh thời gian này cũng đã tranh thủ cho con đi nhà sách chọn lựa những cuốn sách mà các em yêu thích để đọc trong dịp hè này. Nắm bắt điều này, ngay từ đầu tháng 5, các nhà xuất bản sách cũng đã đưa ra thị trường nhiều loại sách hấp dẫn cho thiếu nhi để phục vụ các em vào dịp hè này.

Thiết thực chăm lo đời sống người lao động

Thiết thực chăm lo đời sống người lao động

Kinh tế 30/05/2025

(ANTV) - Không chỉ là dịp tri ân, tôn vinh những đóng góp thầm lặng của công nhân, Tháng 5 - tháng Công nhân còn là thời điểm để các cấp công đoàn, chính quyền và doanh nghiệp cùng hành động – chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi và tiếp thêm động lực cho người lao động.

Tòa Phúc thẩm Liên bang Mỹ khôi phục quyền áp thuế của Tổng thống Trump

Tòa Phúc thẩm Liên bang Mỹ khôi phục quyền áp thuế của Tổng thống Trump

Thế giới 30/05/2025

(ANTV) - Đêm 29/5 (giờ Việt Nam), Tòa Phúc thẩm Liên bang Mỹ có trụ sở tại Washington D.C đã ra phán quyết cho phép chính quyền Tổng thống Donald Trump tiếp tục áp thuế diện rộng đối với gần như tất cả các đối tác thương mại của nước này. Phán quyết đưa ra chỉ một ngày sau khi Tòa án Thương mại Quốc tế Mỹ ra phán quyết rằng ông Trump đã vượt quá thẩm quyền khi áp đặt các mức thuế này và ra lệnh đình chỉ ngay lập tức.

Khởi tố đối tượng vận chuyển trái phép 4 kg vàng qua biên giới

Khởi tố đối tượng vận chuyển trái phép 4 kg vàng qua biên giới

Pháp luật 30/05/2025

(ANTV) - Ngày 30/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh (Phòng Cảnh sát kinh tế) cho biết đã ra các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam, Lệnh khám xét nơi ở đối với Phạm Thị Vân Anh, sinh năm 1984, thường trú khu Nam Thọ, phường Trà Cổ, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh về tội vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới.

Người phụ nữ giấu 4kg vàng khi qua cửa khẩu

Người phụ nữ giấu 4kg vàng khi qua cửa khẩu

Pháp luật 30/05/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét nơi ở đối với Phạm Thị Vân Anh (trú phường Trà Cổ, TP Móng Cái) về tội vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới.

Xem thêm