Thứ Ba, 10/03/2026 15:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Hà Nam thúc đẩy chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt

(ANTV) - Thực hiện Chỉ thị số 21 của Thủ tướng Chính phủ về thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt, tỉnh Hà Nam đã có nhiều biện pháp, cách làm sáng tạo trong triển khai thực hiện chi trả an sinh xã hội bằng hình thức không dùng tiền mặt đến 100% các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội.

Trước đây, việc nhận chế độ trợ cấp hàng tháng tại Hà Nam đòi hỏi người dân phải đến nhà văn hóa của địa phương để nhận tiền trợ cấp. Tuy nhiên, hiện nay, việc thực hiện chi trả an sinh xã hội bằng hình thức không sử dụng tiền mặt đã mang lại nhiều lợi ích cho người dân, giúp họ tiếp cận dịch vụ một cách thuận tiện hơn.

Ông Cao Văn Đản, một bệnh binh ở xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý, cho biết về mức độ hài lòng của mình với việc nhận trợ cấp hàng tháng thông qua tài khoản ngân hàng tại nhà mình. Đối với cụ bà Lê Thị Tiếp, người đã vượt qua tuổi 90, việc cán bộ đến tận nhà hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng đã giúp cả gia đình cô nhận trợ cấp hàng tháng một cách dễ dàng hơn, không còn phải lo ngại về việc đi lại như trước.

Hơn nữa, thông qua việc chi trả an sinh xã hội qua tài khoản ngân hàng, tỉnh Hà Nam đã tạo điều kiện thuận lợi cho hơn 84.500 đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội, trong đó có trên 44.000 người được hỗ trợ trợ cấp hàng tháng. Công tác này được thực hiện với sự phối hợp chặt chẽ giữa Công an tỉnh Hà Nam, Sở Lao động thương binh và Xã hội, các ngân hàng, cùng với sự hỗ trợ từ các ban, ngành, và đoàn thể.

Với tinh thần "không để ai bị bỏ lại phía sau" trong công cuộc chuyển đổi số, các cấp, các ngành ở Hà Nam đã tiến hành rà soát và tạo lập tài khoản an sinh cho hàng ngàn trường hợp, giúp bảo đảm chi trả nhanh chóng, kịp thời, công khai và minh bạch. Tính đến thời điểm hiện tại, hơn 17.800 đối tượng đã nhận được trợ cấp hàng tháng thông qua tài khoản ngân hàng, tổng cộng hơn 51 tỷ đồng.

Việc thực hiện chi trả an sinh xã hội không sử dụng tiền mặt đã đóng góp vào việc nâng cao hiệu quả quản lý và bảo đảm quyền lợi của người dân tại Hà Nam, đồng thời hỗ trợ trong quá trình phát triển kinh tế, ổn định chính trị và trật tự xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao hiến máu tình nguyện

Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao hiến máu tình nguyện

Xã hội 10/03/2026

(ANTV) - Sáng ngày 9/3 tại Hà Nội, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện năm 2026 với chủ đề “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu”.

VIFA EXPO 2026 quy tụ nhiều thương hiệu hàng đầu

VIFA EXPO 2026 quy tụ nhiều thương hiệu hàng đầu

Kinh tế 09/03/2026

(ANTV) - Ngày 8/3, Hội chợ Quốc tế sản phẩm nội ngoại thất và mỹ nghệ Việt Nam lần thứ 17 - VIFA EXPO 2026 đã chính thức khai mạc với quy mô lớn nhất từ trước đến nay: hơn 650 doanh nghiệp, 2.500 gian hàng diễn ra đồng thời tại hai trung tâm triển lãm trọng điểm phía Nam – WTC EXPO (phường Bình Dương) và SKY EXPO (phường Trung Mỹ Tây). Hội chợ thu hút hơn 3.000 khách tham quan quốc tế đến từ hơn 18 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Buôn làng Tây Nguyên náo nức hướng tới ngày hội lớn

Buôn làng Tây Nguyên náo nức hướng tới ngày hội lớn

Xã hội 09/03/2026

(ANTV) - Những ngày này, khắp các buôn làng trên vùng đất Tây Nguyên đại ngàn đang rộn ràng chuẩn bị cho ngày hội của toàn dân – ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp vào ngày 15/3 tới đây. Từ các tuyến đường về buôn làng, cờ hoa, băng rôn được treo trang trọng; bà con các dân tộc phấn khởi, tin tưởng hướng về ngày hội lớn của đất nước.

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Cao Bằng

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Cao Bằng

Xã hội 09/03/2026

(ANTV) - Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an vừa có Thư khen gửi Công an tỉnh Cao Bằng biểu dương thành tích đấu tranh với tội phạm có tổ chức, tội phạm sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nội dung Thư khen nêu rõ.

Xem thêm