Thứ Ba, 10/06/2025 03:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Hà Nội dẫn đầu thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài

(ANTV) - Riêng trong tháng 5 vừa qua, Hà Nội là địa phương dẫn đầu thu hút vốn đầu tư nước ngoài, với gần 1,4 tỷ USD đổ vào 36 dự án mới, 23 dự án tăng vốn... 5 tháng đầu năm, tổng vốn đầu tư đăng ký mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài trên cả nước đạt gần 18,4 tỷ USD, tăng hơn 51% so với cùng kỳ.

Trong đó, riêng trong tháng 5 vừa qua, Hà Nội là địa phương dẫn đầu thu hút vốn đầu tư nước ngoài, với gần 1,4 tỷ USD đổ vào 36 dự án mới, 23 dự án tăng vốn và các lượt góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài. Theo sau là Bắc Ninh và TP. Hồ Chí Minh.

Để nâng cao sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, Hà Nội đã đề ra nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, đặc biệt tập trung vào việc phát triển hệ thống hạ tầng công nghiệp đồng bộ nhằm đáp ứng tốt hơn yêu cầu của các nhà đầu tư.

Sự vươn lên của Hà Nội đẩy Bắc Ninh xuống vị trí thứ hai với hơn 2,7 tỷ USD, chiếm 14,8% tổng vốn đầu tư đăng ký, gấp hơn 2,5 lần cùng kỳ. TP.Hồ Chí Minh đứng thứ ba với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 2,58 tỷ USD, chiếm 14,1% tổng vốn đầu tư cả nước, tăng gần 2,5 lần so với cùng kỳ. Tiếp theo lần lượt là Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Kích cầu nông sản bằng thương mại điện tử

Qua 1 tuần triển khai, Ngày hội quảng bá nông sản TP.HCM lần đầu tiên do Sở Công thương TP tổ chức đã thu về hơn 10 triệu lượt tiếp cận trên các nền tảng trực tuyến; giúp tiêu thụ sản phẩm đáng kể cho nông dân. Qua kết quả đó, Sở Công Thương TP HCM đang tiếp tục phối hợp với các hiệp hội và công ty công nghệ để đưa kênh bán hàng này vào sâu hơn trong tiêu thụ nông sản nội địa.

Ngày Hội Quảng bá Nông sản TPHCM năm 2025 có điểm mới là loạt hoạt động gắn với thương mại điện tử và chuyển đổi số, bao gồm livestream bán hàng nông sản trên TikTok Shop với sự tham gia của các nhà sáng tạo nội dung (KOL/KOC) và các doanh nghiệp địa phương. Sự kiện quy tụ 25 đơn vị, với 142 sản phẩm tham gia trưng bày, chia thành hai khu vực chính. Trong đó, 20 đơn vị nông sản tổng hợp (bao gồm 96 sản phẩm, trong đó 56 đạt chuẩn OCOP); 5 đơn vị chuyên về yến sào (46 sản phẩm, trong đó 41 đạt OCOP 3–4 sao).

Hội Nông dân TP.HCM cho biết, mỗi năm, TP.HCM có hơn 15.000 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. tuy nhiên, tỷ lệ sản phẩm nông nghiệp trên các sàn thương mại điện tử còn thấp, chỉ đạt khoảng 5% do đang gặp phải những thách thức, trong đó có thể kể đến khả năng livestream bán hàng, kỹ thuật đăng ký hàng hóa trên các sàn thương mại điện tử của nhiều hội viên, nông dân, hợp tác xã còn hạn chế.

Các hộ sản xuất nông nghiệp cần được tiếp cận nhiều hơn các khóa đào tạo, tập huấn, hướng dẫn tạo tài khoản, gian hàng trên sàn. Đẩy mạnh kết nối giữa các hộ nông nghiệp, hợp tác xã với các nhà phân phối để phát triển thị trường trong nước.

Bên cạnh hoạt động triển lãm và kết nối doanh nghiệp, để gia tăng hiệu quả thương mại điện tử đối với nông sản, Ngày hội Quảng bá Nông sản TPHCM có sự tham gia của một số ngân hàng và nền tảng thanh toán điện tử như Sacombank, VNPAY, VIKKI Digital Bank... Các ngân hàng đồng hành sẽ cung cấp ưu đãi trực tiếp cho khách tham quan mở thẻ và thanh toán tại chỗ, như hoàn tiền, tặng mã giảm giá và khuyến khích sử dụng ví điện tử.

Ngoài ra, nhằm hỗ trợ các đơn vị nông nghiệp xây dựng thương hiệu, nội dung bán hàng, và khai thác hiệu quả nền tảng số, từ ngày 10-14/6, ban tổ chức sẽ có khóa tập huấn về kỹ năng kinh doanh online cho các chủ thể.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thu nhận mẫu ADN thân nhân, thêm cơ hội xác định danh tính cho liệt sĩ

Thu nhận mẫu ADN thân nhân, thêm cơ hội xác định danh tính cho liệt sĩ

Xã hội 09/06/2025

(ANTV) - Việc thu nhận mẫu ADN thân nhân các liệt sĩ chưa xác định được danh tính không chỉ là nhiệm vụ chuyên môn, mà còn là hoạt động thể hiện sự tri ân và biết ơn sâu sắc của thế hệ hôm nay đối với những người đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Thời gian qua, công an các địa phương đã tổ chức thu nhận mẫu ADN cho thân nhân liệt sĩ chưa xác định được danh tính. Giờ đây, nhiều gia đình liệt sĩ chưa được xác định danh tính có thêm niềm hy vọng sớm tìm lại được hài cốt người thân của mình thông qua ngân hàng gen ADN.

Xây dựng lực lượng Công an tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc chính quy, tinh nhuệ

Xây dựng lực lượng Công an tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc chính quy, tinh nhuệ

Chính trị 09/06/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng và yêu cầu đảm bảo an ninh, quốc phòng từ sớm, từ xa, việc xây dựng lực lượng Công an tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc theo hướng chính quy, tinh nhuệ là nhiệm vụ chiến lược quan trọng, nâng cao khả năng đáp ứng của Việt Nam với các thách thức an ninh quốc tế và đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định toàn cầu.

Đi giữa vòng tay nhân dân

Đi giữa vòng tay nhân dân

Xã hội 09/06/2025

(ANTV) - Chương trình “Vinh quang Công an nhân dân Việt Nam” đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng người dân thành phố Hồ Chí Minh, lan tỏa và tôn vinh hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại nhưng không kém phần thân thiện, gần gũi. Lực lượng Công an thực sự đi giữa vòng tay nhân dân, tạo nên ấn tượng sâu sắc về mối đoàn kết gắn bó quân dân.

Công an cấp xã - Cánh tay thép giữ bình yên từ cơ sở

Công an cấp xã - Cánh tay thép giữ bình yên từ cơ sở

Xã hội 09/06/2025

(ANTV) - Sau khi tổ chức lại bộ máy, bỏ cấp cấp huyện, lực lượng Công an cấp xã, phường, thị trấn được xác định là tuyến đầu trong giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở. Tại thị trấn Gia Lộc – một địa bàn đông dân, phức tạp về an ninh trật tự của tỉnh Hải Dương, sự vào cuộc mạnh mẽ, trách nhiệm của lực lượng công an nơi đây đã thể hiện rõ nét vai trò “hạt nhân an ninh” tại tuyến cơ sở.

Công an tỉnh Bắc Kạn với phong trào “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát”

Công an tỉnh Bắc Kạn với phong trào “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát”

Xã hội 09/06/2025

(ANTV) - Hưởng ứng phong trào “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát”, với tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau, cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Bắc Kạn đã và đang nỗ lực chung sức chăm lo, hỗ trợ sửa chữa, xây dựng nhà ở tặng các hộ nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo tại địa phương.

Các cuộc đụng độ tại Los Angeles tiếp tục leo thang

Các cuộc đụng độ tại Los Angeles tiếp tục leo thang

Thế giới 09/06/2025

(ANTV) - Các cuộc đụng độ giữa lực lượng thực thi pháp luật và người biểu tình đang ngày càng trở nên dữ dội trong ngày 8/6 (giờ địa phương), sau khi lực lượng Vệ binh Quốc gia tại bang California được điều động đến Los Angeles để dập tắt các cuộc biểu tình phản đối chính sách trấn áp nhập cư của Tổng thống Donald Trump.

Xem thêm