Thứ Hai, 17/06/2024 11:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Hà Nam thúc đẩy chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt

(ANTV) - Thực hiện Chỉ thị số 21 của Thủ tướng Chính phủ về thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt, tỉnh Hà Nam đã có nhiều biện pháp, cách làm sáng tạo trong triển khai thực hiện chi trả an sinh xã hội bằng hình thức không dùng tiền mặt đến 100% các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội.

Trước đây, việc nhận chế độ trợ cấp hàng tháng tại Hà Nam đòi hỏi người dân phải đến nhà văn hóa của địa phương để nhận tiền trợ cấp. Tuy nhiên, hiện nay, việc thực hiện chi trả an sinh xã hội bằng hình thức không sử dụng tiền mặt đã mang lại nhiều lợi ích cho người dân, giúp họ tiếp cận dịch vụ một cách thuận tiện hơn.

Ông Cao Văn Đản, một bệnh binh ở xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý, cho biết về mức độ hài lòng của mình với việc nhận trợ cấp hàng tháng thông qua tài khoản ngân hàng tại nhà mình. Đối với cụ bà Lê Thị Tiếp, người đã vượt qua tuổi 90, việc cán bộ đến tận nhà hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng đã giúp cả gia đình cô nhận trợ cấp hàng tháng một cách dễ dàng hơn, không còn phải lo ngại về việc đi lại như trước.

Hơn nữa, thông qua việc chi trả an sinh xã hội qua tài khoản ngân hàng, tỉnh Hà Nam đã tạo điều kiện thuận lợi cho hơn 84.500 đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội, trong đó có trên 44.000 người được hỗ trợ trợ cấp hàng tháng. Công tác này được thực hiện với sự phối hợp chặt chẽ giữa Công an tỉnh Hà Nam, Sở Lao động thương binh và Xã hội, các ngân hàng, cùng với sự hỗ trợ từ các ban, ngành, và đoàn thể.

Với tinh thần "không để ai bị bỏ lại phía sau" trong công cuộc chuyển đổi số, các cấp, các ngành ở Hà Nam đã tiến hành rà soát và tạo lập tài khoản an sinh cho hàng ngàn trường hợp, giúp bảo đảm chi trả nhanh chóng, kịp thời, công khai và minh bạch. Tính đến thời điểm hiện tại, hơn 17.800 đối tượng đã nhận được trợ cấp hàng tháng thông qua tài khoản ngân hàng, tổng cộng hơn 51 tỷ đồng.

Việc thực hiện chi trả an sinh xã hội không sử dụng tiền mặt đã đóng góp vào việc nâng cao hiệu quả quản lý và bảo đảm quyền lợi của người dân tại Hà Nam, đồng thời hỗ trợ trong quá trình phát triển kinh tế, ổn định chính trị và trật tự xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Giới chức Nga thông báo, vào sáng 16/6, 2 cán bộ đã bị các tù nhân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắt làm con tin, tại một nhà tù ở Rostov, miền Nam nước Nga. Đến thời điểm này, các con tin đã được giải cứu thành công và lực lượng chức năng Nga đã tiêu diệt toàn bộ 6 đối tượng bắt cóc.

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Một vụ cháy vừa xảy ra vào khoảng 18 giờ 15 ở số nhà 207 phố Định Công Hạ, quận Hoàng Mai. Lực lượng chữa cháy nhanh chóng có mặt tại hiện trường và đến khoảng gần 20 giờ đã dập tắt đám cháy. Tại hiện trường 4 lực lượng chức năng đã phát hiện 4 thi thể.

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Trong bản báo cáo tài sản toàn cầu thường niên mới nhất của Capgemini, công ty này ước tính Ấn Độ hiện có 359.000 triệu phú sở hữu ít nhất 1 triệu USD có thể mang đi đầu tư. Con số này tăng gấp đôi so với một thập kỷ trước.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Điểm tin 17/06/2024

(ANTV) - Hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển Tòa án điện tử; Cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước giậm chân tại chỗ; Kiểm soát giá thị trường, không để lạm phát gây áp lực khi tăng lương... là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (17/6).

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - triển khai các mô hình trong Đề án 06 đã và đang mang lại nhiều cơ hội và lợi ích trong việc chuyển đổi số y tế. Thực tế, việc chuyển đổi giúp cải thiện tính cá nhân hóa trong chăm sóc sức khỏe của người dân. Việc ứng dụng công nghệ thông tin như xây dựng hồ sơ sức khỏe điện tử, và kho dữ liệu dùng chung của ngành y tế.

Xem thêm